Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Công ty khai thác Bitcoin Compute North nộp đơn xin phá sản

Tiền điện tử

23/09/2022 15:08

Các đối tác lưu trữ của Compute North là Compass Mining đã tuyên bố rằng công ty sẽ tiếp tục hoạt động kinh doanh như bình thường trong giai đoạn này.

Công ty lưu trữ khai thác Bitcoin (BTC) Compute North đã nộp đơn xin phá sản theo chương 11, tại Tòa án Phá sản Hoa Kỳ - Texas vào ngày 22/9. Trong bối cảnh áp lực ngày càng tăng đối với công ty do ảnh hưởng của mùa đông tiền điện tử và chi phí năng lượng tăng. Giám đốc điều hành của công ty Dave Perrill cũng đã từ chức. 

Theo quy định, công ty vẫn có thể duy trì hoạt động của mình khi họ vạch ra kế hoạch trả nợ cho các chủ nợ. Hồ sơ được báo cáo chỉ ra rằng Compute North nợ khoảng 500 triệu USD của 200 chủ nợ, trong khi tài sản của công ty có giá trị từ 100 đến 500 triệu USD.

Công ty khai thác BTC Compute North nộp đơn xin phá sản - Ảnh 1.

Compute North cung cấp các dịch vụ lưu trữ và cơ sở vật chất, phần cứng khai thác tiền điện tử quy mô lớn và một nhóm khai thác BTC. Đây là một trong những nhà cung cấp trung tâm dữ liệu lớn nhất ở Mỹ có các đối tác tên tuổi lớn trong lĩnh vực khai thác BTC như Compass Mining và Marathon Digital.

Hiệu suất giảm của BTC vào năm 2022 đã tác động đáng kể đến lĩnh vực khai thác trong năm nay, chi phí năng lượng tăng cao và mất điện nhiều lần trong các đợt nắng nóng gay gắt cũng góp phần gây khó khăn cho công ty. 

Compute North đã bổ sung vào danh sách các công ty phá sản và trở thành nạn nhân của mùa đông tiền điện tử. Những công ty khai thác tiền mã hóa trên khắp Bắc Mỹ đang phải đối mặt với gánh nặng nợ lên tới 4 tỷ USD khi giá trị sản lượng khai thác của họ giảm cùng với giá BTC trên thị trường.

MỘC MIÊN (t/h)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement