icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

7 altcoin tốt nhất để mua ngay bây giờ

Tiền ảo

24/04/2022

22:13

Dưới đây là 7 loại tiền điện tử không phải Bitcoin hay còn gọi là altcoin tốt nhất để mua trong năm 2022.

Dưới đây là 7 loại tiền điện tử không phải Bitcoin hay còn gọi là altcoin tốt nhất để mua trong năm 2022.

Bitcoin không phải là loại tiền điện tử duy nhất bạn có thể đầu tư vào lúc này.

Trong khi vua tiền điện tử Bitcoin (BTC) có thị phần lớn nhất trên thị trường tiền điện tử trị giá gần 2.000 tỷ USD, nhưng nó cũng chỉ chiếm khoảng 40%.

Vì vậy, hầu hết thị trường bị chiếm giữ bởi các altcoin. Altcoin là loại tiền điện tử không phải là Bitcoin, mặc dù nhiều loại được tạo ra trên tinh thần của loại tiền điện tử hàng đầu và có các chức năng và mục đích tương tự.

Nhưng có rất nhiều altcoin đa dạng về các tính năng và ứng dụng. Làn sóng phổ biến altcoin đã giúp một số loại tiền điện tử này hoạt động tốt hơn Bitcoin trong năm nay.

7 altcoin tốt nhất để mua ngay bây giờ - Ảnh 1.

Ether (ETH)

Ether (ETH), tiền điện tử gốc của chuỗi khối Ethereum, là một trong những loại tiền điện tử hàng đầu khi nói đến khối lượng giao dịch. Altcoin hàng đầu này có thị phần gần bằng một nửa Bitcoin, hiện đang ở mức khoảng 19%, tương đương khoảng 360 tỷ USD so với 813 tỷ USD của Bitcoin.

Ethereum có thể xử lý số lượng giao dịch nhiều gấp gần 5 lần so với Bitcoin khi khối lượng giao dịch tiền điện tử tăng lên. Người dùng Ethereum đang chờ đợi bản nâng cấp rất được mong đợi cho mạng được gọi là "hợp nhất", hoặc Ethereum 2.0, sẽ chuyển đổi blockchain từ khai thác bằng chứng công việc tiêu tốn nhiều năng lượng hệ thống đồng thuận bằng chứng cổ phần, được dự đoán sẽ cung cấp tốc độ xử lý nhanh hơn, hiệu quả năng lượng và giao dịch rẻ hơn.

7 altcoin tốt nhất để mua ngay bây giờ - Ảnh 2.

XRP (XRP)

XRP là một tài sản kỹ thuật số do Ripple Labs tạo ra nhằm mục đích củng cố mạng lưới thanh toán toàn cầu. XRP đã giúp giảm bớt vai trò của các bên thứ ba trong các giao dịch tài chính, giúp dẫn đường cho việc xây dựng cơ sở hạ tầng tài chính phi tập trung hay DeFi.

Ripple đã bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ cáo buộc vào năm 2020 rằng doanh số bán XRP của Ripple tương đương với một đợt chào bán chứng khoán chưa đăng ký. Một trong những sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất ở Mỹ, Coinbase Global Inc. (mã: COIN), đã tạm ngừng giao dịch XRP kể từ ngày 19/1/2021, do vụ kiện của SEC.

Giao dịch trên trang web vẫn chưa khả dụng, nhưng có các sàn giao dịch tiền điện tử khác nơi bạn có thể mua XRP, chẳng hạn như Binance, Kraken và Huobi Global. Giá của XRP là khoảng 0,72 USD, với vốn hóa thị trường 35 tỷ USD, tính đến ngày 22/4.

Người dùng XRP lạc quan về giá của đồng altcoin hàng đầu này, đặc biệt nếu vụ kiện của SEC được giải quyết thuận lợi, vì nó tiếp tục mang lại giá trị cho sự phát triển của blockchain.

7 altcoin tốt nhất để mua ngay bây giờ - Ảnh 3.

Solana (SOL)

Tiếp theo trong danh sách các altcoin hàng đầu là Solana, được biết đến như một trong những lựa chọn thay thế Ethereum hàng đầu. Đó là một sổ cái công khai mã nguồn mở hỗ trợ các hợp đồng thông minh như mã thông báo không thể thay thế hoặc NFT; Các ứng dụng DeFi; các giao thức cho vay; và các ứng dụng Web3.

Mạng Solana được biết đến với tốc độ cao và phí thấp, sử dụng kết hợp cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần và bằng chứng lịch sử để xác thực thời gian và thứ tự giao dịch. Solana được nhiều người coi là blockchain nhanh nhất trên thế giới, với khả năng xử lý gần 2.500 giao dịch mỗi giây.

Nền tảng này cũng có một hệ sinh thái đang phát triển với hàng nghìn dự án. Solana đã tăng hơn 200% trong năm qua, vượt xa Bitcoin và Ether.

7 altcoin tốt nhất để mua ngay bây giờ - Ảnh 4.

Terra (LUNA)

Terra là một mạng stablecoin mã nguồn mở cung cấp sự ổn định hơn cho các khoản thanh toán bằng tiền điện tử. Terra dựa vào stablecoin, là loại tiền điện tử được gắn với một tài sản cơ bản ổn định, chẳng hạn như USD.

Mạng cung cấp phí thấp, giải quyết nhanh chóng và thanh toán xuyên biên giới thanh khoản cho các giao dịch ngang hàng. Terra đã là một trong những altcoin hoạt động mạnh mẽ hơn trên thị trường.

TerraUSD (UST) bắt nguồn từ Terra, hiện là đồng tiền ổn định lớn thứ ba trên thị trường, với giá trị 17,5 tỷ USD. LUNA đã tăng khoảng 600% trong năm qua và có giá trị vốn hóa thị trường là 34 tỷ USD.

7 altcoin tốt nhất để mua ngay bây giờ - Ảnh 5.

Cardano (ADA)

Rõ ràng là Ethereum không có độc quyền trong kinh doanh blockchain altcoin. Một đối thủ cạnh tranh khác của ETH, Cardano, đang phát triển với tốc độ nhanh. Các hoạt động blockchain của Cardano đã tăng lên và hơn 400 dự án đang được xây dựng trên nền tảng này.

Trong khi các blockchain khác yêu cầu nhiều năng lượng hơn để tăng hiệu suất, Cardano sử dụng giao thức bằng chứng cổ phần và Ouroboros, cho phép nền tảng phát triển bền vững với mức sử dụng năng lượng tối thiểu.

Cardano đã đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy các ứng dụng DeFi, tăng tốc khả năng tiếp cận các dịch vụ tài chính ở các nhóm dân cư chưa được phục vụ trên toàn cầu.

Người dùng Cardano có thể đặt cược bằng mã thông báo gốc của nền tảng ADA. Đặt cọc là một quá trình để xây dựng lợi nhuận từ tiền điện tử của bạn bằng cách khóa các mã thông báo tiền điện tử của bạn để đổi lấy lợi nhuận phần trăm hàng năm.

7 altcoin tốt nhất để mua ngay bây giờ - Ảnh 6.

Avalanche (AVA)

Avalanche là một nền tảng hợp đồng thông minh phổ biến đang được áp dụng nhanh chóng. Người sử dụng công nghệ Avalanche bao gồm các chính phủ, tổ chức tài chính và các doanh nghiệp khác. Avalanche cũng là một ngôi nhà cho các nhà giao dịch NFT.

Theo dữ liệu từ CryptoSlam, một công ty tổng hợp dữ liệu NFT, Avalanche là nền tảng blockchain được sử dụng nhiều thứ tư, đạt doanh số hơn 1 tỷ USD trong khoảng thời gian 24 giờ.

Mặc dù tương đối mới, Avalanche là một trong những altcoin được giao dịch nhiều nhất, với vốn hóa thị trường 21 tỷ USD. Giá hiện tại của nó là khoảng 77 USD, và nó đã tăng gần 200% trong năm qua.

7 altcoin tốt nhất để mua ngay bây giờ - Ảnh 7.

Dogecoin (DOGE)

Dogecoin được tạo ra vào năm 2013 như một trò đùa dựa trên meme của một con chó Shiba Inu. Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã thể hiện sự ủng hộ đối với DOGE thông qua các tweet khác nhau, điều này nhanh chóng góp phần vào sự phổ biến của tiền điện tử.

7 altcoin tốt nhất để mua ngay bây giờ - Ảnh 8.

Gần đây, khi Musk tiết lộ 9,2% cổ phần của mình trong Twitter, giá DOGE đã tăng vọt 10%, điều này cho thấy tầm ảnh hưởng của tỷ phú đối với đồng altcoin này. Vì vậy, đây không còn chỉ là một loại tiền điện tử vui nhộn nữa.

Dogecoin là một trong những altcoin được giao dịch rộng rãi nhất, với vốn hóa thị trường hơn 18 tỷ USD. Những người ủng hộ Dogecoin coi tiền điện tử như một loại tiền tệ của mọi người.

Dogecoin Foundation là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập để phát triển và ủng hộ tiền điện tử. Trong số các cố vấn của nó là người tạo Ethereum Vitalik Buterin.

(Nguồn: US NEWS)

Thực hiện: TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Đọc thêm

Quỹ đầu tư tiền điện tử hàng đầu thế giới vừa vỡ nợ với khoản vay 670 triệu USD

Quỹ đầu tư tiền điện tử hàng đầu thế giới vừa vỡ nợ với khoản vay 670 triệu USD

Quỹ đầu tư tiền điện tử nổi tiếng Three Arrows Capital (3AC) đã vỡ nợ với một khoản vay trị giá hơn 670 triệu USD.

Tiền ảo

28/06/2022

Giá Bitcoin hôm nay 28/6: Lại mất ngưỡng 21.000 USD

Giá Bitcoin hôm nay 28/6: Lại mất ngưỡng 21.000 USD

Giá Bitcoin giao dịch dưới ngưỡng 21.000 USD vào rạng sáng 28/6, giảm hơn 1%% trong 24 giờ.

Tiền ảo

28/06/2022

Giá Bitcoin hôm nay 27/6: Duy trì ở mức cao

Giá Bitcoin hôm nay 27/6: Duy trì ở mức cao

Giá Bitcoin giao dịch trên mức 21.200 USD vào rạng sáng 27/6, tăng gần 1% trong 24 giờ.

Tiền ảo

27/06/2022

Giá Bitcoin hôm nay 25/6: Tiến tới thiếp lập mốc 22.000 USD

Giá Bitcoin hôm nay 25/6: Tiến tới thiếp lập mốc 22.000 USD

Giá Bitcoin giao dịch quanh mức 21.100 USD vào rạng sáng 25/6, tăng hơn 3% trong 24 giờ qua.

Tiền ảo

25/06/2022

Horizon bị đánh cắp 100 triệu USD tiền điện tử

Horizon bị đánh cắp 100 triệu USD tiền điện tử

Tin tặc đã đánh cắp 100 triệu USD tiền điện tử từ Horizon, một cầu nối blockchain, trong một vụ hack mới nhất ở thế giới tài chính phi tập trung.

Tiền ảo

24/06/2022

Giá Bitcoin hôm nay 24/6: Thị trường ổn định

Giá Bitcoin hôm nay 24/6: Thị trường ổn định

Giá Bitcoin giao dịch quanh mức 20.300 USD vào rạng sáng 24/6, tăng trên 3% trong 24 giờ.

Tiền ảo

24/06/2022

Giá Bitcoin hôm nay 23/6: Chưa dứt đà giảm

Giá Bitcoin hôm nay 23/6: Chưa dứt đà giảm

Giá Bitcoin giao dịch quanh mức 20.200 USD vào rạng sáng 23/6, giảm hơn 5% trong 24 giờ.

Tiền ảo

23/06/2022

Chuyên gia: 'Giá Bitcoin có thể giảm xuống mức 13.000 USD'

Chuyên gia: 'Giá Bitcoin có thể giảm xuống mức 13.000 USD'

Ông Ian Harnett, đồng sáng lập kiêm giám đốc đầu tư của Absolute Strategy Research, cảnh báo đồng tiền điện tử hàng đầu thế giới có thể giảm về mức 13.000 USD, tức thấp hơn 40% so với mức hiện tại.

Tiền ảo

22/06/2022

Giá Bitcoin hôm nay 22/6: Bitcoin khởi sắc trên 21.000 USD

Giá Bitcoin hôm nay 22/6: Bitcoin khởi sắc trên 21.000 USD

Giá Bitcoin giao dịch trên mức 21.400 USD vào rạng sáng 22/6, tăng hơn 5% trong 24 giờ.

Tiền ảo

22/06/2022