Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Apple và Google đàm phán tích hợp công cụ AI Gemini vào iPhone

Số hóa

19/03/2024 09:06

Apple đang đàm phán để đưa công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) Gemini của Google vào iPhone, Bloomberg News đưa tin hôm 18/3.

Hai bên hiện vẫn chưa thống nhất các điều khoản của một thỏa thuận AI, cũng như chưa xác định cách thức thực hiện. Bloomberg cho rằng nhiều khả năng Apple sẽ công bố thỏa thuận vào tháng 6 tới, thời điểm diễn ra Hội nghị Các nhà phát triển Toàn cầu (WWDC) thường niên của Apple. Gần đây Apple cũng đã đàm phán với công ty OpenAI do Microsoft hỗ trợ và có ý định sử dụng sản phẩm AI của công ty này.

Hiện Apple, Google và OpenAI chưa đưa ra bình luận về thông tin trên.

Apple đang chuẩn bị những tính năng mới cho phiên bản hệ điều hành iOS 18 sắp ra mắt, dựa trên các phiên bản AI tự phát triển của riêng Apple. Tuy nhiên, hãng cũng đang tìm kiếm đối tác để cung cấp các tính năng AI tổng quát, bao gồm các tính năng tạo hình ảnh và văn bản dựa trên các câu lệnh đơn giản.

Apple và Google đàm phán tích hợp công cụ AI Gemini vào iPhone- Ảnh 1.

Ảnh: Reuters

Tháng trước, Giám đốc điều hành Apple Tim Cook cho biết công ty có kế hoạch vào cuối năm nay sẽ tiết lộ thêm về kế hoạch đưa AI vào sử dụng, đồng thời nói thêm rằng công ty đang đầu tư đáng kể vào lĩnh vực này.

Apple đã "chậm chân" hơn trong việc triển khai AI tổng quát so với các đối thủ Microsoft và Google - những công ty đang tích hợp AI vào các sản phẩm của họ. Tháng 1 vừa qua, Google đã hợp tác với Samsung để triển khai nhiều sản phẩm công nghệ AI tổng quát trên dòng điện thoại thông minh Galaxy S24 của công ty Hàn Quốc này.

Apple và Google đã có thỏa thuận cho phép Google trở thành công cụ tìm kiếm mặc định trên trình duyệt web Safari của Apple. 

Tuy nhiên, cơ quan quản lý đang giám sát chặt chẽ thỏa thuận này bởi Mỹ và các đồng minh cho rằng Google vi phạm luật cạnh tranh khi trả hàng tỷ USD cho Apple và các đối tác kinh doanh khác để đảm bảo công cụ tìm kiếm của họ sẽ là công cụ mặc định trên hầu hết các điện thoại và trình duyệt web.

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement