Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Nhà đầu tư cho rằng Bitcoin sẽ bùng nổ vào cuối năm 2023

Tiền điện tử

29/05/2023 16:45

Sau một năm 2022 đầy biến động, bitcoin đã tăng hơn 60% từ đầu năm đến nay và tổng giá trị của thị trường tiền điện tử vượt xa mốc 1.000 tỷ USD.

Ngành này dường như đã đứng vững trở lại kể từ khi sự sụp đổ của sàn giao dịch FTX vào tháng 11/2022, cùng với hàng loạt vụ phá sản khác trong ngành bao gồm công ty cho vay tập trung Celsius, công ty môi giới Voyager Digital và quỹ phòng hộ Three Arrows Capital vào đầu năm.

Mặc dù có thể khó dự đoán các động thái của bitcoin, nhưng các chuyên gia nói với Insider rằng có một số điều cần theo dõi trong năm nay để biết được tiền điện tử lớn nhất thế giới đang hướng tới đâu.

Đầu tiên, bitcoin không thể yêu cầu một lần nữa cho đến khi môi trường kinh tế vĩ mô rõ ràng, Charmyn Ho, người đứng đầu bộ phận chuyên sâu về tiền điện tử tại sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số Bybit, nói với Insider. Tiền điện tử được giao dịch ở mức kỷ lục 67.566 USD vào tháng 11/2021, theo Messari.

Nhà đầu tư cho rằng Bitcoin sẽ bùng nổ vào cuối năm 2023 - Ảnh 1.

Một giám đốc điều hành nói với Insider rằng bitcoin không thể đạt mức cao kỷ lục cho đến khi lạm phát của Mỹ được kiểm soát. Ảnh: Getty

"Tuy nhiên, một cơn gió ngược có thể xảy ra là suy thoái kinh tế tiềm ẩn được dự báo sẽ tấn công Mỹ, châu Âu và các nền kinh tế lớn khác do đường cong lợi suất đảo ngược một cách ngoan cố", ông Ho nói. "Kết hợp điều này với một loạt các yếu tố vĩ mô không tốt khác - chẳng hạn như lạm phát, nhiều nhà đầu tư thà đứng ngoài cuộc".

"Điều này đang góp phần vào hành động giá chủ yếu đi ngang mà chúng tôi đã trải qua", ông Ho nói thêm.

Tuy nhiên, một sự kiện kỹ thuật quan trọng đối với mạng Bitcoin, halving, có thể đẩy giá của mã thông báo lên đáng kể. Mặc dù sự kiện halving ước tính sẽ xảy ra vào tháng 4/2024, nhưng ông Ho cho biết bitcoin có thể giảm giá dẫn đến sự kiện này.

Theo ông Ho: "Việc giảm một nửa bitcoin rất quan trọng vì chúng cắt giảm một nửa việc sản xuất bitcoin mới trên mạng. "Điều này làm giảm nguồn cung tiền xu mới đúc, do đó dẫn đến tăng giá nếu nhu cầu vẫn tiếp tục".

"Litecoin, dự kiến halving trong năm nay, đã tăng khoảng 90% kể từ mức thấp nhất vào quý 3/2022", ông Ho nói. "Do đó, nếu chúng ta lấy đó làm hướng dẫn, có thể chúng ta sẽ thấy mức giá tương tự 90% so với giá quý 3/2023 của Bitcoin, sẽ đưa ra mục tiêu sơ bộ là khoảng 60.000 USD".

Ông Jagdeep Sidhu, chủ tịch của Syscoin Foundation, bày tỏ sự lạc quan tương tự xung quanh việc giảm một nửa.

"Mặc dù gần đây chúng ta đã vượt qua một số cơn bão, nhưng khả năng phục hồi của hệ sinh thái tiền điện tử vẫn còn rõ ràng. Từ đống tro tàn của FTX, thị trường đã hồi phục, thể hiện khả năng hấp thụ các cú sốc và phát triển vốn có của nó", ông Sidhu nói với Insider.

Nhà đầu tư cho rằng Bitcoin sẽ bùng nổ vào cuối năm 2023 - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ

"Khi chúng ta tiếp cận đợt halving Bitcoin tiếp theo và sự thống trị của tiền điện tử có vẻ sẽ đạt đến đỉnh điểm, chúng ta đang ở trên đỉnh của những bước phát triển thú vị trong thế giới tiền điện tử".

Nếu lạm phát hạ nhiệt ở Mỹ và có sự rõ ràng về quy định đối với tài sản kỹ thuật số, một giám đốc điều hành tiền điện tử khác nói với Insider rằng bitcoin có thể đạt 38.000 USD vào cuối năm nay, tăng 41% so với mức giao dịch hiện tại.

"Trường hợp cơ bản của tôi là bitcoin sẽ giao dịch trong phạm vi từ 25.000 đến 32.000 USD trong thời gian còn lại của năm 2023", ông Tim Shan, COO tại sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung Dexalot, cho biết. "Nhưng nếu chúng ta thấy lạm phát vẫn ở mức cao, tôi nghĩ bitcoin có thể giao dịch trở lại mức thấp nhất trong năm".

Ông Shan cho biết thêm: "Động lực trong ngắn hạn và trung hạn vẫn là lạm phát, cụ thể là lạm phát của Mỹ. Tôi nghĩ lạm phát cơ bản đã khá ổn định nhưng sẽ tiếp tục giảm ở Mỹ, khiến Fed phải tạm dừng cho đến hết năm".

David Uhryniak, người làm việc về phát triển hệ sinh thái tại nhà cung cấp cơ sở hạ tầng chuỗi khối TRON, tự tin rằng bitcoin sẽ kết thúc năm "cao hơn đáng kể" và có thể kết thúc năm 2023 ở mức hơn 35.000 USD.

Uhryniak nói với Insider: "Ngay bây giờ, các nhà giao dịch thông minh đang chờ xác nhận rõ hơn về cách bitcoin và phần còn lại của thị trường sẽ di chuyển tiếp theo trước khi cam kết kiếm tiền nghiêm túc". "Vào quý 4, phần lớn sự không chắc chắn bao trùm thị trường cả năm lẽ ra đã giảm bớt. Những thứ như mối lo ngại về việc Mt. Gox coin bị thanh lý hoặc chính phủ Mỹ bán kho dự trữ BTC bị tịch thu từ thị trường chợ đen".

NGỌC CHÂU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement