Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Grayscale từ chối cung cấp bằng chứng dự trữ

Tiền điện tử

22/11/2022 15:58

Những lo ngại về sự sụp đổ của Grayscale đã tăng lên sau khi Grayscale từ chối cung cấp bằng chứng dự trữ về khoản dự trữ Bitcoin của mình.

Một chủ đề trên Twitter vào ngày 18/11 của công ty đầu tư đã không thể xoa dịu nỗi sợ hãi. Theo đó, Grayscale đã từ chối cung cấp bằng chứng dự trữ (Proof of Reserve – PoR) cho lượng Bitcoin đang nắm giữ với lý do rủi ro bảo mật.

Lo ngại về sức khoẻ tài chính của Digital Currency Group

Những lo ngại về sự sụp đổ của Grayscale xuất hiện sau khi Genesis Trading thông báo rằng họ tạm dừng rút tiền. Vì Digital Currency Group (DCG) sở hữu Grayscale và Genesis nên nhiều người cũng lo ngại về sức khoẻ của DCG.

Cộng đồng tiền điện tử đã suy đoán điều này có thể ảnh hưởng như thế nào đến Grayscale và sản phẩm chính của nó, các báo cáo chỉ ra rằng Genesis đã không huy động được 1 tỷ USD trước khi tạm dừng rút tiền.

Grayscale không cung cấp Proof of Reserve

Theo một bài đăng trên Twitter của Grayscale, họ đã thiết lập một bộ phận pháp lý cho mỗi sản phẩm. Công ty cho biết các quy định xung quanh các sản phẩm tài sản kỹ thuật số có thể ngăn chặn việc bán các tài sản cơ bản. ''Grayscale nói thêm rằng tất cả các tài sản được lưu ký tại Coinbase Custody Trust Company. Lượng BTC cho sản phẩm GBTC chỉ thuộc về nó chứ không thuộc về Grayscale hoặc công ty mẹ Digital Currency Group. Nhưng do lo ngại về bảo mật, chúng tôi không thể cung cấp công khai thông tin ví on-chain và thông tin xác nhận thông qua Proof of Reserve hoặc thủ tục tương tự khác.''

Trong khi đó, các sàn giao dịch tiền điện tử như Binance, Huobi và Crypto.com… đã công bố bằng chứng về khoản dự trữ của họ để giành lại sự tin tưởng của cộng đồng.

Nỗi sợ hãi của cộng đồng tăng lên khi GBTC được giao dịch với mức giảm kỷ lục. Theo dữ liệu có sẵn, GBTC đang giao dịch ở mức giảm 45.08% so với giá trị tài sản ròng. Đây là mức thấp kỷ lục một phần do DCG, cổ đông nắm giữ cổ phiếu lớn nhất, hiện đang phải đối mặt với lo ngại về tình trạng khó khăn tài chính.

Joe Consorti, một nhà phân tích thị trường nhấn mạnh rằng: ''hồ sơ công khai GBTC chưa được kiểm toán''. Ông cho biết công ty kế toán Friedman LLP của công ty đã bị SEC phạt vì báo cáo tài chính không chính xác.

Ngoài ra, nhà phê bình tiền điện tử nổi tiếng Peter Schiff cho biết: ''NAV thấp kỷ lục cho thấy điều gì đó có vấn đề ở đây''. Theo ông, GBTC có thể đã cho một người hoặc tổ chức vay và người này hiện không thể trả lại khoản BTC này.

Trong khi đó, với những quỹ từng nắm giữ cổ phần trong GBTC như 3AC và BlockFi, khi các quỹ này phá sản, Consorti lưu ý rằng DCG đã buộc phải mua lại cổ phiếu của GBTC từ họ. Mặc dù điều đó không làm giảm bớt mức giảm của GBTC, nhưng giờ đây, điều đó có nghĩa là DCG đang phải đối mặt với tình trạng khủng hoảng thanh khoản.

(Nguồn: Tradingview)

MỘC MIÊN (t/h)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement