Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Ấn Độ giải cứu toàn bộ 41 công nhân trong vụ sập hầm

Nóng trong ngày

29/11/2023 07:30

Lực lượng cứu hộ Ấn Độ đã giải cứu được toàn bộ 41 công nhân mắc kẹt 17 ngày trong đường hầm tại bang Uttarakhand.

Các công nhân bị mắc kẹt từ ngày 12/11 bắt đầu được đưa ra khỏi vị trí sập hầm vào khoảng 19h ngày 28/11 (giờ địa phương) nhờ những nỗ lực phi thường của các thợ mỏ địa phương theo phương pháp "đào hang chuột", hay được gọi là khoan thủ công, trong suốt 6h liên tục.

41 công nhân lần lượt được đưa ra ngoài trên cáng có bánh xe thông qua một ống thép rộng 90 cm và được tiến hành kiểm tra sức khỏe tại chỗ. Các bác sĩ trước đó cảnh báo các công nhân có thể gặp hội chứng rối loạn căng thẳng sau chấn thương (PTSD).

Toàn bộ quá trình đưa 41 công nhân ra khỏi khu vực sập hầm được hoàn thành trong khoảng một giờ.

 Ấn Độ giải cứu toàn bộ 41 công nhân trong vụ sập hầm - Ảnh 1.

Các công nhân được chào đón trong niềm vui mừng của cả đất nước Ấn Độ. Ảnh: India Today

"Tôi cảm thấy hoàn toàn nhẹ nhõm và hạnh phúc khi 41 công nhân mắc kẹt trong đường hầm Silkyara được giải cứu thành công ", Bộ trưởng Giao thông Ấn Độ Nitin Gadkari nói. "Đây là nỗ lực được phối hợp tốt giữa nhiều cơ quan, là một trong những chiến dịch cứu hộ lớn nhất gần đây".

Đường hầm nơi các công nhân mắc kẹt là một phần trong dự án đường cao tốc Char Dham trị giá 1,5 tỷ USD, một trong những dự án tham vọng nhất của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, nhằm kết nối 4 địa điểm hành hương của người theo đạo Hindu thông qua hệ thống đường bộ dài 890 km.

 Ấn Độ giải cứu toàn bộ 41 công nhân trong vụ sập hầm - Ảnh 2.

Xe cứu thương xếp hàng trước cửa hầm chờ đưa các công nhân được giải cứu đến bệnh viện. Ảnh: Reuters

Các công nhân đã được chào đón bởi Thủ hiến bang Uttarakhand Pushkar Singh Dhami, người đã có mặt tại khu vực cứu hộ suốt những ngày qua. Một số công nhân mỉm cười, một số chắp tay cảm ơn khi đón nhận vòng hoa chúc mừng từ phía lực lượng cứu hộ.

Ngay sau khi cuộc cứu hộ hoàn thành, Thủ tướng Narendra Modi đã chia sẻ trên mạng xã hội X: "Tôi muốn nói với những người bạn bị mắc kẹt trong đường hầm rằng lòng dũng cảm và sự kiên nhẫn của các bạn đang truyền cảm hứng cho tất cả mọi người".

Trong khi đó, Bộ trưởng giao thông đường bộ và đường cao tốc liên bang Nitin Gadkari đã gửi lời cảm ơn tới các nhân viên cứu hộ và cho biết công tác kiểm tra an toàn đường hầm sẽ được thực hiện ngay lập tức. 

Ông khẳng định sự kiện này đánh dấu một trong những hoạt động cứu hộ quan trọng nhất trong những năm gần đây tại Ấn Độ.

TÚC
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement