Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

ADB: Du lịch châu Á-Thái Bình Dương phục hồi vào năm 2024

Phân tích

07/02/2023 14:50

Phục hồi du lịch ở khu vực châu Á và Thái Bình Dương đã tăng tốc và có thể trở lại mức trước đại dịch vào năm 2024, theo một báo cáo do Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) công bố hôm nay (7/2).

Báo cáo Hội nhập Kinh tế châu Á 2023 cho biết lượng khách du lịch quốc tế đến khu vực châu Á-Thái Bình Dương trong 8 tháng đầu năm 2022, tăng 399% so với cùng kỳ năm trước đó, nhưng mới chỉ bằng 10,3% so với con số của năm 2019.

Báo cáo nhận định: "Sự thay đổi phần lớn là do sự khác biệt về tốc độ mở cửa lại biên giới, các quy trình y tế công cộng và niềm tin của người dân đối với việc đi du lịch nước ngoài".

Bên cạnh đó, cuộc xung đột Nga-Ukraina đang diễn ra cũng tiếp tục gây ra rủi ro tiêu cực đối với ngành du lịch châu Á, có khả năng làm mất khoảng 1/3 lượng khách du lịch ra nước ngoài của Nga.

ADB: Du lịch châu Á-Thái Bình Dương phục hồi vào năm 2024 - Ảnh 1.

Theo báo cáo, việc giá nhiên liệu cao hơn đã dẫn đến giá vé máy bay và chi phí đi lại bị đẩy lên, cũng như triển vọng tăng trưởng toàn cầu suy yếu, đã phần nào làm giảm đà phục hồi của du lịch tại châu Á-Thái Bình Dương.

Để phục hồi sau đại dịch, báo cáo cho rằng các nền kinh tế trong khu vực cần xem xét một số lựa chọn chính sách để xây dựng tính bền vững và khả năng phục hồi đồng thời giải quyết các thách thức trước đại dịch như thị trường nguồn hạn hẹp, thiếu cơ sở hạ tầng và tỷ lệ phi chính thức cao.

"Hợp tác khu vực lớn hơn là cần thiết để đối phó với những thách thức kéo dài," báo cáo cho biết thêm.

(Nguồn: Tân Hoa Xã)

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement