--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bình Dương: Phong tỏa đường D35, cách ly hàng chục hộ dân nơi có ca nghi mắc COVID-19

HẢI MY | 26/03/2021, 07:51

Người đàn ông quốc tịch Trung Quốc sống tại Bình Dương nghi nhiễm COVID-19, có tiếp xúc gần với người Campuchia.

Ca nghi mắc này là người đàn ông 44 tuổi, quốc tịch Trung Quốc, đã sinh sống tại Bình Dương từ trước Tết Nguyên đán Tân Sửu đến nay.

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương, tối ngày 25/3/2021, Viện Pasteur TP.HCM xác nhận Bình Dương có 1 ca nghi nhiễm COVID – 19 trong cộng đồng.

Ca nghi mắc này là người đàn ông 44 tuổi, quốc tịch Trung Quốc, đã sinh sống tại Bình Dương từ trước Tết Nguyên đán Tân Sửu đến nay. Ngày 25/3/2021, ông này xuống Viện Pasteur TP.HCM để làm xét nghiệm COVID-19 trước khi về nước thì có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 (Bộ Y tế chưa công bố).

Bước đầu rà soát, truy vết được 8 trường hợp tiếp xúc gần (F1) và đã đưa tất cả vào khu cách ly tập trung lấy mẫu xét nghiệm.

Qua điều tra dịch tễ, nghi nguồn lây nhiễm COVID-19 của người đàn ông này là từ Campuchia. Bởi cách đây mấy ngày, người này có đến cửa khẩu Mộc Bài, Tây Ninh lấy hàng và tiếp xúc gần với người Campuchia.

Ảnh minh họa.

UBND thành phố Thuận An đã chỉ đạo ngành Y tế kết hợp với các lực lượng, UBND phường An Phú tổ chức phong tỏa đường D35 thuộc khu phố 4, Khu dân cư Việt Sing nơi sinh sống của ca nghi mắc này.

Qua đó, thực hiện nhanh công tác truy vết, xác định các trường hợp F1, F2, đồng thời thực hiện cách ly hàng chục hộ dân đang sinh sống trên tuyến đường này.

--Quảng cáo---
Bài liên quan
Lễ rước đuốc Olympic Tokyo bắt đầu ở Fukushima trong bối cảnh lo ngại COVID-19
Sáng 25/3, lễ rước đuốc của Đại hội thể thao thế giới Tokyo 2020 đã được bắt đầu tại trung tâm đào tạo bóng đá quốc gia J-Village, thuộc địa phận các thị trấn Naraha và Hirono.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bình Dương: Phong tỏa đường D35, cách ly hàng chục hộ dân nơi có ca nghi mắc COVID-19