Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Sáu (4/11)

Chứng khoán

04/11/2022 21:11

Dưới đây là các mục tin tức quan trọng nhất mà nhà đầu tư cần để bắt đầu ngày giao dịch.

1. Báo cáo việc làm tháng 10

Báo cáo việc làm hàng tháng của chính phủ liên bang được công bố vào sáng nay, cung cấp cho các nhà đầu tư một dữ liệu lớn để họ dễ dàng dự đoán những gì Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể làm tiếp theo sau đợt tăng lãi suất để đánh bại lạm phát.

Các nhà kinh tế được Dow Jones thăm dò ước tính rằng nền kinh tế đã có thêm 205.000 việc làm trong tháng 10. Điều đó sẽ thể hiện sự chậm lại một chút của lạm phát.

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Sáu (4/11) - Ảnh 1.

Tuy nhiên, họ cũng kỳ vọng tỷ lệ thất nghiệp sẽ ở mức 3,5%, điều này phản ánh sự thắt chặt của thị trường lao động và có thể sẽ thúc đẩy cơ sở lý luận của Fed cho việc tiếp tục tăng lãi suất. Cổ phiếu đã có một phiên giao dịch tiêu cực vào thứ Năm. 

2. Amazon tạm dừng tuyển dụng 

Tuy nhiên, một dấu hiệu đáng ngại khác cho ngành Big Tech: Amazon ngày hôm qua cho biết họ sẽ tạm dừng tuyển dụng lực lượng lao động cho công ty của mình. Công ty đã đóng băng tuyển dụng lực lượng lao động bán lẻ mới đây, nhưng động thái mới này không chỉ của một mình Amazon mà các doanh nghiệp khác cũng vậy. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Sáu (4/11) - Ảnh 2.

Giám đốc điều hành Amazon Andy Jassy.

Sau khi phát triển mạnh trong những ngày đầu của đại dịch Covid-19, khi mọi người đặt mua tất cả các loại hàng hóa từ Amazon trong thời gian giãn cách ở nhà. Nhưng thời gian gần đây công ty đang sa lầy vào tình trạng sa sút. Người tiêu dùng không mua nhiều đồ online và chuyển sang các hoạt động trải nghiệm trực tiếp nhiều hơn, như là mua các mặt hàng thực phẩm, đi du lịch. 

Amazon đã cảnh báo về một quý nghỉ lễ khó khăn và vốn hóa thị trường của nó đã giảm xuống dưới mức 1 nghìn tỷ USD. Trong khi đó, người sáng lập Amazon và cựu Giám đốc điều hành Jeff Bezos đang suy nghĩ về việc đấu thầu cho các mua đội bóng bầu dục Washington của NFL.

3. Starbucks

Nói về sở thích của người tiêu dùng đối với thực phẩm thay vì hàng hóa ngày nay, khách hàng của Starbucks vẫn sẵn sàng trả tiền cho đồ uống của chuỗi cà phê bất chấp việc tăng giá. Trong báo cáo thu nhập hàng quý của mình vào thứ Năm, công ty cũng cho biết lưu lượng khách ghé cửa hàng ở Mỹ gần như đã tăng trở lại hoàn toàn so với mức được thấy vào năm 2019, trước đại dịch Covid-19. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Sáu (4/11) - Ảnh 3.

Công ty cho biết các đồ uống tiếp tục là sản phẩm chính trong doanh số bán hàng, chúng chiếm 3/4 doanh số bán đồ uống tại các địa điểm thuộc sở hữu của công ty ở Hoa Kỳ, công ty cho biết. Và mặc dù nó thường là đắt hàng vào mỗi mùa thu, nhưng Pumpkin Spice Latte của công ty đã tăng 70% doanh số bán hàng so với cùng kỳ năm trước.

4. Twitter đang hỗn loạn

Twitter của Elon Musk đã thông báo với các nhân viên trong một email vào tối thứ Năm rằng họ sẽ bắt đầu gửi quyết định thôi việc hay kkhoong cho mọi nhân viên qua email, theo NBC News. Nếu họ được giữ lại, họ sẽ nhận được một email tại tài khoản công việc của họ. Những người bị sa thải sẽ được thông báo trong tài khoản email cá nhân của họ.

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Sáu (4/11) - Ảnh 4.

Một nhân viên nói với NBC: "Đó là sự hỗn loạn hoàn toàn, nội bộ căng thẳng, mọi người đều tâm trung vào email này. Tuy nhiên, có những nhân viên Twitter đang mong muốn rời khỏi công ty vì sự tiếp quản của ông Musk, người đã lan truyền các thuyết âm mưu và cho biết ông sẽ nới lỏng các tiêu chuẩn kiểm duyệt nội dung. Một nhân viên nói với NBC: "Vào cuối cơn ác mộng này, tốt hơn là tôi nên nhận được một khoản trợ cấp bằng tiền mặt.

5. Xác nhận quyền sở hữu 'bom bẩn'

Tổng thống Ukraina Volodomyr Zelenskyy ca ngợi Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế của Liên hợp quốc vì không tìm thấy bằng chứng nào cho thấy chính phủ của ông đang nghiên cứu về một loại bom bẩn như Nga đã tuyên bố. Nga đã cáo buộc ngược lại và Ukraina bác bỏ điều đó. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Sáu (4/11) - Ảnh 5.

"Chúng tôi đã mời IAEA đến kiểm tra, chúng tôi đã cho họ hoàn toàn tự do hành động tại các cơ sở liên quan, và chúng tôi có bằng chứng rõ ràng và không thể chối cãi rằng không ai ở Ukraina đã tạo ra hoặc đang tạo ra bất kỳ quả bom bẩn nào", Zelenskyy nói. Bom bẩn là loại bom sử dụng chất nổ thông thường để phát tán chất phóng xạ, ít mạnh hơn vũ khí hạt nhân nhưng vẫn có thể khiến một khu vực đất không thể ở được.

(Nguồn: CNBC)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement