Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Bitcoin lao dốc sau cuộc tấn công của Iran, cảnh báo cho thị trường toàn cầu

Tiền điện tử

14/04/2024 12:00

Bitcoin đã phải vật lộn để tìm lực kéo sau đợt giảm mạnh nhất trong hơn một năm, khi căng thẳng địa chính trị leo thang ở Trung Đông thúc đẩy tâm lý e ngại rủi ro.

Đồng tiền điện tử lớn nhất đã giảm 7,7% và về sát mốc 60.000 USD vào rạng sáng nay (14/4, theo giờ Việt Nam), mức giảm lớn nhất kể từ tháng 3/2023. Bitcoin sau đó đã phục hồi một phần và hiện giao dịch ở mức 64.000 USD, vào thời điểm viết bài. Hầu hết các đồng tiền lớn khác như Ether, Solana và Dogecoin được nhiều người yêu thích đều giảm mạnh trong 24 giờ qua.

Iran đã phóng máy bay không người lái và tên lửa tấn công nhằm vào Israel nhằm trả đũa rõ ràng cuộc tấn công ở Syria khiến các sĩ quan quân sự hàng đầu của Iran thiệt mạng, đẩy cuộc xung đột trong khu vực vào một giai đoạn mới đầy nguy hiểm. 

Giao dịch tài sản kỹ thuật số vào cuối tuần, giúp các nhà đầu tư nắm bắt được tâm trạng tiềm ẩn khi thị trường truyền thống mở cửa trở lại vào thứ Hai – mặc dù nhiều điều có thể thay đổi từ bây giờ đến khi khởi động lại.

Zaheer Ebtikar, người sáng lập quỹ tiền điện tử Split Capital, cho biết việc tiếp tục bán tháo tiền điện tử "có lẽ phụ thuộc vào sự leo thang hơn nữa", đồng thời cho biết thêm "mọi người sẽ thực sự tìm kiếm xem thị trường sẽ như thế nào vào thứ Hai (15/4)".

Khi Israel chuẩn bị cho một cuộc tấn công, căng thẳng đã làm tổn thương thị trường chứng khoán hôm thứ Sáu và thúc đẩy các tài sản trú ẩn an toàn như trái phiếu và đồng USD. Dữ liệu của Coinglass cho thấy khoảng 1,5 tỷ USD tiền đặt cược tiền điện tử tăng giá thông qua các công cụ phái sinh đã được thanh lý vào thứ Sáu và thứ Bảy, một trong những đợt thanh lý nặng nhất trong hai ngày trong ít nhất sáu tháng.

Ebtikar cho biết, đòn bẩy "đã hoàn toàn bị áp đảo trong ba ngày qua, vì vậy điều đó khiến giá tài sản kỹ thuật số giảm sút nghiêm trọng".

Bitcoin giảm khoảng 10.000 USD so với mức kỷ lục giữa tháng 3 là 73.798 USD. Nhu cầu về các quỹ giao dịch trao đổi chuyên dụng của Mỹ ra mắt vào tháng 1 đã giúp tiền điện tử này đạt mức cao nhất mọi thời đại nhưng dòng vốn ròng vào các sản phẩm gần đây đã bị hạn chế.

Các nhà đầu cơ tiền điện tử đang chờ đợi sự kiện halving Bitcoin, điều này sẽ làm giảm nguồn cung Bitcoin mới xuống một nửa và dự kiến vào khoảng ngày 20/4. Trong lịch sử, halving đã chứng tỏ là một điều thuận lợi cho giá cả, mặc dù ngày càng có nhiều nghi ngờ về việc liệu điều này có xảy ra hay không do Bitcoin gần đây đã đạt đến đỉnh cao lịch sử.

(Nguồn: Bloomberg)

CHẤN HƯNG
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement