Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Hai (7/11)

Chứng khoán

07/11/2022 21:09

Dưới đây là những tin tức quan trọng nhất mà nhà đầu tư cần biết để bắt đầu ngày giao dịch của mình tại thị trường Mỹ.

1. Một tuần sắp tới

Hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ đã tăng vào thứ Hai trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ của Quốc hội vào tuần này và dữ liệu lạm phát quan trọng.

Cuộc bầu cử hôm thứ Ba (8/11) sẽ quyết định đảng nào sẽ kiểm soát Quốc hội. Đảng Dân chủ hiện kiểm soát Hạ viện và chiếm đa số trong Thượng viện. Nhưng một cuộc càn quét của Đảng Cộng hòa có thể báo hiệu sự hỗ trợ lớn hơn cho các công ty dầu khí.

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Hai (7/11) - Ảnh 1.

Mùa thu nhập doanh nghiệp đang dần hạ nhiệt với phần lớn các công ty trong S&P 500 đã báo cáo kết quả. Nhưng một số công ty vẫn có lịch báo cáo trong tuần này, bao gồm Lyft, Palantir Technologies và Take-Two Interactive vào hôm nay.

Vào thứ Năm (10/11), các nhà đầu tư sẽ nhận được dữ liệu CPI và một báo cáo lạm phát nóng có thể báo hiệu rằng xu hướng xoay trục từ lãi suất cao hơn có thể còn xa hơn dự kiến. Tuần trước, các mức trung bình chính đã giảm khi Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones kết thúc chuỗi 4 tuần chiến thắng do lo ngại tăng lãi suất.

2. Meta sa thải

Theo báo cáo từ The Wall Street Journal, đợt cắt giảm số lượng người đứng đầu lớn đầu tiên tại công ty mẹ của Facebook là Meta dự kiến sẽ bắt đầu vào thứ Tư. Báo cáo cho biết hàng nghìn nhân viên sẽ bị ảnh hưởng. Cuối tháng 9, công ty có hơn 87.000 công nhân.

Người phát ngôn của Meta từ chối trả lời vấn đề này.

"Vào năm 2023, chúng tôi sẽ tập trung đầu tư vào một số ít lĩnh vực tăng trưởng có mức độ ưu tiên cao. Điều đó có nghĩa là một số bộ phận sẽ phát triển có ý nghĩa, nhưng hầu hết các bộ phận khác sẽ không thay đổi hoặc bị cắt giảm trong năm tới. Nhìn chung, chúng tôi dự kiến sẽ kết thúc năm 2023 với quy mô tương đương hoặc thậm chí là một tổ chức nhỏ hơn một chút so với hiện giờ", Zuckerberg cho biết vào thời điểm đó.

3. Elon Musk đặt quy tắc mới cho Twitter

Chủ sở hữu mới của Twitter, Elon Musk cho biết hôm Chủ nhật tuần trước rằng trang mạng xã hội này sẽ đình chỉ vĩnh viễn các tài khoản của những kẻ mạo danh mà không cần cảnh báo nếu chúng không được kiểm duyệt rõ ràng.

Ông Musk đã đăng dòng tweet quyết định này sau khi một số người nổi tiếng và người dùng Twitter đã xác minh tài khoản nhưng sau đó thay đổi tài khoản của họ để bắt chước ông ta.

Trước đây, Twitter đã yêu cầu người dùng tham gia vào trò giả mạo phải phân biệt chính họ trong cả tên tài khoản và tiểu sử của họ. Nhưng trang web không cấm vĩnh viễn tài khoản của người dùng vì tội mạo danh.

Tính đến tối Chủ nhật, Twitter vẫn chưa cập nhật các điều khoản dịch vụ của mình để phản ánh hướng đi của Musk.

Quyết định của Musk ngay lập tức vấp phải một số phản ứng dữ dội, một phần vì ông tự cho mình là người theo chủ nghĩa tự do ngôn luận và đã lập luận chống lại các lệnh cấm suốt đời.

4. Sáp nhập Ouster và Velodyne

Các công ty công nghệ như Ouster và Velodyne đang hợp lực để tăng khả năng cạnh tranh của họ khi các nhà đầu tư ngày càng mất niềm tin vào công nghệ xe tự lái.

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Hai (7/11) - Ảnh 2.

Công nghệ Lidar, viết tắt của "phát hiện và phạm vi ánh sáng", sử dụng tia laser vô hình để tạo bản đồ 3D về môi trường xung quanh của cảm biến. Sự quan tâm của nhà đầu tư đối với tiềm năng của xe tự lái đã khiến nhiều công ty khởi nghiệp lidar ra mắt công chúng trong những năm gần đây, nhưng định giá đã giảm mạnh khi các nhà sản xuất ô tô lớn cắt giảm đầu tư vào quyền tự chủ để ưu tiên các hệ thống hỗ trợ người lái hạn chế hơn.

Giám đốc điều hành của Ouster, Angus Pacala, sẽ lãnh đạo công ty kết hợp, công ty chưa có tên chính thức. Giám đốc điều hành Velodyne Ted Tewksbury, người đã gia nhập nhà sản xuất lidar vào năm ngoái, sẽ chủ trì hội đồng quản trị của công ty sau sáp nhập.

Pacala nói với CNBC, John Rosevear của CNBC: "Tất cả chúng tôi đều biết rằng cần có sự hợp nhất trên thị trường. Chúng tôi thực sự bắt tay làm điều đó".

5. Apple cảnh báo về việc sản xuất iPhone

Apple đã tạm thời giảm số lượng iPhone 14 tại một nhà máy lắp ráp ở Trung Quốc vì các hạn chế của Covid-19.

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Hai (7/11) - Ảnh 3.

Nhà máy ở Trịnh Châu đang hoạt động với "công suất giảm đáng kể", Apple cho biết trong một tuyên bố hôm Chủ nhật. Công ty cảnh báo rằng, khách hàng sẽ trải qua thời gian chờ đợi lâu hơn khi đặt hàng thiết bị.

Cảnh báo của công ty đưa ra khả năng họ có thể bán ít iPhone hơn trong tháng 12. Apple cho biết họ tiếp tục nhận thấy nhu cầu mạnh mẽ đối với các mẫu bị ảnh hưởng, có giá cao hơn so với các mẫu iPhone khác và bắt đầu từ 999 USD và 1.099 USD.

Trong tuần qua, Trung Quốc đã ra lệnh đóng cửa nhà máy ở Trịnh Châu, nơi Apple sản xuất phần lớn iPhone của mình, theo Reuters.

(Nguồn: CNBC)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement