Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Tư (9/11)

Chứng khoán

09/11/2022 22:07

Dưới đây là những tin tức quan trọng nhất mà nhà đầu tư cần biết để bắt đầu ngày giao dịch của mình tại thị trường Mỹ.

1. Thị trường và bế tắc

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ tăng một chút trước Ngày bầu cử, vì các nhà đầu tư đã đặt cược vào tương lai của đảng phái trong Quốc hội tiếp theo. Tuy nhiên, đến sáng thứ Tư, cán cân quyền lực vẫn chưa được quyết định. Kết quả ban đầu cho thấy đảng Dân chủ làm tốt hơn kỳ vọng, với một số ghế chủ chốt vẫn chưa được phân chia. 

Nhiều nhà đầu tư quan tâm đến việc các bên chia sẻ quyền lực ở Washington, coi đó là một cách để kiềm chế chi tiêu, đặc biệt là khi lạm phát cao đang bao trùm nền kinh tế. Và miễn là lạm phát còn cao, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho biết họ vẫn tiếp tục tăng lãi suất, cam kết này đã đè nặng lên cổ phiếu. 

2. Diễn biến cuộc bầu cử

Hãy bắt đầu với Thượng viện. Thành viên Đảng Dân chủ, John Fetterman đã giành được chiếc ghế Thượng viện do Đảng Cộng hòa kiểm soát của bang Pennsylvania, đánh bại Mehmet Oz, tiến sĩ truyền hình được cựu Tổng thống Donald Trump hậu thuẫn. Thượng nghị sĩ Marco Rubio, R-Fla., đã tái đắc cử một cách dễ dàng, trong khi JD Vance do Trump ủng hộ đã loại bỏ Hạ nghị sĩ Tim Ryan của đảng Dân chủ ở Ohio. 

Có bốn vị trí chủ chốt vẫn chưa được quyết định. Arizona, Wisconsin, Nevada và Georgia có thể đi đến một cuộc tranh cử vào tháng tới. Nếu đảng Dân chủ giành được hai trong số đó, họ sẽ nắm giữ Thượng viện. Cuộc chiến giành Hạ viện cũng rất chặt chẽ, mặc dù các nhà lãnh đạo Đảng Cộng hòa vẫn tự tin rằng tình hình vẫn nằm trong tầm kiểm soát của họ. 

3. Meta sa thải hàng chục nghìn nhân viên

Meta cho biết hôm thứ Tư rằng họ sẽ sa thải hơn 11.000 nhân viên, tương đương khoảng 13% lực lượng lao động. Việc cắt giảm việc làm diễn ra sau một báo cáo thu nhập nghiêm túc từ Meta vào tháng trước, khi họ công bố chi phí tăng cao và doanh thu quảng cáo giảm. 

Zuckerberg đã đầu tư hàng tỷ USD vào metaverse mới ra đời của mình, vốn đã phải hứng chịu sự suy giảm số lượng người dùng và sự chế nhạo lan rộng về đồ họa hoạt hình của nó. Cổ phiếu của công ty, bao gồm các ứng dụng truyền thông xã hội Facebook và Instagram, đã giảm hơn 70% trong năm nay tính đến cuối ngày thứ Ba. Vốn hóa thị trường của Meta, từng trên 1.000 tỷ USD, giờ chỉ còn khoảng 255 tỷ USD.

4. Thu nhập của Disney không như mong đợi 

Báo cáo thu nhập của Disney hôm thứ Ba gây thất vọng về mọi mặt. Lợi nhuận đã đạt mức thấp hơn dự báo của Phố Wall. Doanh thu cũng giảm do hoạt động kém hiệu quả của mảng truyền thông và giải trí của công ty.Ngay cả may mắn cũng không mỉm cười với họ. 

Các gói đăng ký phát trực tuyến của Disney + đứng đầu kỳ vọng, nhưng chi phí cao đã ảnh hưởng đến lợi nhuận và công ty dự kiến tăng trưởng sẽ chậm lại trong quý hiện tại. Theo Giám đốc điều hành Bob Chapek, mảng công viên và du lịch trên biển của Disney đạt doanh thu kỷ lục, nhưng ngay cả điều đó cũng không như dự đoán của các nhà phân tích.

5. Giao tranh ác liệt ở Ukraina

Sau một loạt các chiến dịch phản công thành công để giành lại lãnh thổ từ tay người Nga, các lực lượng Ukraina đang rơi vào tình trạng gần như bế tắc trên tiền tuyến của cuộc chiến. 

"Tình hình khó khăn trên toàn bộ mặt trận. Các trận chiến tranh giành vị trí khốc liệt vẫn tiếp tục ở một số khu vực, như trước đây. Đặc biệt khó khăn ở khu vực Donetsk", Tổng thống Ukraina Volodomyr Zelensky cho biết vào tối thứ Ba. 

"Những người chiếm đóng đang chịu tổn thất cực kỳ lớn trên diện rộng, nhưng lệnh di chuyển đến biên giới hành chính của vùng Donetsk vẫn không thay đổi. Chúng tôi không nhượng bộ dù chỉ một cm đất của chúng tôi ở đó", Ông nói thêm.

(Nguồn: CNBC)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement