Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Các nhà đầu tư tăng giá mua lại Macy

Doanh nghiệp

05/03/2024 08:04

Một nhóm các nhà đầu tư đang nâng mức đề nghị lên thêm gần 1 tỷ USD sau khi chuỗi cửa hàng bách hóa này từ chối đề xuất trước đó vì cho rằng giá quá thấp.

Arkhouse Management, công ty đầu tư bất động sản và Brigade Capital Management, nhà quản lý tài sản toàn cầu, hiện đang đề nghị mua lại cổ phiếu Macy's với giá 24 USD/cổ phiếu, tương đương 6,6 tỷ USD. Con số này tăng so với đề xuất 21 USD/cổ phiếu đã đề nghị trước đó vào ngày 1/12 năm ngoái. 

Ban lãnh đạo của Macy cho biết vào tháng 1 rằng giá thầu trước đó đã không "mang lại giá trị hấp dẫn" cho các cổ đông.

Macy's đạt doanh thu hơn 23 tỷ USD vào năm ngoái. Nó và các chuỗi cửa hàng bán lẻ lớn khác đã bị ảnh hưởng nặng nề trong những năm gần đây bởi sự cạnh tranh gay gắt từ việc thay đổi mô hình mua sắm, dẫn đến làn sóng hợp nhất và phá sản trong ngành gia tăng.

Chỉ riêng trong năm 2020, JCPenney, Neiman Marcus và Lord & Taylor đều đã nộp đơn xin phá sản, sau này trở thành những công ty nhỏ hơn hoặc chỉ hoạt động trên nền tảng kỹ thuật số.

Các nhà bán lẻ truyền thống như Macy's đã phải chịu gánh nặng khi những người mua sắm trẻ tuổi bị thu hút bởi các nền tảng mua sắm trực tuyến. Sau đại dịch, nhiều người tiêu dùng cũng chọn đến các trung tâm mua sắm địa phương thay vì phải tìm đến các cửa hàng bách hóa ở đô thị xa xôi. 

Năm nay, Macy's nhận thấy doanh số bán hàng giảm từ khoảng 1-4%. Macy's đang trong quá trình chuyển đổi dưới sự điều hành của giám đốc điều hành mới, Tony Spring, người đã lên nắm quyền vào ngày 4/2 sau khi giữ chức chủ tịch và CEO mới đắc cử của công ty trong gần một năm. Spring trước đây đã dành hơn ba thập kỷ làm việc cho Bloomingdale's, chuỗi cửa hàng cao cấp thuộc sở hữu của Macy's.

Gần đây, ông tiết lộ tầm nhìn của mình về việc cơ cấu lại Macy's bao gồm việc đóng cửa khoảng 150 cửa hàng hoạt động kém hiệu quả trong 3 năm tới. Trọng tâm bây giờ là nâng cấp 350 địa điểm Macy's còn lại, bổ sung thêm các cửa hàng Bloomingdale's và cửa hàng làm đẹp Bluemercury.

Các nhà đầu tư tăng giá mua lại Macy- Ảnh 1.

Một cửa hàng của Macy's ở New York, Mỹ. Ảnh: AFP

Vào tháng 1, Macy's đã sa thải 13% nhân viên công ty và cho biết họ sẽ đóng cửa 5 cửa hàng trước đợt cắt giảm theo kế hoạch mới nhất.

Cổ phiếu của Macy ban đầu tăng vọt nhờ tin tức này vào cuối tháng trước, nhưng kể từ đó cổ phiếu đã giao dịch giảm trở lại, đóng phiên ở mức 18,01 USD/cổ phiếu, khác xa so với mức giá 70 USD vào năm 2015.

Nhà phân tích Jay Sole của UBS lưu ý gã khổng lồ thương mại điện tửAmazonvà các nhà bán lẻ giảm giá sẽ tiếp tục chiếm lấy thị phần của Macy.

Việc tiếp quản cũng không phải là điều chắc chắn để vực dậy chuỗi cửa hàng bán lẻ này. Macy's đã bày tỏ sự nghi ngờ về khả năng tài trợ của Arkhouse và Brigade. Công ty đã không cung cấp bất kỳ thông tin thẩm định nào cho các nhà đầu tư cũng như không đồng ý ký thỏa thuận không tiết lộ thông tin như họ đã yêu cầu.

Arkhouse và Brigade đã hợp tác với các công ty đầu tư Fortress Investment Group và One Investment Management, do các công ty lâu năm điều hành để cung cấp tiền mặt cho thỏa thuận.

Arkhouse và Brigade vẫn sẵn sàng tăng giá thầu hơn nữa nếu họ có thể hoàn thành quá trình thẩm định. Họ tin rằng kết quả tài chính quý 4 và cuối năm gần đây của Macy đã chứng minh công ty có tiềm năng thành công lâu dài, nhưng việc trở thành một công ty tư nhân sẽ dễ dàng hơn trước mắt công chúng.

Arkhouse là một công ty đầu tư thường tập trung vào ngành bất động sản. Brigade tập trung vào ngành tiêu dùng và bán lẻ, quản lý khoảng 25 tỷ USD tài sản trên toàn cầu. 

(Nguồn: Reuters)

TÚC
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement