Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Apple còn cơ hội bán Watch Series 9 và Ultra 2 tại Mỹ?

Số hóa

21/12/2023 10:34

Apple đã thua trong nỗ lực trì hoãn lệnh cấm nhập khẩu và bán Watch Series 9 và Watch Ultra 2 ở thị trường Mỹ. Trong hồ sơ hôm thứ Tư (20/12) vừa qua, Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ (ITC) đã bác bỏ đề nghị của Apple về việc hoãn lệnh cấm trong khi chờ kháng cáo.

Theo hồ sơ của ITC, Apple đã thất bại trong nỗ lực trì hoãn lệnh cấm nhập khẩu Apple Watch sắp xảy ra, nghĩa là chỉ có sự can thiệp vào phút cuối của Nhà Trắng mới có thể ngăn chặn việc tạm dừng bán một số thiết bị ở Mỹ. 

Đầu tuần này, Apple cho biết họ sẽ ngừng bán hai mẫu Apple Watch được phát hành trong năm nay là Apple Watch Series 9Apple Watch Ultra 2 trên trang web của mình bắt đầu từ thứ Năm (21/12) và tại các cửa hàng Apple bắt đầu sau Chủ nhật. Các mẫu cũ khác của công ty vẫn sẽ được bán.

Động thái này nhằm đáp lại phán quyết vào tháng 10 của ITC, cho biết cảm biến SpO2 của công ty đã vi phạm bằng sáng chế của nhà sản xuất thiết bị y tế Masimo - một công ty công nghệ y tế bán hàng cho các bệnh viện.

Apple còn cơ hội bán Watch Series 9 và Ultra 2 tại Mỹ?- Ảnh 1.

Apple Watch Ultra 2 tại một cửa hàng Apple ở Palo Alto, California, vào ngày 22/9/2023. Ảnh: CNBC

Quyết định này có nghĩa là Apple sắp bị ngăn cản bán một trong những sản phẩm quan trọng nhất của mình tại thị trường lớn nhất trong thời điểm quyết định. Đồng hồ Apple đã nhập khẩu trước đây vẫn có thể được bán nếu các nhà bán lẻ còn hàng trong kho.

Cổ phiếu Apple giảm chưa đến 1% kể từ khi công ty công bố kế hoạch tạm dừng bán hàng vào thứ Hai. Cổ phiếu không thay đổi trong phiên giao dịch kéo dài hôm thứ Tư.

Tổng thống Joe Biden vẫn có thể phủ quyết lệnh cấm nhưng chưa đưa ra dấu hiệu nào cho thấy ông sẽ làm như vậy.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre nói với các phóng viên hôm thứ Ba: "Chúng tôi đang theo dõi vụ việc này và thời hạn là ngày 25/12".

Ngoài các cáo buộc vi phạm, Giám đốc điều hành Masimo - Joe Kiani còn cáo buộc Apple đã đánh lừa công ty của ông bằng cách tham gia vào các cuộc đàm phán mua lại và hợp tác săn lùng nhân viên kỹ thuật của công ty một cách có hệ thống.

"Tôi không quan tâm nhiều đến ban lãnh đạo của Apple, dựa trên những gì tôi biết về cách họ điều hành công ty. Tôi vẫn mở rộng cơ hội và đề nghị làm việc với họ vì lợi ích tốt hơn của mọi người và các cổ đông của chúng tôi, nhưng đã không có cuộc gọi nào từ Apple", Kiani nói. 

(Nguồn: CNBC)

TÚC
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement