Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Năm (11/5)

Chứng khoán

11/05/2023 19:49

Dưới đây là những tin tức quan trọng nhất mà nhà đầu tư cần biết để bắt đầu ngày giao dịch của mình.

1.Chứng khoán tiếp tục giao dịch trái chiều

Thứ Tư là một ngày giao dịch trái chiều khác đối với chứng khoán. Chỉ số Dow đóng cửa giảm nhẹ, trong khi Nasdaq và S&P 500 kết thúc cao hơn một chút khi các nhà đầu tư xem xét chỉ số giá tiêu dùng của tháng 4. 

Dữ liệu đó cho thấy lạm phát thực sự đang chậm lại, nhưng với tốc độ dự kiến, điều đó có nghĩa là chúng ta sắp thoát khỏi việc Fed cắt giảm lãi suất sau khi tăng lãi suất 10 lần kể từ năm ngoái. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Năm (11/5) - Ảnh 1.

Vào thứ Năm, thị trường sẽ xử lý chỉ số giá sản xuất của tháng 4, chỉ số đo lường lạm phát ở cấp độ bán buôn. Các nhà kinh tế được khảo sát bởi Dow Jones ước tính rằng nó tăng 0,3% hàng tháng. 

2. Hướng đi mới

Các nhà đầu tư không quan tâm đến những gì họ thấy từ thu nhập của Disney vào thứ Tư, khiến cổ phiếu giảm hơn 5% trong giao dịch ngoài giờ. Hoạt động phát trực tuyến của công ty đã báo lỗ, mặc dù nhỏ hơn dự kiến, khi Disney nỗ lực để hoạt động kinh doanh đó có lãi. 

Disney+ thực sự đã mất người đăng ký trong quý gần đây nhất, nhưng doanh thu trên mỗi người dùng cao hơn phần lớn nhờ vào việc tăng giá gần đây.

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Năm (11/5) - Ảnh 2.

Tổng hợp tất cả những điều đó lại với nhau, cùng với kết quả gần đây của các công ty truyền thông khác, rõ ràng là cuộc chiến phát trực tuyến đã kết thúc, ít nhất là theo nghĩa của một câu chuyện tăng trưởng, theo Alex Sherman của CNBC. Điều đó có nghĩa là ngành cần tìm kiếm sự phát triển ở nơi khác, và có thể đó sẽ là mảng trò chơi.

3. Vấn đề trần nợ cần được giải quyết

Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen đang ở Nhật Bản để họp với các bộ trưởng tài chính từ các nước G7, nhưng trần nợ vẫn là ưu tiên hàng đầu và là trọng tâm đối với bà do uy tín của Hoa Kỳ trên thị trường toàn cầu đang bị đe dọa. Bà Yellen một lần nữa cảnh báo về thảm họa kinh tế nếu Quốc hội Mỹ không giải quyết được giới hạn nợ. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Năm (11/5) - Ảnh 3.

Bà nói: "Khái niệm vỡ nợ của chúng ta là điều gì đó sẽ làm suy yếu nền kinh tế Hoa Kỳ và toàn cầu đến mức tôi nghĩ mọi người nên coi đó là điều không tưởng. Nước Mỹ không bao giờ nên vỡ nợ". 

Bà Yellen nói điều này khi trả lời câu hỏi về việc ứng cử viên tổng thống hàng đầu của Đảng Cộng hòa Donald Trump thúc giục Đảng Cộng hòa để cho Hoa Kỳ vỡ nợ nếu Đảng Dân chủ không đồng ý cắt giảm chi tiêu để đổi lấy việc tăng giới hạn nợ.

4. Microsoft tạm dừng tăng lương

Microsoft đang tạm dừng tăng lương cho những người làm công ăn lương khi gã khổng lồ công nghệ tiếp tục nỗ lực cắt giảm chi phí. Động thái này được đưa ra sau khi Microsoft cho biết vào đầu năm nay rằng họ sẽ cắt giảm gần 5% lực lượng lao động. Năm ngoái, công ty đã tăng cường ngân sách để tăng lương xứng đáng và thưởng cổ phiếu khi lạm phát gia tăng. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Năm (11/5) - Ảnh 4.

Satya Nadella, giám đốc điều hành của Microsoft.

Giám đốc điều hành Satya Nadella cho biết trong một email gửi cho nhân viên: "Chúng tôi sẽ duy trì ngân sách thưởng cổ phiếu và tiền thưởng một lần nữa trong năm nay, tuy nhiên, chúng tôi sẽ không chi quá nhiều tiền như năm ngoái, đưa nó đến gần mức trung bình trong lịch sử của công ty". 

Ông nói, tiền thưởng hiệu suất cho giám đốc điều hành cũng sẽ giảm đáng kể. Các công ty công nghệ lớn nói chung đang cắt giảm chi phí và việc làm sau một năm giá cổ phiếu giảm sau giai đoạn tăng trưởng nhanh trong những ngày đầu của đại dịch.

5. Nga và lính đánh thuê Wagner xảy ra rạn nứt

Sự chia rẽ giữa Quân đoàn lính đánh thuê thân Nga Wagner và Bộ Quốc phòng Nga ngày càng trở nên gay gắt trong những ngày gần đây. Lãnh đạo của Wagner đã đe dọa rút khỏi cuộc chiến kéo dài giành Bakhmut của Ukraina do thiếu nguồn cung cấp. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Năm (11/5) - Ảnh 5.

Tương tự như vậy, các lực lượng Nga đã rút lui phần nào trong cuộc chiến, khi các máy bay chiến đấu của Ukraina giành lại lãnh thổ. Tất cả những điều này xảy ra khi Ukraina dự kiến sẽ phát động một cuộc phản công mới được hỗ trợ bởi tiền và vũ khí của phương Tây. Trong khi đó, Nga đang tăng tốc nỗ lực tuyển mộ lính mới để chiến đấu.

(Nguồn: CNBC)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement