Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

“Cá mập” tranh nhau xuống tiền cho startup công nghệ y tế eDoctor

Startup

26/09/2019 15:22

Thiết bị đo sức khỏe 4.0 mang ước mơ Việt Nam khỏe mạnh thuyết phục chinh phục các “cá mập” Shark Tank.

CEO Vũ Thanh Long chia sẻ, eDoctor ra đời dựa trên uớc mơ “Việt Nam khỏe mạnh hơn, chăm sóc sức khỏe chủ động hơn” của chính anh.

Sản phẩm khởi đầu bằng cách kết hợp với các điều dưỡng, các trung tâm xét nghiệm để cung cấp dịch vụ xét nghiệm tại nhà giúp người sử dụng tiết kiệm thời gian, không phải đến bệnh viện chờ đợi và nhận kết quả qua hệ thống online của eDoctor.

Cặp đôi nhà sáng lập Vũ Thanh Long – Huỳnh Phước Thọ của eDoctor. 
Cặp đôi nhà sáng lập Vũ Thanh Long – Huỳnh Phước Thọ của eDoctor. 

Người dùng có thể trao đổi online để nhận sự tham vấn của bác sĩ chuyên môn về bất kì vấn đề gì liên quan đến sức khỏe của bản thân. Đến thời điểm hiện tại, eDoctor đã phục vụ cho 70.000 lượt khám. Hệ thống hiện có 500 điều dưỡng, 400 bác sĩ, 80 phòng khám và bệnh viện trên cả nước.

Doanh thu 6 tháng đầu năm của eDoctor rơi vào khoảng 10 tỷ đồng, biên lợi nhuận khoảng 30%. Tuy nhiên, doanh nghiệp đang lỗ 4 tỷ đồng vì chi phí cho Marketing chiếm đến 25 - 28% doanh thu. Kêu gọi 500.000 USD cho 10% cổ phần, eDoctor mong muốn có ngay nguồn vốn để scale up nhanh hơn.

Với vai trò người đã từng trải nghiệm sản phẩm của eDoctor, Shark Dzung Nguyễn đánh giá sản phẩm vẫn còn nhiều thiếu sót. Và khả năng điều hành của CEO hiện tại chưa đủ quyết liệt để giúp doanh nghiệp có định hướng tốt hơn. Do đó, “cá mập công nghệ” đưa ra lời đề nghị khá lắt léo khi rót 500.000 USD cho 25% cổ phần kèm điều kiện Founder team phải thay đổi, nhà đầu tư sẽ là người đưa ra định hướng và có quyền biểu quyết.

Dự án
Dự án "hợp gu" 3 cá mập xuống tiền đầu tư. 

Sở hữu hệ sinh thái công nghệ điện tử hóa NextTech và Bệnh viên tổ hợp Phương Đông, hai Shark Nguyễn Hòa Bình và Nguyễn Thanh Việt thể hiện sự hứng thú với tiềm năng thị trường của eDoctor. Tuyên bố bỏ ra 100.000 USD/người để đồng hành cùng Shark Dzung Nguyễn kèm điều kiện Vũ Thanh Long, Huỳnh Phước Thọ và đội ngũ công nghệ phải sát cánh cùng nhau ít nhất 10 năm nữa để xây dựng eDoctor.

Nhận offer mất số cổ phần gấp đôi so với đề nghị ban đầu, hai nhà sáng lập eDoctor tỏ ra khá dè dặt. Tuy nhiên, trước sự dồn ép của “cá mập” kèm cam kết hỗ trợ để xây dựng eDoctor trở thành một doanh nghiệp thành công trong lĩnh vực công nghệ y tế, Vũ Thanh Long và Huỳnh Phước Thọ đã gật đầu nhận đầu tư 700.000 USD cho 21,8% cổ phần từ ba Shark Dũng, Bình và Việt. 

VIÊN VIÊN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement