Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

8 loại cây giúp bạn giảm căng thẳng khi ở gần chúng

Phong thủy

09/09/2022 20:43

Căng thẳng có thể xâm chiếm cuộc sống của bạn, 8 loại cây dưới đây có thể giúp cải thiện tinh thần.

Tất cả chúng ta đều biết căng thẳng có thể khiến cơ thể suy nhược như thế nào, khiến bạn hoàn toàn không có năng lượng. Tuy nhiên, một việc đơn giản như trồng cây trong nhà cũng có thể giảm bớt tình trạng này. Đó là bởi vì đất của cây có chứa chất chống trầm cảm. Bất kỳ loại cây trồng trong nhà nào cũng có thể làm giảm căng cơ, hỗ trợ tăng hoạt động của tim.

Hoa oải hương

8 loại cây giúp bạn giảm căng thẳng khi ở gần chúng - Ảnh 1.

Hoa oải hương được biết đến với hương thơm tuyệt vời cùng màu tím tuyệt đẹp. Có cây này trong nhà sẽ làm cho tâm trạng của bạn tốt hơn, giúp dễ ngủ hơn. Mùi hương của nó có đặc tính an thần giúp giảm căng thẳng có thể khiến bạn tỉnh táo vào ban đêm.

Cây lưỡi hổ

8 loại cây giúp bạn giảm căng thẳng khi ở gần chúng - Ảnh 2.

Nhà của chúng ta chứa đầy các chất ô nhiễm độc hại ảnh hưởng đến tâm trạng, giấc ngủ và năng lượng theo những cách tiêu cực. Đây là nơi mà cây lưỡi hổ có ích, nó giúp hấp thụ những chất ô nhiễm giúp bạn có một giấc ngủ ngon. Nó cũng không đòi hỏi quá nhiều thời gian và công sức để chăm sóc, vì vậy sẽ không phải lo lắng về việc giữ cho nó sống.

Cây thường xuân 

8 loại cây giúp bạn giảm căng thẳng khi ở gần chúng - Ảnh 3.

Điều tích cực nhất của loài cây này là nó tránh xa các bệnh trong không khí do đó giúp chữa dị ứng. Làm giảm đau đầu và giảm căng thẳng, giúp giấc ngủ dễ dàng hơn trước rất nhiều. Ngoài ra, nếu bị hen suyễn, bạn sẽ nhận thấy một sự thay đổi tích cực vì nó có xu hướng làm dịu bầu không khí.

Húng quế

8 loại cây giúp bạn giảm căng thẳng khi ở gần chúng - Ảnh 4.

Nhiều người giữ một cây húng quế ở gần nhà bếp để sử dụng nó cho việc nấu nướng. Tuy nhiên, đây không phải là công dụng duy nhất, vì nó có đặc tính chống căng thẳng tuyệt vời sẽ giúp giải tỏa lo lắng. Người ta cũng nói rằng, với tư cách là một chất thích ứng, nó có thể cải thiện tinh thần, cải thiện tâm trạng, giảm mức độ căng thẳng.

Bạc hà

8 loại cây giúp bạn giảm căng thẳng khi ở gần chúng - Ảnh 5.

Đôi khi, một thứ gì đó đơn giản như một hương thơm tự nhiên có thể nâng cao tâm trạng hơn những gì bạn tưởng tượng. Đây là trường hợp của bạc hà, có chứa tinh dầu bạc hà, có khả năng làm giảm mức độ căng thẳng, giúp tràn đầy năng lượng. Bạn có thể giữ cây này ở nhà hoặc nơi làm việc vì nó thường có kích thước nhỏ và không ai phàn nàn về mùi hương.

Nha đam

8 loại cây giúp bạn giảm căng thẳng khi ở gần chúng - Ảnh 6.

Loại cây này rất dễ trồng trong và ngoài nhà, đặc tính chống viêm là một lý do lớn tại sao nên làm điều này. Nó làm sạch không khí khỏi bất kỳ chất ô nhiễm có hại nào, giúp giảm bớt căng thẳng và lo lắng. Cũng giống như cây lưỡi hổ, lô hội không cần chăm sóc quá nhiều.

Cọ cau

8 loại cây giúp bạn giảm căng thẳng khi ở gần chúng - Ảnh 7.

Một loại cây khác có tác dụng làm sạch không khí mà chúng ta hít thở, giảm bớt lo lắng là cọ cau. Trông rất xa hoa và đẹp mắt có thể giữ ở nhà và tại văn phòng. Khả năng lọc không khí sẽ giữ cho không khí trong lành làm cho tâm trạng tổng thể tốt hơn. Đó là một loại cây có thể để nó tự phát triển trong một khoảng thời gian.

Hoa cúc

8 loại cây giúp bạn giảm căng thẳng khi ở gần chúng - Ảnh 8.

Ngoài việc có nhiều màu sắc cực kỳ đẹp, loài hoa này còn có đặc tính chống căng thẳng tuyệt vời. Người ta đã phát hiện ra rằng nó làm giảm các triệu chứng lo lắng, đặc biệt là khi uống nó như một loại trà - giúp thư giãn toàn bộ cơ thể. Không có gì có lợi hơn là thức dậy mỗi ngày và nhìn và ngửi loại cây tuyệt vời này.

(Nguồn: Brightside)

THÚY HIỀN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement