Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá Bitcoin sẽ sụp đổ lần nữa?

Tiền điện tử

10/04/2024 19:22

Giá Bitcoin không hoàn toàn màu hồng khi các nhà bình luận thị trường cảnh báo về một đợt bán tiền điện tử xung quanh đợt giảm một nửa (halving).

Bitcoin ổn định ở mức khoảng 69.000 USD vào ngày 10/4, hai ngày sau khi gần đạt mức cao kỷ lục 73.800 USD. Chỉ còn chưa đầy 10 ngày nữa là đến halving Bitcoin, liệu mức hỗ trợ giá cao nhất mọi thời đại trước đó có được giữ vững không?

Giá Bitcoin cao gấp ba lần?

Điều này đánh dấu nỗ lực thất bại thứ ba của Bitcoin trong việc tụt xuống dưới mức cao nhất mọi thời đại của nó, phản ánh sự không chắc chắn của các nhà giao dịch gần mức kỷ lục, trong đó việc chốt lời hoặc áp lực bán gia tăng ngăn cản chuyển động đi lên hơn nữa.

Giá Bitcoin sẽ sụp đổ lần nữa?- Ảnh 1.

Biểu đồ giá hàng ngày của BTC/USD. Nguồn: TradingView

Việc Bitcoin bị từ chối liên tục trong xu hướng tăng làm tăng khả năng nó sẽ giảm giá mạnh trong những tuần tới.

Arthur Hayes, người đồng sáng lập BitMEX, dự đoán rằng đợt giảm một nửa Bitcoin vào tháng 4, cùng với các chiến lược được Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và Bộ Tài chính áp dụng, sẽ kích hoạt một đợt "bán tháo" tài sản tiền điện tử.

Hayes nhấn mạnh rằng nửa cuối tháng 4 có thể gây ra rủi ro đáng kể cho các tài sản dễ biến động, giai đoạn được đánh dấu bằng sự sụt giảm thanh khoản do các khoản thanh toán thuế của Mỹ, việc Fed bắt đầu thắt chặt định lượng và việc sử dụng Tài khoản chung của Kho bạc (TGA) đang chờ xử lý.

Ông lập luận: "Giai đoạn bấp bênh đối với các tài sản rủi ro là từ ngày 15/4 đến ngày 1/5".

"Đây là khi các khoản thanh toán thuế loại bỏ tính thanh khoản khỏi hệ thống, QT tăng mạnh với tốc độ cao hiện tại và Yellen vẫn chưa bắt đầu giảm TGA. Sau ngày 1/5, tốc độ của QT giảm xuống và Yellen bận rộn chuyển séc thành tiền mặt để kiếm tiền tăng giá tài sản".

Khảo sát của Deutsche Bank: Rủi ro Bitcoin giảm xuống còn 20.000 USD

Một cuộc khảo sát của Deutsche Bank cho thấy tâm lý chia rẽ của người tiêu dùng về tương lai của Bitcoin: Khoảng 1/3 dự đoán giá trị của nó sẽ giảm xuống dưới 20.000 USD vào cuối năm 2024, giảm mạnh 50.000 USD so với mức giá hiện tại, phản ánh mức thấp của thị trường gấu năm 2022.

Giá Bitcoin sẽ sụp đổ lần nữa?- Ảnh 2.

Kết quả khảo sát Bitcoin. Nguồn: Ngân hàng Deutsche

Chỉ 10% trong số 3.600 người tham gia kỳ vọng loại tiền này sẽ vượt quá 75.000 USD vào tháng 12. Trong khi đó, 40% lạc quan về triển vọng dài hạn của Bitcoin, nhưng gần như một tỷ lệ tương đương (38%) dự đoán sự biến mất của nó.

Bitcoin có thể giảm trước halving xuống còn 60.000 USD

Nhà phân tích thị trường tiền điện tử Rekt Capital nhận thấy Bitcoin sẽ giảm xuống khoảng 40.000 USD sau halving, với lý do giá của nó di chuyển xung quanh 3 lần halving trước đó. Ví dụ: biểu đồ bên dưới minh họa những điểm tương đồng giữa xu hướng giá xung quanh sự kiện halving vào năm 2020 và 2024.

Giá Bitcoin sẽ sụp đổ lần nữa?- Ảnh 3.

Biểu đồ giá hàng tuần của BTC/USD. Nguồn: Rekt Capital/TradingView

Vùng được khoanh tròn, được đánh dấu màu xanh lam trong biểu đồ liên quan, rất có ý nghĩa vì nó phù hợp với khu vực mà Bitcoin trong lịch sử đã trải qua mức thoái lui khoảng 20-40% trước các sự kiện halving.

Ví dụ: vào năm 2024, giá Bitcoin đã giảm khoảng 18%, gần với mức điều chỉnh khoảng 20% trước sự kiện halving năm 2020. Điều đó khiến nó có nhiều khả năng giảm giá hơn trước sự kiện halving năm 2024—chỉ còn chưa đầy 10 ngày nữa.

Sau đó, Bitcoin có thể đi vào khu vực tái tích lũy (màu đỏ), sẽ củng cố trong phạm vi 60.000-70.000 USD, sau đó là đột phá mạnh mẽ lên mức cao kỷ lục mới, như được minh họa bởi Rekt Capital.

Giá Bitcoin sẽ sụp đổ lần nữa?- Ảnh 4.

Biểu đồ giá hàng tuần của BTC/USD. Nguồn: Rekt Capital/TradingView

Nhà phân tích lưu ý: "Giai đoạn Tái tích lũy có thể kéo dài nhiều tuần và thậm chí lên tới 150 ngày (tức là 5 tháng)".

"Nhiều nhà đầu tư bị lung lay trong giai đoạn này do buồn chán, thiếu kiên nhẫn và thất vọng vì không đạt được kết quả lớn trong khoản đầu tư Bitcoin của họ ngay sau halving".

Mặt khác, nhà phân tích dự đoán mức hỗ trợ đường xu hướng tăng dần của Bitcoin sẽ giảm xuống khoảng 40.000 USD, nếu giá giảm xuống dưới 60.000 USD.

Bài viết này không chứa lời khuyên hoặc khuyến nghị đầu tư. Mọi động thái đầu tư và giao dịch tiền điện tử đều tiềm ẩn rủi ro và độc giả nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

(Nguồn: Cointelegraph)

CHẤN HƯNG
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement