Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Bitcoin xuống mức thấp nhất trong 2 năm

Tiền điện tử

22/11/2022 21:29

Giá Bitcoin hôm nay giao dịch quanh mức 16.100 USD vào thời điểm viết bài, giảm 1% so với phiên trước.

Thị trường tiền điện tử tiếp tục chịu áp lực vào ngày 22/11. Bitcoin đã xuống mức giá thấp nhất kể từ tháng 11/2020, sau khi FTX sụp đổ dẫn đến thiệt hại tài sản thế chấp ảnh hưởng đến Genesis Global.

Trong ngày 22/11, có thời điểm, Bitcoin xuống dưới 15.616 USD vào khoảng 14h, theo giờ Việt Nam.

Nhìn chung, các mã thông báo tiền điện tử hàng đầu được giao dịch hỗn hợp. Với Tron (TRX) giảm hơn 2%, trong khi XRP và Polygon tăng 4%. Cardano giảm 0,1%. Bitcoin và Ethereum và Shiba Inu đứng đầu trong số những đồng tiền giảm mạnh nhất, với mã thông báo tiền điện tử lớn nhất dao động quanh 16.000 USD.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu được giao dịch thấp khoảng 790 tỷ USD, giảm gần 1% trong 24 giờ qua. Tuy nhiên, tổng khối lượng giao dịch đã tăng gần 19% lên 66,2 tỷ USD.

Trong khi công ty cho vay tiền điện tử BlockFi đang chuẩn bị cho khả năng phá sản, thì một công ty cho vay tiền điện tử khác là Genesis đang rất muốn huy động 1 tỷ USD tiền mặt để đáp ứng nhu cầu rút tiền của khách hàng. 

Ngoài ra, áp lực bán Bitcoin nhiều hơn đang buộc các nhà giao dịch phải thanh lý tài sản của họ. Theo nhà cung cấp dữ liệu trên chuỗi Santiment, số lượng giao dịch có lãi đã giảm xuống mức thấp nhất trong 3 năm.

Mặt khác, các công ty khai thác Bitcoin đang phải đối mặt với những thách thức lớn để tiếp tục hoạt động trong bối cảnh giá giảm và chi phí năng lượng tăng cao. 

Các báo cáo cho thấy rằng mặc dù có một dòng tiền vào các sản phẩm đầu tư liên quan đến Bitcoin trị giá 14 triệu USD, nhưng khoảng 75% dòng tiền này đến từ các nhà đầu cơ mua các sản phẩm cho phép họ bán khống Bitcoin.

Tuy nhiên, Bitcoin không thực sự ổn định trong vài năm qua, nhưng sự sụp đổ thị trường sau FTX gần đây vượt quá tác động gây ra bởi bất kỳ cuộc khủng hoảng thị trường nào khác trong năm nay.

Sự sụp đổ của stablecoin thuật toán TerraUSD vào tháng 6, và sự sụp đổ sau đó của người cho vay tiền điện tử 'Celsius', đã khiến giá Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất là 33.263 USD vào tháng 7/2022, mức giảm khổng lồ so với mức đỉnh lịch sử là 69.000 USD vào tháng 11/2021, nhưng vẫn cao hơn nhiều so với mức hiện tại.

Bảng giá tiền điện tử hôm nay

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement