Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Apple sa thải hơn 600 nhân viên tại California sau khi đóng cửa dự án ô tô

Việc làm

11/04/2024 10:15

Mới đây, Apple đã chính thức sa thải hơn 600 nhân viên thuộc dự án Apple Car và MicroLED.

Apple bắt đầu nghiên cứu phát triển xe điện từ năm 2014. Dự án xe điện của Apple có tên nội bộ Project Titan, được triển khai từ 2014 và là một trong những nỗ lực để đa dạng hóa sản phẩm ngoài iPhone của công ty công nghệ Mỹ.

Mục tiêu của hãng ban đầu là sản xuất một chiếc xe tự lái hoàn toàn, không có vô lăng hoặc bàn đạp và bán vào năm 2028 với mức giá khoảng 100.000 USD.

Tuy nhiên, kế hoạch đó đã bị thu hẹp trong thời gian qua và Apple đang sa thải 614 công nhân ở California. Theo một hồ sơ mới của tiểu bang, đây là đợt cắt giảm việc làm đáng kể đầu tiên của công ty kể từ đại dịch Covid.

Apple sa thải hơn 600 nhân viên tại California sau khi đóng cửa dự án ô tô- Ảnh 1.

Một ý tưởng về xe hơi Apple Car. Ảnh: Car Passion

Các kỹ sư phần cứng và nhà thiết kế ôtô trong nhóm có thể ứng tuyển vào các vị trí còn trống của Apple, số còn lại không phù hợp sẽ bị cho nghỉ việc.

Và trong 600 nhân viên bị sa thải có người đến từ nhóm phát triển ôtô điện và số còn lại đến từ nhóm phát triển MicroLED. Nhóm màn hình MicroLED vốn là tâm điểm nỗ lực của Apple khi mua lại LuxVue Technology vào năm 2014. Tuy nhiên, việc hủy bỏ màn hình MicroLED cho Apple Watch vào đầu năm nay, dẫn đến sa thải hàng loạt nhân viên. 

Apple không bị buộc phải cắt giảm quy mô như các đối thủ công nghệ khác, phần lớn là do nhà sản xuất iPhone tăng trưởng chậm hơn so với các đối thủ trong thời kỳ đại dịch.

Những đợt sa thải này đánh dấu nỗ lực của Apple trong việc tái cơ cấu kể từ đỉnh điểm của đại dịch. Quyết định hợp lý hóa các dự án của công ty phản ánh sự thay đổi chiến lược theo hướng ưu tiên phát triển AI, khi công ty tìm cách duy trì lợi thế cạnh tranh trong bối cảnh công nghệ này đang phát triển nhanh chóng.

TÚC
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement