Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

BlockFi nộp đơn xin bảo hộ phá sản

Tiền điện tử

28/11/2022 23:08

Công ty cho vay tiền điện tử BlockFi đã nộp đơn xin bảo vệ phá sản vào hôm nay (28/11) sau khi tạm dừng rút tiền vài ngày trước, trong bối cảnh lây lan từ sự phá sản của sàn giao dịch FTX.

BlockFi đã thông báo rằng họ đang nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11, hy vọng sẽ tái cơ cấu và tiếp tục hoạt động trong thời gian chờ đợi. Theo thông cáo báo chí, BlockFi có khoảng 257 triệu USD tiền mặt trong tay. Một công ty liên kết có trụ sở tại Bermuda cũng đang nộp đơn thanh lý, một quy trình tương tự.

Theo đơn được đệ trình tại New Jersey, BlockFi ước tính công ty có hơn 100.000 chủ nợ với giá trị khoảng 1 - 10 tỷ USD bao gồm cả tài sản và nợ phải trả.

Các chủ nợ lớn nhất của công ty bao gồm West Realm Shires Inc., tên kinh doanh của FTX US, có khoản bồi thường không được bảo đảm trị giá 275 triệu USD và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), có khoản bồi thường không được bảo đảm trị giá 30 triệu USD. Phần lớn tên của 50 chủ nợ hàng đầu khác không được chia sẻ.

BlockFi nộp đơn xin bảo hộ phá sản - Ảnh 1.

BlockFi, đã tạm dừng rút tiền vài tuần trước do sự nhầm lẫn liên tục về tài sản của FTX, đã có một năm khó khăn. Công ty đã thanh lý một khách hàng lớn vào đầu năm nay và cần hạn mức tín dụng từ FTX để tồn tại. Khi thông báo tạm dừng rút tiền, BlockFi đã cảnh báo khách hàng không gửi bất kỳ khoản tiền nào vào ví hoặc tài khoản lãi suất của họ.

BlockFi đã lên kế hoạch huy động vốn với mức định giá giảm 1 tỷ USD vào tháng 6, sau khi huy động được 350 triệu USD với mức định giá 3 tỷ USD vào tháng 3/2021. Gần đây nhất là vào tháng 7 năm ngoái, công ty đang tìm cách niêm yết cổ phiếu trong vòng một năm rưỡi tới, với tiềm năng gây quỹ 500 triệu USD sắp ra mắt.

Tuy nhiên, công ty đã phải trả 100 triệu USD vào tháng 2 như một phần của thỏa thuận với SEC và một số cơ quan quản lý nhà nước về cáo buộc sản phẩm cho vay tiền điện tử năng suất cao của họ đã vi phạm luật chứng khoán của tiểu bang và liên bang. Là một phần của thỏa thuận, BlockFi cũng phải đăng ký sản phẩm BlockFi Yield của mình với SEC.

Công ty đã cắt giảm khoảng 1/5 lực lượng lao động vào tháng 6 khi thị trường tiền điện tử suy giảm. Giá trị vốn hóa thị trường – một thước đo giá trị tổng thể của thị trường – đã giảm từ hơn 3.000 tỷ USD một năm trước xuống còn 1.000 tỷ USD vào tháng 6.

Sau sự sụp đổ của Three Arrows Capital, CEO Zac Prince của BlockFi đã thông báo rằng công ty phải thanh lý một khách hàng lớn, mặc dù ông không xác nhận đó có phải là Three Arrows hay không. 

Ngay sau đó, sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã mở rộng cơ sở tín dụng trị giá 250 triệu USD cho BlockFi, sau đó chuyển thành cơ sở tín dụng trị giá 400 triệu USD, điều này cũng mang lại cho FTX US khả năng sở hữu công ty này.

Tuy nhiên, chính FTX đã nộp đơn xin phá sản vào tuần thứ hai của tháng 11, sau nhiều ngày mất thanh khoản. Các câu hỏi đã được đặt ra bởi một báo cáo của CoinDesk tiết lộ rằng phần lớn bảng cân đối kế toán của công ty chị em FTX là Alameda bao gồm một mã thông báo trao đổi, FTT, do FTX phát hành, điều này sau đó đã khiến Giám đốc điều hành Binance Changpeng "CZ" Zhao tuyên bố rằng ông sẽ thanh lý toàn bộ số lượng FTT mà công ty nắm giữ. FTX sau đó đã tạm dừng rút tiền.

Trong bối cảnh đó, BlockFi đã thông báo tạm dừng việc rút tiền và nói rằng họ có một số tài sản được gửi trên FTX và vẫn còn nợ một số khoản tín dụng mà FTX đã gia hạn.

CHẤN HƯNG
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement