20/02/2020 17:16
9 mẹo vặt trong nhà bếp, giúp bà nội trợ rút ngắn thời gian chế biến
Để tiếc kiệm thời gian và công sức, các mẹ hãy áp dụng những mẹo sau cho nhà bếp của mình nhé.
1. Cắt ớt chuông đúng cách
Đầu tiên cắt hai đầu: phần cuống và phần cuối cùng của quả ớt. Tiếp đó để dao cắt dọc quả ớt. Sau cùng, lấy dao chạy dọc theo phần thịt bên trong như hình minh họa.
2. Loại bỏ phần dầu thừa
Đơn giản chỉ là đặt vài hạt gạo vào ngăn có dầu.
3. Sinh tố dưa hấu
Chỉ cần cắt một lỗ tròn đủ lớn trên phần vỏ quả dưa hấu để có thể nhét vừa lưỡi đánh sinh tố. Tiếp đó, cho thêm các thành phần cần thiết vào rồi trộn đều mọi thứ lên. Bạn đã có món sinh tố dưa hấu với phong cách tuyệt vời rồi đấy.
4. Cắt cà chua bi
Đặt chúng vào một khay nhỏ như hình rồi dùng dao cắt. Bạn cũng có thể sử dụng phương pháp này để cắt quả ôliu, anh đào hay nho chẳng hạn.
5. Dùng khăn giấy
Chỉ cần đặt một tờ giấy ướt lên trên rau là có thể để trong một khoảng thời gian. Khăn giấy sẽ hấp thụ hơi ẩm dư thừa, làm rau được tươi lâu hơn.
6. Bóc vỏ cam, vỏ quýt
Chỉ cần cắt phần núm và phần dưới của quả cam, sau đó cắt một đường thẳng đứng từ phía trên núm xuống rồi nhẹ nhàng tách ra hai bên.
7. Bóc vỏ xoài chỉ bằng một chiếc cốc thủy tinh
Hãy quên cảm giác dính bết khó chịu khi gọt xoài đi! Bạn chỉ cần cắt quả xoài thành ba phần rồi nhẹ nhàng ấn từng phần xuống thành cốc như hình trên. Sau đó chỉ cần thưởng thức loại quả thơm ngon này thôi.
8. Bóc vỏ kiwi bằng một chiếc muỗng
Cắt hai đầu của quả kiwi. Cắm đầu muỗng vào vị trí giữa "phần thịt" và "phần vỏ" của kiwi. Tiếp theo, di chuyển muỗng xung quanh tách lấy phần thịt. Sau đó, thực hiện tương tự ở đầu còn lại để có thể tách được toàn bộ phần thịt. Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với kết quả thu được đó!
9. Làm mềm bơ
Một chiếc cốc nóng sẽ giúp bạn làm mềm bơ chỉ trong vài phút. Úp một chiếc cốc đã được làm nóng vào phần bơ đông cứng vừa được lấy từ tủ lạnh ra. Bơ sẽ mềm chỉ trong vài phút.
Advertisement
Advertisement
Đọc tiếp