Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Cận cảnh dự án căn hộ nghỉ dưỡng mới toanh của Phát Đạt tại Quy Nhơn

Reviews dự án mới

05/07/2022 06:30

Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (HoSE: PDR) vừa chính thức khởi công dự án tổ hợp thương mại dịch vụ khách sạn và căn hộ du lịch biển Ngô Mây (Quy Nhơn, Bình Định).

Dự án có quy mô lên đến hơn 5.000m2 với gần 900 căn hộ dịch vụ, 362 phòng khách sạn và tổng doanh thu dự kiến từ năm 2022 - 2023 gần 2.000 tỷ đồng. Dự án gồm khối căn hộ du lịch biển được quản lý bởi Centara Hotels & Resorts và khối khách sạn được quản lý bởi tập đoàn Marriott International. Trong tương lai, du khách đến với Quy Nhơn sẽ được tận hưởng những dịch vụ chuẩn quốc tế tại chính dự án này, theo chủ đầu tư.

Cận cảnh dự án căn hộ nghỉ dưỡng mới toanh của Phát Đạt tại Quy Nhơn - Ảnh 8.

Ông Bùi Quang Anh Vũ, Tổng giám đốc Phát Đạt nhận định: "Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp tại Quy Nhơn đang có những bước phát triển vượt bậc. Việc Phát Đạt đầu tư phát triển căn hộ du lịch biển Ngô Mây là bước đi khẳng định tầm nhìn và năng lực của doanh nghiệp. Chúng tôi muốn mang đến dòng sản phẩm nghỉ dưỡng cao cấp cho khách hàng, cơ hội lớn cho nhà đầu tư, thúc đẩy ngành du lịch Quy Nhơn nói riêng và Việt Nam nói chung".

Cận cảnh dự án căn hộ nghỉ dưỡng mới toanh của Phát Đạt tại Quy Nhơn - Ảnh 1.

Theo tìm hiểu, từ năm 2014, UBND tỉnh Bình Định đã tìm được chủ đầu tư cho lô đất tại số 01 đường Ngô Mây này bằng việc chấp thuận chủ trương đầu tư cho Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Thành Châu. Doanh nghiệp này cũng đã chuẩn bị các công tác đầu tư, phương án kiến trúc của dự án là một tổ hợp dịch vụ và thương mại cao 46 tầng. Tuy nhiên, do chậm triển khai xây dựng nên dự án đã bị thu hồi.

Cận cảnh dự án căn hộ nghỉ dưỡng mới toanh của Phát Đạt tại Quy Nhơn - Ảnh 2.

Đến năm 2016, dự án này đã đổi chủ sang Tập đoàn Hoa Sen của ông Lê Phước Vũ. Chính quyền địa phương cũng đã có quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư cho dự án với tên gọi Hoa Sen Tower Quy Nhơn, với tổng mức đầu tư 2.500 tỉ đồng.

Cận cảnh dự án căn hộ nghỉ dưỡng mới toanh của Phát Đạt tại Quy Nhơn - Ảnh 3.

Tuy nhiên, một lần nữa dự án này lại không được thực hiện do chiến lược lấn sân sang bất động sản của Tập đoàn Hoa Sen gặp phải khó khăn. Dự án này lại bị thu hồi do chủ đầu tư không triển khai theo đúng quy định.

Cận cảnh dự án căn hộ nghỉ dưỡng mới toanh của Phát Đạt tại Quy Nhơn - Ảnh 4.

Cuối năm 2018 thì tỉnh Bình Đình quyết định đấu giá rộng rãi lô đất này nhằm xây dựng công trình trung tâm thương mại dịch vụ khách sạn cao cấp với giá khởi điểm hơn 120 tỉ đồng. Trúng đấu giá lần này là liên doanh Công ty CP Phát triển Bất động sản Phát Đạt, Công ty CP Đầu tư Thương mại Dịch vụ AKYN (TP.HCM) và Công ty CP Đầu tư 559 (Đà Nẵng) với số tiền hơn 126 tỉ đồng.

Cận cảnh dự án căn hộ nghỉ dưỡng mới toanh của Phát Đạt tại Quy Nhơn - Ảnh 5.

Ngoài dự án này, Phát Đạt hiện đang là chủ đầu tư một số dự án tại tỉnh Bình Định, tuy nhiên tiến độ xây dựng hiện nay khá chậm, như: Dự án Nhơn Hội New City phân khu 2 Khu Kinh tế Nhơn Hội; Dự án Nhơn Hội New City phân khu 4 thuộc Khu Kinh tế Nhơn Hội; Dự án Kỳ Co Gateway phân khu 9 cũng thuộc Khu kinh tế Nhơn Hội. 

Mới đây nhất, UBND tỉnh Bình Định đã chỉ định thầu Phát Đạt làm chủ đầu tư dự án Khu dân cư Bắc Hà Thanh, tại xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước.

Cận cảnh dự án căn hộ nghỉ dưỡng mới toanh của Phát Đạt tại Quy Nhơn - Ảnh 6.

Theo đánh giá của một chuyên gia bất động sản tại TP.HCM, Quy Nhơn hiện nay ngoài các dự án căn hộ khách sạn của FLC và Hưng Thịnh thì Phát Đạt là "tay chơi" mới nổi tham gia phân khúc này. Trên dọc tuyến đường ven biển trung tâm TP. Quy Nhơn hiện có 4 dự án căn hộ khách sạn quy mô khá lớn, từ 100 đến 700 căn. 

Cận cảnh dự án căn hộ nghỉ dưỡng mới toanh của Phát Đạt tại Quy Nhơn - Ảnh 7.

"Sức tiêu thụ phân khúc này tại TP. Quy Nhơn không cao trong 3 năm qua, một phần do chính sách phát triển cho loại hình căn hộ khách sạn chưa rõ ràng, phần khác do tình hình dịch bệnh kéo dài 2 năm qua đã làm cho thị trường "đứng bánh". Tâm lý khách hàng với loại hình bất động sản này đang rất thấp", vị này cho biết.

NGUYÊN MINH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement