Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Apple đang đẩy mạnh phát triển công nghệ 6G

Số hóa

05/12/2023 11:36

Theo nhà báo Mark Gurman của Bloomberg, công việc triển khai kết nối di động 6G trên các thiết bị của Apple dường như đang được đẩy mạnh.

Trong bản tin Power On mới nhất, Gurman giải thích rằng Apple đang ngày càng chuyển sự chú ý sang 6G, ngay cả khi họ gặp khó khăn khi phát triển modem di động 5G tùy chỉnh.

Năm 2021, những công việc đầu tiên của Apple có liên quan đến công nghệ 6G đã xuất hiện. Giờ đây, công ty có trụ sở Cupertino đang tìm kiếm một Kiến trúc sư phần mềm hệ thống Modem để "điều phối thiết kế và mô hình hóa kiến trúc tham chiếu 6G".

Apple đang đẩy mạnh phát triển công nghệ 6G- Ảnh 1.

Ông Gurman cho biết vị trí công việc mà Apple đang tuyển dụng cho thấy họ thực sự nghiêm túc trong việc phát triển công nghệ 6G.

Các nhà mạng đã và đang làm việc trên mạng 6G thế hệ tiếp theo. Vào cuối năm 2020, Apple gia nhập Next G Alliance, một nhóm ngành do Liên minh Giải pháp Công nghiệp Viễn thông (ATIS) thành lập nhằm tìm cách "nâng cao vị thế dẫn đầu về công nghệ di động Bắc Mỹ trong lĩnh vực 6G và hơn thế nữa trong thập kỷ tới, đồng thời xây dựng trên nền tảng lâu dài".

Một số nhà phân tích cho biết công nghệ này có thể mang lại tốc độ kết nối mạng nhanh hơn 100 lần so với 5G. Tuy nhiên, 6G dự kiến sẽ không xuất hiện trên các thiết bị tiêu dùng cho đến khoảng năm 2030.

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement