Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Apple có thể tiếp tục bán đồng hồ ở Mỹ sau khi tòa án tạm dừng lệnh cấm của ITC

Số hóa

28/12/2023 08:41

Apple đã giành chiến thắng vào thứ Tư (27/12) khi tòa phúc thẩm Mỹ tạm dừng lệnh cấm nhập khẩu của Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ (ITC) đối với một số đồng hồ thông minh của hãng này sau tranh chấp bằng sáng chế với công ty công nghệ y tế Masimo.

Apple đã nộp đơn khẩn cấp yêu cầu Tòa phúc thẩm Mỹ ngăn chặn một quyết định từ ITC, tổ chức tuyên bố Apple vi phạm bằng sáng chế của hãng công nghệ giám sát y tế Masimo có trụ sở tại thành phố Irvine, bang California, Mỹ.

Quyết định cuối cùng có thể khiến cho cả hai công ty phải trả một số tiền lớn và có khả năng buộc họ phải đạt được thỏa thuận hoặc thực hiện giải pháp công nghệ nào đó, theo nhận định của các nhà phân tích. Tuy nhiên, bất kỳ ảnh hưởng tài chính nào với Apple đều có thể bị lu mờ trước dư luận xấu mà vụ kiện đang tạo ra, các nhà phân tích nói.

Theo Reuters, cổ phiếu Masimo chốt phiên 27/12 giảm 4,6% xuống mức 115,11 USD sau quyết định hôm 27/12 từ Tòa phúc thẩm Mỹ. Trong khi cổ phiếu Apple chốt phiên gần như không đổi, ở mức 193,15 USD.

Apple có thể tiếp tục bán đồng hồ ở Mỹ sau khi tòa án tạm dừng lệnh cấm của ITC- Ảnh 1.

Một chiếc đồng hồ thông minh của Apple được trưng bày tại một cửa hàng Apple ở New York. Ảnh: Reuters

Trong phán quyết gồm bốn phần, tòa phúc thẩm cho biết họ sẽ tạm dừng lệnh cấm trong khi xem xét đề nghị của Apple về việc tạm dừng lâu dài hơn trong quá trình kháng cáo. Tòa án cho ITC thời hạn đến ngày 10/1 để đáp ứng yêu cầu của Apple.

Apple ngày 26/12 thông báo sẽ kháng cáo lệnh cấm nhập khẩu của Mỹ đối với các mẫu đồng hồ thông minh mới nhất, sau khi chính quyền Tổng thống Joe Biden không phủ quyết phán quyết về việc hãng này vi phạm bằng sáng chế.

Masimo đã cáo buộc Apple thuê nhân viên của mình, đánh cắp công nghệ đo nồng độ oxy trong mạch và tích hợp nó vào Đồng hồ Apple.

ITC đã cấm nhập khẩu và bán Đồng hồ Apple có công nghệ đọc nồng độ oxy trong máu. Apple đã đưa tính năng đo oxy xung vào đồng hồ thông minh của mình bắt đầu từ mẫu Series 6 vào năm 2020.

Apple đã tạm dừng bán đồng hồ thông minh Series 9 và Ultra 2 tại Mỹ, mặc dù đồng hồ này vẫn có sẵn tại các nhà bán lẻ khác bao gồm Amazon, Best Buy, Costco và Walmart.

Lệnh cấm không ảnh hưởng đến Apple Watch SE, một mẫu rẻ hơn không có máy đo nồng độ oxy trong mạch. Đồng hồ đã bán trước đây cũng sẽ không bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm.

Một phiên tòa xét xử bồi thẩm đoàn về cáo buộc của Masimo chống lại Apple tại tòa án liên bang California đã kết thúc bằng một phiên tòa xét xử sai lầm vào tháng 5. 

Apple đã kiện riêng Masimo vì vi phạm bằng sáng chế tại tòa án liên bang ở Delaware và gọi các hành động pháp lý của Masimo là "một thủ đoạn để dọn đường" cho chiếc đồng hồ thông minh cạnh tranh của chính họ.

Theo báo cáo của công ty, hoạt động kinh doanh thiết bị đeo, đồ gia dụng và phụ kiện của Apple, bao gồm Apple Watch, tai nghe AirPods và các sản phẩm khác, đã mang lại doanh thu 8,28 tỷ USD trong quý 3/2023.

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement