Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Thị trường chứng khoán thế giới bắt đầu giai đoạn giao dịch trong tháng mới

Chứng khoán

01/08/2022 08:12

Hợp đồng tương lai giảm nhẹ sau tháng tốt nhất của thị trường kể từ năm 2020 khi các nhà đầu tư hướng tới một tuần báo cáo thu nhập quan trọng và dữ liệu kinh tế khác.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tương lai giảm 67 điểm, tương đương 0,2%. S&P 500 kỳ hạn giảm khoảng 0,2% và Nasdaq 100 kỳ hạn giảm 0,3%.

Ngày 29/7, tất cả các chỉ số chính đều tăng điểm, công bố tuần chiến thắng và tháng tốt nhất trong năm cho đến nay. Chỉ số Dow tăng 6,7% trong tháng 7, trong khi S&P 500 tăng 9,1%. Nasdaq Composite tăng 12,4% khi các nhà đầu tư đổ xô vào các cổ phiếu công nghệ bị đánh giá cao nhất trong thị trường giá giảm này. Đối với mỗi chỉ số, tháng 7 được xem là tháng có mức tăng tốt nhất kể từ năm 2020.

Thị trường chứng khoán thế giới bắt đầu giai đoạn giao dịch trong tháng mới - Ảnh 1.

Tuần này, các nhà đầu tư có thêm dữ liệu kinh tế và thu nhập của công ty để tiêu hóa. Vào hôm nay (1/8), các công ty như Activision Blizzard, Devon Energy, Loews và nhiều công ty khác báo cáo thu nhập. Cuối tuần, Uber, Caterpillar, Starbucks, Eli Lilly, Amgen và những doanh nghiệp khác khác cũng có các báo cáo theo lịch trình.

Ngoài ra, báo cáo về bảng lương phi nông nghiệp thứ 6 của Cục Thống kê Lao động sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết về thị trường lao động đang phát triển mạnh mẽ. Cho đến nay trong năm nay, sự tăng trưởng vững chắc của việc làm đã khiến các nhà kinh tế nhận định rằng Mỹ hiện không suy thoái, ngay cả khi có hai quý liên tiếp GDP âm.

Châu Á - Thái Bình Dương

Cổ phiếu ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương đã biến động trái chiều vào hôm nay (1/8) trước khi công bố một cuộc khảo sát riêng về hoạt động của các nhà máy Trung Quốc vào tháng 7.

Thị trường chứng khoán thế giới bắt đầu giai đoạn giao dịch trong tháng mới - Ảnh 2.

Cuối tuần qua, chỉ số nhà quản lý mua hàng chính thức của Trung Quốc cho tháng 7 ở mức 49 điểm, giảm so với mức 50,2 điểm trong tháng 6 và thấp hơn mức 50,4 điểm dự kiến.

Chỉ số Nikkei 225 và Topix của Nhật Bản thấp hơn một phần. Tại Úc, S & P / ASX 200 nhích 0,11%. Đồng Kospi ở Hàn Quốc giảm 0,55% và Kosdaq giảm 0,2%.

Chỉ số chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương rộng nhất của MSCI ngoài Nhật Bản mất 0,2%.

Hôm thứ Sáu tuần trước tại Mỹ, Alibaba đã được thêm vào danh sách các công ty có nguy cơ bị hủy niêm yết theo Đạo luật về trách nhiệm giải trình các công ty nước ngoài. Cổ phiếu niêm yết tại Mỹ giảm 11% trong phiên giao dịch bình thường.

HSBC sẽ công bố kết quả kinh doanh giữa niên độ vào hôm nay.

Tiền tệ và dầu mỏ

Dựa vào chỉ số USD Index, theo dõi đồng bạc xanh so với giá rổ của các đồng bạc khác, ở mức 106,005 điểm, thấp hơn mức của tuần trước.

Đồng yên Nhật được giao dịch ở mức 133,27 JPY/ USD, mạnh hơn so với mức được thấy vào đầu tuần trước. Đô la Úc ở mức 0,6972 AUD.

Giá dầu kỳ hạn giảm. Dầu thô Mỹ kỳ hạn giảm 0,95% xuống 97,68 USD/ thùng, trong khi dầu Brent giảm 0,77% xuống 103,17 USD/ thùng.

(Nguồn: CNBC)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement