Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Cậu sinh viên 24 tuổi trở thành tỷ phú chỉ sau 1 đêm

Startup

24/10/2019 14:43

Một chàng trai 24 tuổi, tốt nghiệp trường Wharton thuộc Đại học Pennsylvania vừa trở thành tỷ phú USD sau một đêm nhờ món quà hào phóng từ cha mẹ của mình.

Eric Tse hiện sở hữu 2,7 tỷ cổ phiếu, tương đương 21,45% của Sino Biopharmaceutical, công ty do cha của anh sáng lập. Theo ước tính của Bloomberg, lượng cổ phiếu này trị giá lên tới 3,8 tỷ USD. Cổ phiếu của tỷ phú trẻ tuổi sẽ được nắm giữ thông qua hai công ty phần là Thousand Eagles và Remarkable Industries có trụ sở tại Quần đảo Virgin (Anh). 

Eric Tse hiện sở hữu 2,7 tỷ cổ phiếu, tương đương 21,45% của Sino Biopharmaceutical, công ty do cha của anh sáng lập.
Eric Tse hiện sở hữu 2,7 tỷ cổ phiếu, tương đương 21,45% của Sino Biopharmaceutical, công ty do cha của anh sáng lập.

Tse sinh ra ở Seattle (Mỹ), học tiểu học ở Bắc Kinh và trung học ở Hong Kong. Sau đó, anh tốt nghiệp bằng Tài chính của trường Wharton danh giá. Ngoài tham gia vào hoạt động kinh doanh của gia đình, Tse còn thành lập China Summit Foundation, một tổ chức từ thiện hỗ trợ các sáng kiến văn hóa và giáo dục tại Đại học Thanh Hoa của Bắc Kinh. 

Tse cũng hoạt động tích cực trên mạng xã hội Instagram, nơi anh chia sẻ những bức ảnh tham gia các bữa tiệc cùng một số ngôi sao thế giới như nữ ca sĩ Rihanna, người mẫu Bella Hadid, ngôi sao bóng rổ Yao Ming và công chúa Charlene của Vương quốc Monaco.

Sino cho biết ngày 23/10, Tse cũng đã trở thành giám đốc điều hành của công ty, đem lại cho anh khoản thu nhập trị giá 3,9 triệu đô la Hong Kong (tương đương gần 500.000 USD) mỗi năm, chưa bao gồm bất kỳ khoản tiền thưởng nào. Chàng trai trẻ lần đầu gia nhập công ty với tư cách là trợ lý Chủ tịch vào tháng 6 năm ngoái. 

Tse đăng ảnh selfie cùng nữ ca sĩ Rihanna.
Tse đăng ảnh selfie cùng nữ ca sĩ Rihanna.

Về phần mình, mặc dù có nhiều người bạn là ngôi sao nổi tiếng thế giới và tài sản đáng ngưỡng mộ nhưng Tse cho biết anh không muốn mọi người biết đến mình với cái mác là công tử con nhà giàu. 

Sino tiết lộ: "Đối với những đề cử cho danh sách tỷ phú hoặc xếp hạng tài sản do giới truyền thông hoặc các đơn vị khác tổ chức, Tse thường không muốn tham giadưới danh nghĩa cá nhân mà chỉ muốn có tên dưới danh nghĩa gia đình Tse Ping". Bloomberg ước tính gia đình này hiện có tổng tài sản 8,5 tỷ USD. Cha mẹ của Tse sở hữu 15,62% hãng dược Sino, giảm từ 37,07% trước khi chuyển nhượng cho con trai.

2019 là một năm khá nhiều khó khăn đối với các tỷ phú Hong Kong. Một báo cáo của Financial Times vào tháng 8 vừa qua cho biết tài sản của tỷ phú Lý Gia Thành, người được mệnh danh là "superman châu Á" đã bị thổi bay 3 tỷ USD do ảnh hưởng của các cuộc biểu tình ở Hong Kong.

Tài sản của hai thành viên của Kwok, gia tộc giàu nhất Hong Kong đã giảm khoảng 1 tỷ USD trong 12 tuần đầu tiên của cuộc biểu tình. Theo ước tính, tài sản ròng của 10 người giàu nhất Hong Kong đã giảm khoảng 15 tỷ USD trong giai đoạn này.

MINH TUẤN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement