Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Amazon lên kế hoạch sa thải 10.000 nhân viên

Doanh nghiệp

15/11/2022 07:01

Thông tin về việc sa thải xuất hiện trong bối cảnh thế giới công nghệ trong những tuần qua có những động về nhân sự khi phải đối mặt với suy thoái kinh tế toàn cầu.

Việc sa thải này sẽ chiếm 3% lực lượng lao động toàn cầu của gã khổng lồ công nghệ này, theo New York Times (NYT) và Wall Street Journal (WSJ) đưa tin hôm thứ Hai (14/11).

NYT cho biết, việc cắt giảm dự kiến sẽ bắt đầu được thực hiện trong tuần này, một nguồn tin được các báo này trích dẫn cho biết.

Amazon lên kế hoạch sa thải 10.000 nhân viên - Ảnh 1.

Amazon lên kế hoạch sa thải 10.000 nhân viên.

Cũng theo các nguồn tin trên, việc sa thải sẽ nhắm vào những người làm việc trong bộ phận thiết bị, bộ phận bán lẻ và nguồn nhân lực của Amazon.

Đơn vị thiết bị bao gồm trợ lý giọng nói Alexa được công bố rộng rãi nhưng ít thành công.

Nếu điều này là chính xác thì đây sẽ là đợt sa thải lớn nhất từng được thực hiện tại Amazon kể từ khi nó được ra mắt vào năm 1994.

Báo cáo được đưa ra trong bối cảnh một số công ty công nghệ đang gặp khó khăn trong việc duy trì hoạt động kinh doanh của mình khi mà nền kinh tế thế giới gặp nhiều biến động.

Gã khổng lồ truyền thông xã hội Meta, công ty điều hành Facebook, Instagram và Whatsapp, tuần trước đã thông báo sa thải 13% lực lượng lao động, trong khi Twitter, dưới quyền chủ sở hữu mới là Elon Musk, cũng đã giảm một nửa lực lượng lao động trên toàn thế giới.

Nhiều người đã coi việc cắt giảm là dấu chấm hết cho cái gọi là bùng nổ công nghệ đã ngự trị trong thập kỷ qua hoặc lâu hơn.

(DW)

PV
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement