Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Sáu (12/5)

Chứng khoán

12/05/2023 20:03

Dưới đây là những mục tin tức quan trọng nhất mà nhà đầu tư cần để bắt đầu ngày giao dịch của mình.

1. Tìm kiếm sự phục hồi

Nasdaq đang hoạt động sôi nổi và nó đang trên đà ghi nhận tuần chiến thắng thứ ba liên tiếp. Tuy nhiên, chỉ số Dow và S&P 500 đang bước sang ngày thứ Sáu, đánh dấu tuần thua lỗ thứ hai liên tiếp. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Sáu (12/5) - Ảnh 1.

Các nhà đầu tư đang xem xét các dấu hiệu tiềm tàng của suy thoái kinh tế trong khi cũng phải đối mặt với hậu quả của phần chính của mùa báo cáo thu nhập. Sau đó, lại có lo lắng về các ngân hàng khu vực, vốn đã giảm sau PacWest báo cáo tiền gửi giảm mạnh. 

2. Một nhà lãnh đạo mới cho Twitter

Elon Musk đã thông báo hôm thứ Năm rằng ông sẽ từ chức giám đốc điều hành của Twitter trong khoảng sáu tuần nữa. Ông ấy không công khai tên người kế vị của mình, nhưng gọi người này là "cô ấy". Julia Boorstin của CNBC sau đó đã xác nhận rằng Twitter đang đàm phán với giám đốc quảng cáo của NBCUniversal, Linda Yaccarino cho vai trò Giám đốc điều hành. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Sáu (12/5) - Ảnh 2.

Trong khi Tỷ phú Musk chắc chắn sẽ giữ nhiều quyền kiểm soát đối với Twitter, ông ấy sở hữu nó và ông ấy có kế hoạch tiếp tục giám sát quá trình phát triển sản phẩm của mình. Yaccarino, một nhà điều hành dày dạn kinh nghiệm trong thế giới quảng cáo, có thể giúp Twitter tăng cường hoạt động kinh doanh quảng cáo của mình.

các nhà đầu tư của Tesla, những người rất muốn ông Musk dành nhiều thời gian hơn cho công ty xe điện của mình. dường như thích tin tức này, khiến cổ phiếu tăng 2% vào thứ Năm và 1,5% khác trong giao dịch mở rộng.

3. Những giọt nước mắt của Disney

Disney đã tăng khá cao trên thị trường kể từ khi ông Bob Iger trở lại làm Giám đốc điều hành vào tháng 11. Ông ấy đã tổ chức lại gã khổng lồ giải trí và đưa ra kế hoạch cắt giảm chi phí bao gồm sa thải 7.000 nhân viên, đồng thời tập trung những người sáng tạo nội dung của công ty vào các thương hiệu cốt lõi. Sau đó là báo cáo thu nhập sau giờ làm việc vào thứ Tư, do đó đã đẩy cổ phiếu của Disney giảm gần 9% vào thứ Năm. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Sáu (12/5) - Ảnh 3.

Bây giờ cổ phiếu chỉ tăng 6% trong năm. Mặc dù các khoản lỗ phát trực tuyến của công ty đã được cải thiện, nhưng nó vẫn cho thấy công ty còn một chặng đường dài trước khi kiếm được lợi nhuận trong phân khúc đó. 

Ngoài ra, bằng cách đưa Hulu vào ứng dụng Disney+, ông Iger dường như thừa nhận rằng Disney có thể cần nhiều hơn một chút ngoài nội dung cốt lõi, thân thiện với gia đình để hoạt động kinh doanh phát trực tuyến của mình.

4. Hoãn họp trần nợ

Tổng thống Joe Biden đã lên kế hoạch gặp gỡ vào thứ Sáu với bốn nhà lãnh đạo lớn của quốc hội khi họ cố gắng đạt được một thỏa thuận nâng trần nợ và ngăn Hoa Kỳ vỡ nợ. Tuy nhiên, cuộc ngồi xuống bị trì hoãn cho đến đầu tuần tới, khi Nhà Trắng và các nhân viên quốc hội làm việc ở hậu trường. Bộ Tài chính cho biết Hoa Kỳ có thể hết tiền mặt để thanh toán các hóa đơn ngay sau ngày 1/6 trừ khi Quốc hội tăng giới hạn nợ. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Sáu (12/5) - Ảnh 4.

Các đảng viên Đảng Cộng hòa tại Hạ viện, do Chủ tịch Kevin McCarthy dẫn đầu, đã khăng khăng đòi cắt giảm chi tiêu song song với việc tăng trần nợ. Ông Biden cho biết sẽ chỉ đàm phán cắt giảm chi tiêu như một phần của dự luật riêng. Trong khi đó, Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen dự kiến cũng sẽ gặp gỡ các lãnh đạo ngân hàng hàng đầu về vấn đề này vào đầu tuần tới.

5. Covid không còn là tình trạng khẩn cấp

Mỹ đã kết thúc tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng đối với Covid-19 vào thứ Năm sau ba năm, hơn một triệu người chết và hàng loạt thay đổi sâu rộng về kinh tế và xã hội vẫn đang phát triển. Số ca tử vong và nhập viện do căn bệnh này đã giảm đáng kể nhờ có vắc-xin và thuốc kháng virus trên thị trường. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Sáu (12/5) - Ảnh 5.

Trong khi một số người lo lắng rằng việc kết thúc tình trạng khẩn cấp sẽ khiến Mỹ dễ bị tổn thương trước các đợt bùng phát Covid-19 trong tương lai, thì những người khác lại nói rằng chúng ta đã vượt qua giai đoạn tồi tệ nhất của nó. Trong khi đó, những người Mỹ không có bảo hiểm vẫn có thể tiêm phòng Covid-19 miễn phí, ít nhất là vào thời điểm hiện tại, Annika Kim Constantino của CNBC đưa tin.

(Nguồn: CNBC)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement