Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Bitcoin lao dốc sau khi FTX tuyên bố phá sản

Tiền điện tử

12/11/2022 00:41

Giá Bitcoin hôm nay giao dịch quanh mức 16.800 USD vào rạng sáng 12/11, giảm gần 3% trong 24 giờ.

Bitcoin, tiền điện tử giá trị nhất thế giới, hiện giao dịch dưới mốc 17.000 USD sau khi sàn giao dịch tiền điện tử FTX tuyên bố phá sản. Tương tự, Ethereum giảm gần 6% xuống 1.250 USD trong 24 giờ qua, theo dữ liệu CoinMarketCap.

Sự cố này có thể ảnh hưởng nhiều đến sự phục hồi của thị trường tiền điện tử, hoặc có thể lao dốc tiếp tục nếu một sàn giao dịch khác rơi vào tình trạng suy giảm thanh khoản.

Cuộc khủng hoảng thanh khoản FTX đang buộc những người nắm giữ Bitcoin phải gửi tài sản điện tử của họ đến các sàn giao dịch tiền điện tử khác. Trên thực tế, dòng tiền trao đổi tiền điện tử đã tăng hơn 5.000 Bitcoin trong 24 giờ qua, theo dữ liệu Bitcoin Exchange Inflow.

Trong khi giá Bitcoin đang cố gắng tạo ra một đợt phục hồi và quay trở lại trên mức kỹ thuật quan trọng 18.000 USD, các nhà phân tích đang cảnh báo rằng có nhiều tín hiệu cho sự giảm giá.

Đợt bán tháo gần đây được thúc đẩy bởi sự sụp đổ ngoạn mục của sàn giao dịch tiền điện tử FTX, chứng kiến giá Bitcoin giảm hơn 10% vào ngày 8/11.

FTX sau đó đã mở cửa cho các khoản rút tiền hạn chế, khiến khách hàng rút hàng triệu USD từ sàn giao dịch tiền điện tử. Khoảnh khắc ngắn ngủi đã khiến thị trường sụp đổ trong tuần qua.

Mặt khác, các đồng tiền thay thế cũng có một đợt phục hồi nhỏ trong 24 giờ. Ethereum tiền điện tử lớn thứ hai thế giới, đã tăng 6% về giá trị trong 24 giờ nhưng vẫn giảm 16,5% kể từ thứ Sáu tuần trước, một phần có thể là do cuộc khủng hoảng của FTX.

Dogecoin đã trải qua một mức tăng tương tự, tăng 4,7% trong ngày nhưng vẫn giảm 26,8% so với thời điểm này vào tuần trước. Tương tự Polygon (MATIC) đã đạt mức tăng hàng tuần là 13,8% và mức tăng vọt 16,3% trong ngày qua.

Nhìn chung, giá Bitcoin giảm khoảng 75% so với mức đỉnh tháng 11 với việc bán tháo chủ yếu được thúc đẩy bởi các giao dịch lớn tiền điện tử.

Bảng giá tiền điện tử hôm nay

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement