Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Bitcoin lại làm rung chuyển thị trường tiền điện tử

Tiền điện tử

13/04/2024 11:01

Giá Bitcoin chứng kiến sự bán tháo mạnh khiến hàng loạt nhà giao dịch Bitcoin và altcoin đã bị bắt việt vị.

Giá Bitcoin đã chứng kiến mức giảm đột ngột 5% vào ngày 12/4 khi các nhà giao dịch có vị thế đòn bẩy trong Bitcoin và các loại tiền điện tử khác phải gánh chịu khoản lỗ hơn 400 triệu USD trong vòng một giờ.

Bitcoin đã giảm 5% từ 68.341 USD xuống mức thấp nhất là 65.110 USD trong vòng chưa đầy 60 phút trong giờ giao dịch cuối phiên New York vào ngày 12/4.

Bitcoin lại làm rung chuyển thị trường tiền điện tử- Ảnh 1.

Biểu đồ hàng giờ BTC/USD. Nguồn: TradingView

Ether, loại tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, theo sau Bitcoin, giảm 8% từ mức mở cửa 3.553 USD xuống giao dịch ở mức 3.226 USD.

Dữ liệu thị trường tương lai từ Coinglass cho thấy sự cố chớp nhoáng của Bitcoin đã khiến hơn 417 triệu USD ở các vị trí đòn bẩy bị xóa sổ trong vòng một giờ, với hơn 77,93 triệu USD trong lệnh long Bitcoin và hơn 63,35 triệu USD trong lệnh long Ether chiếm phần lớn hơn trong con số đó.

Bitcoin lại làm rung chuyển thị trường tiền điện tử- Ảnh 2.

Bản đồ nhiệt thanh lý tiền điện tử. Nguồn: Đồng xu

Các khoản thanh lý ngắn hạn và dài hạn xảy ra trên Binance, với tổng trị giá 171 triệu USD, trong khi các nhà giao dịch trên sàn giao dịch tiền điện tử OKX chứng kiến khoản lỗ tổng cộng 158 triệu USD.

Coinglass cũng tiết lộ rằng trong vòng 24 giờ qua, tổng số tiền thanh lý đạt 860 triệu USD trong số 270.993 nhà giao dịch.

Tình trạng bán tháo xảy ra khi thị trường chứng khoán Mỹ sụt giảm trong phiên giao dịch tại Mỹ vài ngày sau khi dữ liệu mới cho thấy lạm phát tăng tốc tháng thứ ba liên tiếp. Chỉ số CPI nóng hơn dự kiến càng làm tiêu tan hy vọng cắt giảm lãi suất của Fed trong năm nay trong bối cảnh lo ngại rằng tiến trình có thể bị đình trệ trong việc kiềm chế mức giá tăng cao.

Giám đốc điều hành JPMorgan Chase, Jamie Dimon, đã cảnh báo vào ngày 12/4 rằng lạm phát "dai dẳng", căng thẳng địa chính trị và các nỗ lực thắt chặt định lượng của Fed đe dọa đến triển vọng kinh tế tích cực.

Người đứng đầu ngân hàng lớn nhất của Mỹ tính theo tài sản cho biết trong thông báo kết quả thu nhập quý đầu tiên: "Chúng tôi chưa bao giờ thực sự trải nghiệm toàn bộ tác động của việc thắt chặt định lượng ở quy mô này, áp lực lạm phát, có thể sẽ tiếp tục".

Giá Bitcoin chuẩn bị đạt mức cao mới

Dữ liệu Stablecoin cho thấy các nhà giao dịch đang chuẩn bị cho việc giá Bitcoin đạt mức cao mới mọi thời đại.

Theo báo cáo từ KuCoin Research, sự gia tăng dòng tiền ổn định được thúc đẩy bởi sự kiện giảm một nửa (halving) nguồn cung Bitcoin sắp tới, sẽ diễn ra sau bảy ngày nữa.

Báo cáo nêu chi tiết cách phát hành Tether (USDT) tiếp tục tăng, phản ánh sự nhiệt tình ngày càng tăng đối với tài sản tiền điện tử từ các nhà đầu tư châu Âu và Mỹ. Trong khi Binance USD, True USD (TUSD) và PayPal USD (PYUSD) đều chứng kiến lượng phát hành giảm, thì hai loại stablecoin lớn nhất theo vốn hóa thị trường vẫn tiếp tục chảy vào thị trường.

Các nhà phân tích của KuCoin Research đã viết: "Việc phát hành USDT đã tăng 5,825 tỷ USD trong tháng 3 và lượng phát hành USDC tăng 3,803 tỷ, cho thấy mức tăng đáng kể so với tháng trước".

Bitcoin lại làm rung chuyển thị trường tiền điện tử- Ảnh 3.

Nguồn cung cấp cá nhân của Stablecoin. Nguồn: Nghiên cứu KuCoin

Sự gia tăng số dư stablecoin này xảy ra vào đầu tháng 3, trước khi Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Dữ liệu từ các nhà phân tích tại Glassnode nêu chi tiết USDT của Tether ghi nhận dòng vốn vào các sàn giao dịch cao nhất vào ngày 3/3, tăng 192% từ 806,2 triệu USD lên 2,466 tỷ USD vào ngày 5/3. Lưu ý rằng Bitcoin đã chạm mức cao nhất mọi thời đại trước đó là 69.800 USD vào ngày 5/3.

"Trong giai đoạn này, so với các stablecoin khác, mối tương quan giữa USDT trong CEX và giá BTC cao hơn".

Bitcoin lại làm rung chuyển thị trường tiền điện tử- Ảnh 4.

Tổng nguồn cung stablecoin trên các sàn giao dịch. Nguồn: Nghiên cứu KuCoin

Theo dữ liệu của Glassnode, một kịch bản tương tự dường như đang diễn ra trong vài ngày qua, với tổng số dư stablecoin trên tất cả các sàn giao dịch tăng từ 19,7 tỷ USD vào ngày 7/4 lên giá trị hiện tại là 20,34 tỷ USD. Điều này cho thấy các nhà giao dịch đang chuẩn bị mở các vị thế mới, kỳ vọng Bitcoin sẽ tiếp tục xu hướng tăng.

Dữ liệu bổ sung từ CryptoQuant tiết lộ rằng trong khi số dư stablecoin trên các sàn giao dịch tiền điện tử tăng lên trong vài ngày qua, số lượng giao dịch gửi stablecoin vào các sàn giao dịch cũng tăng lên trong cùng kỳ.

Bitcoin lại làm rung chuyển thị trường tiền điện tử- Ảnh 5.

Giao dịch gửi tiền trên sàn giao dịch Stablecoin. Nguồn: CryptoQuant

Trong khi đó, tổng vốn hóa thị trường stablecoin đã tăng 2,8% từ 150,42 tỷ USD vào ngày 1/4 lên 154,7 tỷ USD tại thời điểm viết bài, theo dữ liệu từ DefiLlama. USDT chiếm hơn 69,1% giá trị này, với mức vốn hóa thị trường là 107,3 tỷ USD.

Sự tăng trưởng của số dư stablecoin trên các sàn giao dịch và vốn hóa thị trường stablecoin trong lịch sử được coi là chỉ số tốt để xác định vị thế của các nhà giao dịch trên thị trường.

Theo xác định của KuCoin Research, dòng tiền ổn định đổ vào các sàn giao dịch ngày càng tăng đã khởi động đà tăng giá của Bitcoin lên mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 3.

"USDT và USDC tiếp tục dẫn đầu về tổng số phát hành và dòng tiền ổn định vào CEX, giúp đẩy BItcoin lên mức cao lịch sử."

Các nhà phân tích dự đoán Bitcoin sẽ vượt 100.000 USD

Theo người dùng mạng xã hội X The Moon, xu hướng parabol hiện tại của Bitcoin có thể đạt 100.000 USD vào cuối tuần tới.

Trong khi dự đoán của The Moon có vẻ đầy tham vọng, các nhà phân tích tại công ty theo dõi dữ liệu thị trường Santiment đã chứng thực những quan điểm này, cho rằng BTC có thể sớm đạt 100.000 USD nếu mối tương quan giữa tiền điện tử và chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm.

Trong Video YouTube ngày 11/4, giám đốc tiếp thị của Santiment, Brian Quinlivan, đã quan sát sự phân kỳ của Bitcoin với S&P 500, một tín hiệu tăng giá lịch sử đối với Bitcoin.

Theo Quinlivan, đợt tăng giá dài nhất trong 15 năm qua thường xảy ra khi có rất ít hoặc không có mối tương quan giữa giá Bitcoin và S&P 500.

"Không nhất thiết phải ngược lại như thế này, nhưng nếu họ đang đi theo con đường riêng của mình, đó là một dấu hiệu tốt cho thấy chúng ta có thể tiếp tục tiến lên và đạt các mức 80.000 USD, 90.000 USD, 100.000 USD mà nhiều nhà đầu tư giá lên thường nhắc đến".

Bitcoin lại làm rung chuyển thị trường tiền điện tử- Ảnh 6.

BTC so với S&P 500. Nguồn: Santiment

Công ty phân tích giá Econometrics khẳng định rằng nếu mức tăng trưởng của Bitcoin sau đợt halving thứ tư đi theo quỹ đạo tương tự như các chu kỳ trước đó thì "Bitcoin có thể tăng lên từ 140.000 USD đến 4,5 triệu USD".

"Đó chắc chắn là một phạm vi khá lớn, nhưng vấn đề là giới hạn dưới nằm trong phạm vi sáu con số".

Bitcoin lại làm rung chuyển thị trường tiền điện tử- Ảnh 7.

Dự báo giá Bitcoin sau đợt giảm một nửa thứ tư. Nguồn: Kinh tế lượng

Liệu giá Bitcoin có đạt 100.000 USD trở lên hay không là điều mà thị trường đang chờ đợi, nhưng có vẻ như dòng tiền ổn định chảy vào phản ánh kỳ vọng của những người tham gia thị trường rằng BItcoin sẽ tăng cao hơn.

(Nguồn: Cointelegraph)

CHẤN HƯNG
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement