Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Hơn 10 triệu sản phẩm 'Made in Vietnam' trên Amazon

Cơ hội giao thương

31/10/2022 09:09

Những thống kê về kết quả hoạt động trên trang thương mại điện tử lớn nhất thế giới Amazon cho thấy, trong 12 tháng vừa qua, đã có gần 10 triệu sản phẩm "Made in Vietnam" được bán ra cho khách hàng toàn cầu trên nền tảng này.

Thêm vào đó, số lượng các nhà bán hàng Việt Nam trên nền tảng tăng hơn 80% so với cùng kỳ năm ngoái. 5 ngành hàng bán chạy nhất của các doanh nghiệp Việt Nam trên nền tảng thương mại điện tử này gồm dụng cụ nhà bếp, đồ gia dụng, may mặc, sản phẩm chăm sóc sức khoẻ và cá nhân, tiện ích gia đình. 

Theo TTXVN, đại diện Amazon đánh giá, với những lợi thế sẵn có như chính sách quốc gia hỗ trợ mạnh cho xuất khẩu, năng lực sản xuất dồi dào, thương mại điện tử phát triển nhanh chóng, Việt Nam đang ở giai đoạn vàng để đẩy mạnh xuất khẩu online.

Amazon Global Selling Việt Nam đánh giá, với những lợi thế sẵn có như chính sách quốc gia hỗ trợ mạnh mẽ cho xuất khẩu, năng lực sản xuất dồi dào, thương mại điện tử phát triển nhanh chóng, Việt Nam đang ở "giai đoạn vàng" để cất cánh xuất khẩu online.

Hơn 10 triệu sản phẩm 'Made in Vietnam' trên Amazon - Ảnh 1.

Vì thế nên dù nền kinh tế toàn cầu hồi phục chưa đồng đều hậu đại dịch Covid-19, TMĐT xuyên biên giới toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng vẫn chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc với những tín hiệu tích cực. Tốc độ tăng trưởng kép của TMĐT xuyên biên giới toàn cầu được dự báo đạt mức 28,4% mỗi năm trong giai đoạn từ năm 2020 đến 2027. Trong khi đó, doanh thu từ xuất khẩu thương mại điện tử B2C tại Việt Nam được dự kiến tăng hơn 20% mỗi năm.

Bà Lại Việt Anh- Phó Cục Trưởng Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) cho biết, trong 10 năm gần đây, TMĐT Việt Nam đã có tốc độ phát triển tăng nhanh chóng từ 1 tỷ USD lên 13 tỷ USD năm 2021. Trong khu vực Đông Nam Á, hiện Việt Nam đứng thứ ba và nằm trong top 10 quốc gia có tốc độ tăng trưởng thương mại điện tử nhanh nhất thế giới.

GIA HÂN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement