Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Bitcoin lần đầu tiên vượt qua mức 27.000 USD trong tháng 9

Tiền điện tử

18/09/2023 23:55

Giá tiền điện tử đã tăng mạnh vào chiều 18/9, với Bitcoin lần đầu tiên vượt qua mức 27.000 USD trong tháng này.

Bitcoin hiện giao dịch ở quanh mức 27.200 USD, tăng khoảng 2,6%, theo Binance. Trước đó, tiền điện tử này đã tăng tới mức 27.409 USD. 

Ether tăng 2% và được giao dịch ở mức 1.658,89 USD. Solana và Cardano tăng lần lượt 5% và 2%, trong khi Binance Coin thêm 1,5%. Mã thông báo thanh toán XRP tăng khoảng 1,5%. Token DeFi được gắn với Polkadot và Matic tăng khoảng 2% mỗi loại.

Dessislava Aubert, nhà phân tích nghiên cứu cấp cao tại nhà cung cấp dữ liệu tiền điện tử Kaiko, cho biết lý do cho động thái này không rõ ràng, mặc dù có sự tăng đột biến về khối lượng giao dịch trong giờ mở cửa tại thị trường châu Á.

Bà nói: "Trong môi trường thanh khoản thấp hiện nay, áp lực mua và bán tương đối thấp có thể khuếch đại biến động giá giao ngay và thúc đẩy thanh lý trên thị trường phái sinh".

Khối lượng tăng đột biến theo báo cáo của tờ Nikkei của Nhật Bản vào cuối tuần qua rằng chính phủ Nhật Bản có kế hoạch cho phép các công ty khởi nghiệp bán token kỹ thuật số cho các quỹ đầu tư mạo hiểm bên cạnh các tài sản thông thường như cổ phiếu và quyền chọn mua cổ phiếu.

Aubert nói thêm: "Nhìn chung, chúng tôi dự đoán sẽ có biến động trong tuần này trước một số cuộc họp lớn của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed)".

Các động thái này trùng hợp với sự gia tăng của thị trường chứng khoán trước cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày của Fed, dự kiến kết thúc vào thứ Tư tuần này. 

Theo FedWatch của CME Group, công cụ đánh giá giá trên thị trường tương lai của quỹ liên bang, các nhà giao dịch đang đặt ra 99% khả năng Fed giữ lãi suất như hiện tại và chỉ 31% xác suất tăng lãi suất vào tháng 11.

Bitcoin sắp đạt được mức tăng hàng tuần liên tiếp đầu tiên kể từ tháng 5 bất chấp tâm lý giảm giá của các nhà đầu tư. Đường trung bình động 50 ngày của nó bắt đầu giảm xuống vào tháng 8 và gần đây đã vượt xuống dưới đường trung bình động 200 ngày. 

Mặc dù các nhà giao dịch tiền điện tử thường không bối rối trước sự biến động ngắn hạn, nhưng xu hướng này đã khiến một số người lo lắng rằng động lượng dài hạn có thể bị phá vỡ.

Động thái hôm thứ Hai mang lại mức tăng hàng tháng của Bitcoin lên 4%.

Với quyết định của Fed về lãi suất sắp diễn ra vào ngày 20/9, cuộc trò chuyện vĩ mô tập trung vào việc chuẩn bị cho sự kiện này.

Chỉ số USD (DXY) cho thấy sức mạnh tiếp tục trong ngày mặc dù có giả định rằng lãi suất sẽ không tăng vào cuối tuần. DXY dao động trên mức 105, lần đầu tiên vượt qua mức này kể từ giữa tháng 3.

Bitcoin, theo truyền thống có mối tương quan nghịch với DXY, tuy nhiên không có dấu hiệu suy yếu.

"Bitcoin đạt 27.000 USD, trong khi DXY ở trên 105", James Straten, nhà nghiên cứu và phân tích dữ liệu tại công ty chuyên sâu về tiền điện tử CryptoSlate, lưu ý cùng với biểu đồ so sánh.

Bitcoin lần đầu tiên vượt qua mức 27.000 USD trong tháng 9  - Ảnh 2.

Biểu đồ so sánh BTC/USD và DXY. Nguồn: James Straten/X

"Lần cuối cùng DXY giao dịch ở mức 105 là vào tháng 3 khi Bitcoin giao dịch ở mức dưới 20.000 USD. Thời điểm trước đó là quý 4/2022, Bitcoin đang giao dịch ở mức 17.000 USD".

Bài viết này không chứa lời khuyên hoặc khuyến nghị đầu tư. Mọi động thái đầu tư và giao dịch tiền điện tử đều tiềm ẩn rủi ro và độc giả nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.


CHẤN HƯNG
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement