Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Ai ngồi ghế chủ tịch LDG sau khi ông Nguyễn Khánh Hưng bị bắt?

Doanh nghiệp

19/12/2023 17:08

Sau khi ông Nguyễn Khánh Hưng bị bắt, ông Ngô Văn Minh sẽ đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư LDG (HOSE: LDG) kể từ ngày 19/12.

Ông Nguyễn Khánh Hưng bị miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty Cổ phần Đầu tư LDG kể từ ngày 18/12/2023 sau khi ông này bị khởi tố và tạm giam liên quan đến dự án khu dân cư Tân Thịnh ở Đồng Nai. 

Quyền Tổng giám đốc Ngô Văn Minh sẽ tạm thời giữ chức Chủ tịch HĐQT, trong khi Phó tổng Giám đốc Trần Công Luận sẽ trở thành CEO và đồng thời là người đại diện pháp luật cho công ty.

Ai ngồi ghế chủ tịch LDG sau khi ông Nguyễn Khánh Hưng bị bắt?- Ảnh 1.

Ông Ngô Văn Minh (trái) được bổ nhiệm giữ chức Chủ tịch HĐQT LDG.

Thay đổi này xảy ra sau khi Nguyễn Khánh Hưng bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai bắt giữ và khởi tố về tội lừa dối khách hàng, liên quan đến việc xây dựng trái phép các căn biệt thự, nhà liền kề tại dự án Khu dân cư Tân Thịnh thuộc huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai.

Dự án Khu dân cư Tân Thịnh, có tên thương mại là Khu đô thị thông minh Viva Park, có quy mô 480 căn nhà phố và biệt thự, 8 căn shophouse, với tổng vốn đầu tư dự kiến là 1.290 tỷ đồng.

Theo báo cáo tài chính quý 3/2023, chi phí sản xuất kinh doanh dở dang mà LDG ghi nhận tại Khu dân cư Tân Thịnh là hơn 464 tỷ đồng. Đây là dự án có giá trị tồn kho lớn nhất chiếm đến 38% tổng giá trị hàng tồn kho của doanh nghiệp.

Sau khi Thanh tra tỉnh Đồng Nai kết luận thanh tra toàn diện về dự án khu dân cư Tân Thịnh do Công ty Cổ phần Đầu tư LDG làm chủ đầu tư, cơ quan điều tra đã mở cuộc điều tra về vụ án này. 

Theo Kết luận thanh tra, dự án đã nhận được sự chấp thuận của UBND tỉnh Đồng Nai về chủ trương đầu tư từ năm 2016, với diện tích tổng cộng khoảng 18,22ha. Đến năm 2018, tỉnh Đồng Nai tiếp tục chấp thuận chủ trương cho LDG thực hiện dự án khu dân cư, nhằm đáp ứng nhu cầu định cư và sinh hoạt của cộng đồng tại xã Đồi 61.

Tuy nhiên, LDG đã không thực hiện đúng thủ tục liên quan như xin giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, và cả việc không có giấy phép xây dựng để thực hiện đầu tư xây dựng dự án. 

Mặc dù vậy, từ năm 2018 đến 2020, chủ đầu tư đã tự ý tổ chức thi công nhiều hạng mục như đường giao thông, công viên cây xanh, hệ thống thoát nước mưa và thải, cũng như hệ thống cấp nước và cấp điện.

Phần thô của dự án đã được xây dựng và hoàn thiện gồm 488 căn nhà, trong đó có 198 căn biệt thự và 290 căn nhà liên kế, theo quy hoạch chi tiết xây dựng tỉ lệ 1/500 được duyệt. Ngoài ra, còn 192 căn nhà liên kế đang trong quá trình thi công.

Theo thanh tra, LDG đã ký hợp đồng mua bán nhà với 60 khách hàng, với tổng giá trị hơn 132 tỷ đồng. Tuy nhiên, dự án cũng phải đối mặt với việc sử dụng 12,7 ha đất trồng lúa, trong khi chỉ có 6,34 ha được các cơ quan liên quan thống kê và xác định, điều này dẫn đến việc không báo cáo kịp thời cho cơ quan có thẩm quyền và không có xin ý kiến của Thủ tướng Chính phủ để chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, theo quy định của Luật Đất đai năm 2013.

VIÊN VIÊN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement