Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Vì sao Apple từ bỏ việc phát triển modem 5G?

Số hóa

30/11/2023 12:09

Có vẻ như Apple đã đi trên một con đường dài và khó khăn để phát triển modem 5G nội bộ của riêng mình. Điều này đã khiến công ty đã phải ngừng phát triển modem nội bộ sau nhiều nỗ lực không thành công.

Theo một bài đăng mới trên nền tảng Naver của Hàn Quốc, các nguồn tin trong chuỗi cung ứng thân cận với Apple cho biết công ty có trụ sở tại Cupertino đang trong quá trình tái cơ cấu các khoản đầu tư vào bộ phận phát triển modem của mình và chuẩn bị hủy bỏ hoàn toàn dự án. 

Các báo cáo tương tự từ các nguồn trong chuỗi cung ứng của Nhật Bản đã được xác nhận bởi leaker @Tech_Reve , người có hồ sơ theo dõi đáng tin cậy về các rò rỉ của Apple.

Còn quá sớm để nói liệu các báo cáo mới nhất có chính xác hay không, nhưng theo nguồn tin của Wall Street Journal vào tháng 9, nỗ lực phát triển chip modem của Apple đã bị cản trở bởi các vấn đề lớn liên quan đến mục tiêu không thực tế, sự hiểu biết không đầy đủ về những thách thức liên quan và nguyên mẫu không thể sử dụng được.

Vì sao Apple từ bỏ việc phát triển modem 5G?- Ảnh 1.

Kế hoạch thiết kế modem nội bộ công ty này đã dẫn đến việc tuyển dụng hàng nghìn kỹ sư. Theo đó, Apple đã mua lại phần lớn hoạt động kinh doanh modem điện thoại thông minh của Intel vào năm 2019. Và khi họ lấp đầy hàng ngũ của dự án với các kỹ sư Intel và những người khác được thuê từ Qualcomm, các giám đốc điều hành của công ty đã đặt ra mục tiêu là có chip modem sẵn sàng vào mùa thu năm 2023.

Dù vậy, nhà báo Mark Gurman của Bloomberg vào đầu tháng này đã báo cáo rằng Apple đang tiếp tục gặp rắc rối trong nỗ lực phát triển modem 5G. 

Việc ra mắt chip modem được cho là đã bị hoãn lại cho đến cuối năm 2025 hoặc đầu năm 2026, nhưng Apple được cho là vẫn có kế hoạch giới thiệu công nghệ này trên một phiên bản iPhone SE giá rẻ.

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement