Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 sự kiện kinh tế không thể bỏ lỡ trong tuần này (4 - 8/12)

Tài chính cá nhân

04/12/2023 08:17

Mọi con mắt sẽ dồn vào thứ Sáu (8/12) lúc 8h30 (giờ Mỹ) khi báo cáo Thu nhập trung bình mỗi giờ, bảng lương phi nông nghiệp và tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ được báo cáo.

Tuần trước, S&P 500 kết thúc với mức tăng 0,83% trong tuần, sau khi con số GDP sơ bộ tăng mạnh ở mức 5,2%. Trong một tin tức khác vào tuần trước, một số công ty đã bắt đầu một đợt sa thải khác khi quá trình "tái cơ cấu" công ty lại bắt đầu.

Tuần này chúng tôi sẽ có một số báo cáo thu nhập bổ sung sắp tới, nhưng may mắn là chúng đã chậm lại gần như rất nhanh. Ngoài ra, có rất nhiều dữ liệu kinh tế sắp được công bố và một số tin tức năng lượng đáng để theo dõi.

Dưới đây là 5 điều cần theo dõi trên thị trường trong tuần này.

5 sự kiện kinh tế không thể bỏ lỡ trong tuần này (4 - 8/12)- Ảnh 1.

Báo cáo thu nhập

Thu nhập vẫn đang trong chu kỳ giao dịch trong tuần này, mặc dù chúng ta dường như còn rất ít báo cáo có thể gây biến động thị trường. Có vẻ như chỉ có một số tên tuổi thực sự lớn trong tuần này và họ sẽ có nhiều cái nhìn sâu sắc hơn về điều kiện kinh tế tổng thể. 

Đầu tiên là vào thứ Ba (5/12), chúng ta có báo cáo AutoZone (AZO). Ô tô/phương tiện giao thông là một phân khúc khá lớn của nền kinh tế nên việc xem xét triển vọng mà các báo cáo của Autozone sẽ là cái nhìn sâu sắc về cảm nhận của họ đối với thị trường ô tô trong những quý tới.

Vào thứ Tư (6/12), Gamestop (GME) sẽ báo cáo sau khi thị trường đóng cửa. Cái tên này, mặc dù không phải là một công ty lớn, nhưng có thể có một số tiềm năng thay đổi thị trường do doanh nghiệp này thu hút được lượng người theo dõi đình đám. 

Cuối cùng Dollar General (DG) sẽ báo cáo vào thứ Năm trước khi thị trường mở cửa. Dollar General tương tự như Walmart ở Mỹ, là nơi mua hàng với giá ưu đãi. Nếu họ mong đợi lưu lượng truy cập sẽ tăng trong những tháng tới thì đó có thể là một dấu hiệu cho thấy nền kinh tế không mạnh như Fed mong đợi. Đây có thể là một chỉ báo rất mạnh mẽ cho năm tới.

Báo cáo việc làm

Việc làm là một chỉ báo hàng đầu về sức khỏe kinh tế, nếu báo cáo của JOLTS đưa ra rằng có nhiều cơ hội việc làm hơn tháng trước thì thị trường có thể coi đó là một tín hiệu tích cực rằng thị trường việc làm eo hẹp đang bắt đầu nới lỏng. 

Nếu nó xảy ra sai sót thì đó có thể được coi là tiêu cực rằng việc làm vẫn còn thắt chặt và Fed còn nhiều việc phải làm.

Dự trữ dầu thô

Lúc 10h sáng thứ Tư (6/12, theo giờ Mỹ), lượng dầu thô tồn kho ở miền Đông đã hết và mặc dù điều này có thể không trực tiếp tác động đến thị trường nhưng nó vẫn có thể là một mặt hàng quan trọng cần theo dõi. 

Với việc OPEC+ bỏ phiếu giảm sản lượng một lần nữa vào tuần trước, nếu số lượng tồn kho giảm, chúng ta có thể thấy dầu bắt đầu tăng trở lại. Thông thường điều này có nghĩa là giá xăng cao hơn và giá hàng hóa cao hơn khi bước vào mùa Giáng sinh.

Đơn xin trợ cấp thất nghiệp

Sáng thứ Năm (7/12, theo giờ Mỹ) là đơn xin trợ cấp thất nghiệp. Một số báo cáo gần đây nhất đã được điều chỉnh cao hơn vào tháng tiếp theo và nếu tháng này cũng có kết quả tương tự thì đó có thể là tín hiệu cho thấy nền kinh tế đang ở trong tình trạng tồi tệ hơn dự đoán. 

Nếu chúng ta đến với một sai sót lớn, thị trường có thể phục hồi nhờ những tin tức kinh tế tuyệt vời tương tự như báo cáo GDP vừa qua. Tuy nhiên, nếu chúng ta đạt được mức cao hơn dự kiến, chúng ta có thể thấy thị trường bắt đầu sụt giảm do tình hình kinh tế tồi tệ.

Tỷ lệ thất nghiệp

Thứ Sáu (8/12) lúc 8h30 (giờ Mỹ) có Thu nhập trung bình mỗi giờ, bảng lương phi nông nghiệp và tỷ lệ thất nghiệp. Tất cả những điều này đều xoay quanh số liệu thống kê việc làm của Mỹ. 

Nếu những điều này mạnh hơn ước tính, chúng ta có thể thấy thị trường phục hồi. Nếu số liệu yếu, đặc biệt là tỷ lệ thất nghiệp, chúng ta có thể thấy thị trường bán ra do dữ liệu kinh tế yếu.

(Nguồn: Barchart)

PV
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement