Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

685 nhà đầu tư tố cáo Trịnh Văn Quyết và đòi bồi thường thiệt hại với 6 mã chứng khoán

Chứng khoán

26/02/2024 19:02

Quá trình điều tra vụ án xảy ra tại Công ty CP Tập đoàn FLC, 685 nhà đầu tư có đơn tố cáo ông Trịnh Văn Quyết và đề nghị bồi thường thiệt hại với 6 mã chứng khoán nhóm FLC.

Trong kết luận điều tra bổ sung, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết có đơn của 685 nhà đầu tư tố cáo hành vi “Thao túng thị trường chứng khoán” của ông Trịnh Văn Quyết và đồng phạm, đồng thời đề nghị bồi thường thiệt hại đối với 6 mã chứng khoán nhóm FLC.

Về số đơn thư này, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã phân loại giải quyết theo quy định.

685 nhà đầu tư tố cáo Trịnh Văn Quyết và đòi bồi thường thiệt hại với 6 mã chứng khoán- Ảnh 1.

Ông Trịnh Văn Quyết lúc chưa bị bắt. Ảnh: Internet.

Theo đó, đối với các nhà đầu tư mua cổ phiếu AMD, ART, HAI, GAB, FLC, Cơ quan điều tra cho rằng, không có căn cứ để xem xét giải quyết do không đủ căn cứ xác định thiệt hại của các nhà đầu tư do hành vi “Thao túng thị trường chứng khoán" của Trịnh Văn Quyết và đồng phạm gây ra, theo kết luận giám định ngày 23/10/2023 của Bộ Tài chính.

Đối với các nhà đầu tư mua cổ phiếu ROS, đã được Cơ quan điều tra phân loại, ghi lời khai, xác định bị hại kết luận trong vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Với 126 đơn của các cá nhân tố cáo hành vi vi phạm pháp luật của pháp nhân Công ty CP Tập đoàn FLC và Công ty Cổ phần FLC Quy Nhơn Golf & Resort; Trịnh Văn Quyết, nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC... Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã phân loại, chuyển Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều các địa phương để giải quyết theo thẩm quyền.

Ngoài ra, 44 đơn của 33 cá nhân ký Hợp đồng đặt mua trái phiếu của Công ty CP Tập đoàn FLC phát hành tháng 12/2021, với giá 10.000 đồng/trái phiếu, lãi suất 12 %/năm, cơ quan điều tra cho rằng, đây là vụ việc tranh chấp dân sự, các bên đang thỏa thuận giải quyết chưa thống nhất, nếu các bên thỏa thuận không thống nhất thì khởi kiện ra tòa để được giải quyết theo quy định.

Ngoài ra, trong quá trình điều tra C01 xác định, trong số những người giúp sức cho ông Quyết cùng đồng phạm thao túng thị trường chứng khoán và lừa đảo chiếm đoạt tài sản có một giảng viên của Học viện Quốc phòng (Bộ Quốc phòng), do đó, đã tách hành vi và chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra Bộ Quốc phòng điều tra theo thẩm quyền.

Cụ thể, trong 8 nội dung yêu cầu điều tra bổ sung, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đề nghị tách hành vi của bị can Trần Văn Toản là quân nhân liên quan đến tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản của bị can Trịnh Văn Quyết, chuyển Cơ quan Điều tra hình sự Bộ Quốc phòng và Viện Kiểm sát Quân sự Trung ương để xử lý theo thẩm quyền.

Bị can Trần Văn Toản (trú phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội) là giảng viên Khoa Quân chủng phòng không không quân (thuộc Học viện Quốc phòng, Bộ Quốc phòng).

AN LY (tổng hợp)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement