Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Cần bao nhiêu tiền để gia nhập nhóm 1% người giàu nhất thế giới?

Tài chính cá nhân

17/05/2023 09:10

Việc gia nhập tầng lớp 1% giàu nhất thế giới chưa bao giờ là điều dễ dàng, nhất là ở Monaco, bạn sẽ cần có tài sản 8 con số.

Hãng tin Bloomberg dẫn một báo cáo vừa ra của công ty môi giới bất động sản Knight Frank cho biết để lọt top 1% dân số giàu nhất ở Monaco - công quốc vùng Địa Trung Hải, nơi cư dân tỷ phú như nhà công nghiệp người Anh Jim Ratcliffe và chủ tịch Liên minh Walgreen Boots, Stefano Pessina, thường không phải đối mặt với thuế thu nhập hoặc lãi vốn.

Thụy Sĩ và Úc có điểm đầu vào cao nhất tiếp theo đối với 1%, yêu cầu giá trị tài sản ròng lần lượt là 6,6 triệu USD và 5,5 triệu USD, theo dữ liệu được công bố hôm nay (17/5) như một phần của Báo cáo tài sản năm 2023 của nhà môi giới bất động sản. Ở Mỹ, 5,1 triệu USD sẽ giúp bạn vượt ngưỡng.

Những phát hiện này nhấn mạnh rằng đại dịch và chi phí sinh hoạt gia tăng đang làm gia tăng khoảng cách giữa các quốc gia giàu và nghèo như thế nào. Điểm đầu vào của những người giàu nhất Monaco cao hơn 200 lần so với 57.000 USD cần thiết để gia nhập nhóm 1% ở Philippines, một trong 25 địa điểm được xếp hạng thấp nhất trong nghiên cứu của Knight Frank.

Cần bao nhiêu tiền để gia nhập nhóm 1% người giàu nhất thế giới? - Ảnh 1.

Bồn tắm nước nóng trên boong trước của siêu du thuyền sang trọng ở Monaco. Ảnh: Bloomberg

Ngân hàng Thế giới (WB) ước tính, các hộ gia đình có thu nhập thấp trên toàn thế giới đang cảm thấy gánh nặng của lạm phát, khiến họ phải chi một phần lớn thu nhập của mình cho thực phẩm và nhà ở. 

Trong khi đó, 500 người giàu nhất thế giới đã có thêm gần 600 tỷ USD vào tổng tài sản của họ trong năm nay, theo Bloomberg Billionaires Index, trong đó người sáng lập Meta, Mark Zuckerberg, là người có nhiều tiền nhất.

Flora Harley, một đối tác trong nhóm nghiên cứu của Knight Frank, cho biết: "Sự bất bình đẳng ngày càng tăng trên toàn cầu có thể khiến nhóm này tập trung nhiều hơn - đặc biệt là trong tầm ngắm đánh thuế tài sản nhiều hơn và thậm chí cả khí thải".

(Nguồn: Bloomberg)

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement