Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Năm (3/11)

Chứng khoán

03/11/2022 20:28

Dưới đây là các mục tin tức quan trọng nhất mà nhà đầu tư cần để bắt đầu ngày giao dịch.

1. Không nhượng bộ lạm phát

Chủ tịch Fed Jerome Powell đã nói rõ hôm thứ Tư rằng ông sẽ không nhượng bộ trong cuộc chiến kiềm chế lạm phát. 

"Chúng tôi vẫn còn một số cách để hạ nhiệt lạm phát và dữ liệu đến từ cuộc họp cuối cùng của chúng tôi cho thấy rằng mức lãi suất cuối cùng sẽ cao hơn dự kiến trước đó", ông Powell nói sau khi các nhà hoạch định chính sách của ngân hàng trung ương bỏ phiếu để tăng lãi suất chuẩn của nó thêm 75 điểm. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Năm (3/11)  - Ảnh 1.

Lúc đầu, có vẻ như Fed sẽ thực hiện một biện pháp ôn hòa hơn, cho thấy rằng họ có thể tăng lãi suất với mức thấp hơn. Thị trường đã nắm được tin tức này. Sau đó, Powell đưa ra thông điệp thắt chặt chính sách tiền tệ của mình và cổ phiếu đảo chiều. 

Nhận xét của ông tập trung nhiều hơn vào báo cáo việc làm tháng 10. Nếu nó không như mong đợi, thị trường có thể hỗn loạn hơn. 

2. Twitter lên kế hoạch sa thải

Tất cả các dấu hiệu cho thấy Elon Musk đang chuẩn bị cắt giảm lực lượng lao động của Twitter. Những người trong công ty truyền thông xã hội đang lo ngại chủ sở hữu mới sẽ cắt giảm khoảng 50% nhân viên, tương đương khoảng 3.700 nhân viên. 

Ông Musk đã lên kế hoạch gặp gỡ một số cố vấn hàng đầu của mình để thảo luận về việc cắt giảm nhân viên, Lora Kolodny của CNBC đưa tin, trích dẫn nội bộ thông tin liên lạc của Twitter. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Năm (3/11)  - Ảnh 2.

Hơn nữa, mục lịch cho cuộc họp đã được Twitter hiển thị rộng rãi trên hệ thống nội bộ của họ, mặc dù điều đó có thể là do ngẫu nhiên. 

Kể từ khi ông Musk tiếp quản Twitter vào cuối tuần trước, người đàn ông giàu nhất thế giới đã thúc đẩy những thay đổi đáng ở công ty này, bao gồm cả việc tính phí hàng tháng cho người dùng để duy trì các tick xanh chính chủ. 

Ông ta cũng đã bị chỉ trích vì lỗi kiểm duyệt nội dung, bao gồm cả dòng tweet mà ông ta đã đăng và cuối cùng đã xóa, truyền bá một thuyết âm mưu vô căn cứ, chống LGBTQ liên quan đến cuộc tấn công chồng của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, Paul Musk.

3. Nga phải trả một cái giá đắt về kinh tế

Nền kinh tế Nga, vốn đã bị đóng băng bởi nhiều tập đoàn quốc tế và bị tác động bởi các lệnh trừng phạt toàn cầu, giờ đây thậm chí còn tồi tệ hơn khi cuộc xâm lược Ukraina kéo dài. Tổng sản phẩm quốc nội của nước này đã giảm 5% trong tháng 9, theo Bộ Phát triển Kinh tế Nga. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Năm (3/11)  - Ảnh 3.

Lạm phát ở Nga vẫn đang nghiê trọng, giống như các nơi khác trên thế giới, với tốc độ lạm phát tăng ở mức hai con số. Trong khi đó, Ukraina đang phải đối mặt với thiệt hại về cơ sở hạ tầng của mình do các cuộc tấn công bằng tên lửa của Nga, trong khi phát hiện ra bằng chứng về hành động tàn bạo tại các khu vực từng bị lực lượng của Điện Kremlin chiếm đóng. 

4. Burger bonanza

Thương hiệu nhà hàng đã đưa ra kết quả hàng quý tốt hơn mong đợi vào sáng nay (3/11). Doanh thu ròng tăng hơn 15%, nhờ sự gia tăng tại các chuỗi cửa hàng cà phê và bánh rán của hãng Burger King, Popeyes và Tim Hortons. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Năm (3/11)  - Ảnh 4.

Báo cáo mạnh mẽ được đưa ra sau khi Burger King vào tháng 9 công bố kế hoạch trị giá 400 triệu USD để thúc đẩy doanh số bán hàng tại Hoa Kỳ thông qua việc cải tạo cửa hàng và một chiến lược quảng cáo mới. Công ty đã chỉ ra các vấn đề kéo dài từ đại dịch Covid-19, cụ thể là nó đã dẫn đến tình trạng thiếu lao động và giảm giờ làm ở một số khu vực.

5. Triển vọng nhẹ nhàng của Peloton

Peloton đã báo cáo kết quả hàng quý vào hôm nay, và ngoại trừ một vài điểm tích cực, thì chúng vẫn gây thát vọng. Nhà sản xuất thiết bị tập thể dục này đã báo lỗ lớn hơn mức dự kiến của Phố Wall và doanh thu của họ giảm sâu hơn. Nhưng triển vọng của nó cho quý hiện tại, bao gồm cả mùa mua sắm nghỉ lễ, thậm chí còn tồi tệ hơn. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Năm (3/11)  - Ảnh 5.

Các nhà phân tích đã dự đoán 874 triệu USD cho giai đoạn này, con số này đã đánh dấu sự sụt giảm đáng kể so với quý năm ngoái. 

Tuy nhiên, Peloton cho biết họ kỳ vọng doanh thu trong khoảng từ 700 triệu đến 725 triệu USD, đồng thời cho biết thêm rằng "nhu cầu ngắn hạn đối với phần cứng Connected Fitness có khả năng vẫn còn bị thách thức". 

Mặc dù Peloton đã có những vấn đề riêng và đang trong quá trình nỗ lực thay đổi, hướng dẫn này phù hợp với xu hướng bối cảnh lớn hơn cho thấy người tiêu dùng chi tiêu ít hơn cho các mặt hàng trong mùa lễ này.

(Nguồn: CNBC)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement