Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

10 loại thực phẩm không nên bảo quản cùng nhau

Lối sống

04/05/2022 14:16

Theo thói quen mọi người thường bảo quản nhiều loại thực phẩm cùng nhau. Nhưng có nhiều loại đặt cùng sẽ gây hư hỏng cho loại khác.

1. Táo và cà rốt

Táo tạo ra rất nhiều ethylene, đó là lý do tại sao bạn phải cẩn thận khi bảo quản chúng với các loại thực phẩm khác. Đặc biệt đừng đặt táo bên cạnh cà rốt. Nếu không, cà rốt sẽ có vị đắng chỉ sau 2 tuần.

10 loại thực phẩm không nên bảo quản cùng nhau - Ảnh 1.

2. Dưa chuột và cà chua

Dưa chuột rất nhạy cảm với ethylene. Tốt hơn là không nên bảo quản chúng với cà chua, mặc dù chúng tạo thành một cặp hoàn hảo trong món salad. Dưa chuột sẽ bắt đầu úa vàng sớm hơn bình thường. Tốt hơn hết bạn nên cất chúng trong tủ lạnh và để cà chua trên quầy.

10 loại thực phẩm không nên bảo quản cùng nhau - Ảnh 2.

3. Hành tây và khoai tây

10 loại thực phẩm không nên bảo quản cùng nhau - Ảnh 3.

Hành tây hấp thụ độ ẩm nhanh chóng nhưng vẫn khô, và khoai tây tỏa ra quá nhiều độ ẩm, vì vậy chúng không thể cùng tồn tại trong trận chiến này. Theo thời gian, khoai tây mọc rễ từ mắt và củ hành ra chồi xanh.

4. Chuối và bơ

Nếu quả bơ đã quá chín hãy tránh xa chuối. Tuy nhiên, nếu muốn nó chín nhanh hơn thì cho một quả bơ chưa chín vào túi giấy và bảo quản bên cạnh chuối.

10 loại thực phẩm không nên bảo quản cùng nhau - Ảnh 4.

5. Đào và chuối

Đào chín nên tránh xa chuối vì tất cả ethylene do chuối thải ra sẽ khiến đào chín nhanh hơn bình thường. Chuối càng chín thì lượng khí thoát ra càng nhiều.

10 loại thực phẩm không nên bảo quản cùng nhau - Ảnh 5.

6. Cà tím và dưa

Dưa có thể làm cho cà tím nhanh hỏng hơn. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn không cất chúng trong tủ cùng với dưa. 

10 loại thực phẩm không nên bảo quản cùng nhau - Ảnh 6.

7. Nho và xoài

Nho rất “mỏng manh và tinh tế” khi được cất giữ. Chúng không chịu đựng bất kỳ loại trái cây hoặc rau quả nào khác gần đó. Xoài thải ra quá nhiều khí ethylene và quá trình  chín và thối rữa diễn ra nhanh hơn. Bên cạnh đó, các loại rau có mùi mạnh chỉ là bạn đồng hành khủng khiếp đối với nho vì nho dễ hấp thụ mùi.

10 loại thực phẩm không nên bảo quản cùng nhau - Ảnh 7.

8. Quả việt quất và dâu tây

Quả việt quất để cùng dâu tây thì dâu tây sẽ là quả mau chín và dễ hỏng nhanh hơn bình thường. Bạn có thể bảo quản dâu tây chưa chín với quả việt quất cùng nhau, với điều kiện cả hai loại quả đều đã chín.

10 loại thực phẩm không nên bảo quản cùng nhau - Ảnh 8.

9. Quả cam và bắp cải

Cam tiết ra nhiều ethylene, vì vậy nếu bạn bảo quản chúng cùng nhau bắp cải sẽ nhanh hỏng. Tốt hơn hết nên bảo quản bắp cải trong túi nhựa trong tủ lạnh đến 2 tuần, trong khi quả đào có thể được bảo quản trong bát hoặc túi nhựa.\

10. Bí ngô với táo và lê

Bí ngô thường được bảo quản trong một thời gian rất dài nên khi những thực phẩm này để chung với nhau táo và lê sẽ khiến bí đổi màu và nhanh hỏng hư hỏng.

MỘC MIÊN (t/h)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement