Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

6 yếu tố sẽ ảnh hưởng đến giá trị smartphone của bạn khi bán lại

Thủ thuật

01/07/2024 12:26

Nhiều yếu tố sẽ ảnh hưởng đến giá trị bán lại của điện thoại, chẳng hạn như thương hiệu, tình trạng, năm sản xuất,...

Bạn có thể nhận được lợi nhuận hợp lý bằng cách hiểu những khía cạnh nào người mua đánh giá cao nhất và định giá điện thoại của bạn phù hợp. Trong bài viết dưới đây, chúng ta hãy cùng khám phá các yếu tố chính xác định giá trị bán lại điện thoại của bạn.

Thương hiệu điện thoại

Các thương hiệu có uy tín như Apple, Google và Samsung được biết đến với việc hỗ trợ phần mềm lâu dài, hiệu suất đáng tin cậy và chất lượng hoàn thiện ấn tượng cho các điện thoại của họ. Những yếu tố này làm cho điện thoại của các công ty này trở nên hấp dẫn và đáng tin cậy hơn, ngay cả khi là thiết bị đã qua sử dụng.

Ngược lại, những thương hiệu ít được biết đến hơn lại không tạo được mức độ tin cậy tương tự cho người mua. Do đó, điện thoại những công ty này thường có giá bán lại thấp hơn vì người mua cảnh giác với các vấn đề tiềm ẩn và không chắc chắn về độ tin cậy lâu dài của thiết bị.

Tình trạng và tuổi đời của thiết bị

Tình trạng và ngoại hình của điện thoại thông minh ảnh hưởng đáng kể đến giá trị bán lại của nó. Một chiếc điện thoại được bảo vệ tốt mà không có bất kỳ vết xước, vết lõm hoặc hư hỏng nào có thể nhìn thấy sẽ được bán lại với giá cao hơn nhiều so với các thiết bị trầy xước hay hư hỏng.

6 yếu tố sẽ ảnh hưởng đến giá trị smartphone của bạn khi bán lại- Ảnh 1.

Bên cạnh đó, tuổi đời smartphone cũng ảnh hưởng khá nhiều đến giá trị bán lại của chúng. Các smartphone mới hơn thường sẽ nhận được hỗ trợ phần mềm mở rộng và các tính năng tiên tiến như kết nối 5G và bảo mật sinh trắc học. Do đó, người mua sẵn sàng trả giá cao cho những smartphone này, qua đó khiến giá bán lại của chúng tăng lên.

Lịch sử sửa chữa

Những chiếc điện thoại chưa từng được mở ra sửa chữa sẽ được người dùng ưa chuộng hơn, và điều này có thể làm tăng giá trị bán lại của nó.

Ngược lại, nếu một chiếc điện thoại đã có dấu hiệu mở ra để sửa chữa chẳng hạn như các đường nối không đều, các bộ phận không khớp hoặc giả, ốc vít không nguyên bản, có thể khiến người mua không tin tưởng để mua hoặc trả giá khá thấp.

Phụ kiện chính hãng

Khi bán lại điện thoại, việc bạn vẫn đang sử dụng các phụ kiện chính hãng như bộ sạc, tai nghe hay còn hộp đựng sẽ khiến người mua yên tâm hơn, qua đó tăng giá trị bán lại. Ngược lại, việc thiếu các phụ kiện chính hãng có thể khiến người mua trả giá điện thoại thấp hơn.

Phạm vi bảo hành

Những chiếc điện thoại vẫn còn bảo hành đặc biệt hấp dẫn người mua vì họ không phải lo lắng quá nhiều về những khiếm khuyết và vấn đề tiềm ẩn. Việc này đảm bảo rằng người mua sẽ không phải trả chi phí sửa chữa nếu có vấn đề phát sinh khiến việc mua hàng ít rủi ro hơn, qua đó làm tăng đáng kể giá trị bán lại của điện thoại.

Mặt khác, một chiếc điện thoại không có bảo hành có nghĩa là người mua phải xem xét toàn bộ rủi ro về bất kỳ sự cố hoặc sửa chữa nào trong tương lai, và điều này khiến giao dịch trở nên kém hấp dẫn hơn. Vì người mua thường thích những lựa chọn an toàn hơn, chẳng hạn như điện thoại vẫn còn bảo hành, nên việc thiếu sự bảo vệ như vậy sẽ làm giảm nhu cầu và do đó, làm giảm giá trị bán lại của nó.

Tình trạng pin

Điện thoại có dung lượng pin cao sẽ thu hút người mua vì họ dự đoán pin sẽ dùng được lâu hơn trong một lần sạc, giảm nhu cầu sạc thường xuyên. Ngoài ra, nếu tuổi thọ pin vẫn ở mức tốt sẽ giúp người mua cảm thấy yên tâm hơn trong quá trình sử dụng.

Ngược lại, điện thoại có pin xuống cấp và dung lượng giảm có thể cản trở đáng kể người mua và yếu tố này có thể khiến họ không thể trả giá cao hơn. Nếu tình trạng pin của điện thoại kém, người mua có thể tính đến chi phí thay pin trong tương lai và điều này có thể làm giảm đáng kể giá trị bán lại của điện thoại.

(Nguồn: makeuseof)

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement