Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Tư (10/5)

Chứng khoán

10/05/2023 20:44

Dưới đây là những tin tức quan trọng nhất mà nhà đầu tư cần biết để bắt đầu ngày giao dịch của mình.

1. Định hướng tiếp theo của thị trường là gì?

Thị trường không có nhiều định hướng trong tuần này khi các nhà đầu tư chuẩn bị phân tích các báo cáo lạm phát mới nhất từ chính phủ. Chỉ số giá tiêu dùng tháng 4 cao hơn 4,9% so với một năm trước, thấp hơn dự báo một chút. 

Tính theo tháng, lạm phát tăng 0,4%. Fed đã cố gắng giảm tốc độ lạm phát bằng một chế độ tăng lãi suất đều đặn.

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Tư (10/5) - Ảnh 1.

Nhưng trong khi các nhà hoạch định chính sách của Fed đã báo hiệu rằng họ có khả năng tạm dừng việc tăng lãi suất, thì chúng ta vẫn còn một khoảng cách rất xa so với việc cắt giảm lãi suất. Vì vậy, khó có khả năng báo cáo CPI, hoặc chỉ số giá sản xuất hôm thứ Năm, sẽ thay đổi suy nghĩ của Fed. 

2. Đàm phán về trần nợ vẫn chưa kết thúc

Cuộc họp lớn giữa Tổng thống Joe Biden và bốn nhà lãnh đạo chính trong Quốc hội đã không đạt được bất kỳ tiến triển nào về trần nợ, mà theo tính toán của Bộ Tài chính, đang nhanh chóng đến gần. 

Tuy nhiên, các bên có kế hoạch gặp lại vào thứ Sáu, điều này cho thấy các bánh răng ít nhất đang quay. Đảng Cộng hòa, dẫn đầu bởi Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy, cho biết họ sẽ chỉ giải quyết giới hạn nợ nếu có cắt giảm chi tiêu kèm theo. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Tư (10/5) - Ảnh 2.

Ông Biden đã từ chối đàm phán về trần nợ và thà đàm phán về chi tiêu như một vấn đề riêng biệt. Ngay cả khi uy tín và danh tiếng của Hoa Kỳ đang bị đe dọa, thị trường vẫn chưa phản ứng nhiều với cuộc khủng hoảng sản xuất bia. Chúng tôi sẽ xem liệu điều đó có thay đổi hay không nếu chúng tôi tiếp tục một vài ngày nữa mà không có thỏa thuận nào.

3. Báo cáo thu nhập của Disney

Đó là một tuần bận rộn về thu nhập, nhưng Disney là công ty lớn nhất trong khu vực lần này. Gã khổng lồ giải trí và truyền thông dự kiến sẽ báo cáo kết quả hàng quý sau tiếng chuông đóng cửa vào thứ Tư. Các nhà phân tích được thăm dò bởi Refinitiv dự đoán Disney sẽ báo cáo thu nhập là 93 xu/cổ phiếu và doanh thu là 21,79 tỷ USD. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Tư (10/5) - Ảnh 3.

Các nhà đầu tư sẽ chú ý đến những gì công ty nói về giai đoạn tiếp theo trong kế hoạch tái cấu trúc của CEO Bob Iger. Disney cho biết họ có kế hoạch kết thúc đợt cắt giảm việc làm thứ ba vào mùa hè. 

Những người theo dõi Disney cũng sẽ chú ý đến bất kỳ thông tin cập nhật nào về cuộc chiến của công ty với Thống đốc Florida Ron DeSantis về đặc khu quản lý Thế giới Walt Disney.

4. Báo cáo của Rivian khá tốt

Cổ phiếu của nhà sản xuất xe điện Rivian tăng vọt trong giao dịch ngoài giờ sau khi công ty công bố khoản lỗ hàng quý thấp hơn dự kiến sau ngày thứ Ba đóng cửa. Công ty, chủ yếu được biết đến với xe bán tải và SUV R1, cũng cho biết họ đang trên đà đáp ứng triển vọng sản xuất 50.000 xe trong năm nay, tức là gấp đôi sản lượng năm ngoái. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Tư (10/5) - Ảnh 4.

Họ cũng có ý định tiếp tục tập trung vào việc kiểm soát chi phí. Giám đốc điều hành RJ Scaringe cho biết trong bản công bố thu nhập của Rivian: "Các ưu tiên cốt lõi của chúng tôi cho năm 2023 là không thay đổi. Nhóm vẫn tập trung vào việc tăng cường sản xuất, thúc đẩy giảm chi phí, phát triển nền tảng R2 và các công nghệ tương lai, đồng thời mang lại trải nghiệm khách hàng tuyệt vời từ đầu đến cuối".

5. E. Jean Carroll chiến thắng trước tòa

Nhà văn E. Jean Carroll đã thắng vụ kiện dân sự liên bang chống lại cựu Tổng thống Donald Trump. Một bồi thẩm đoàn đã trao cho Carroll 5 triệu USD sau khi phát hiện ra rằng ông Trump đã lạm dụng tình dục cô vào những năm 1990 và sau đó đã phỉ báng cô sau khi cô kể câu chuyện của mình. Cô đã buộc tội ông ta cưỡng hiếp, nhưng bồi thẩm đoàn không thấy ông Trump phải chịu trách nhiệm pháp lý về vấn đề đó. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Tư (10/5) - Ảnh 5.

Phản ứng của E. Jean Carroll khi cô rời Tòa án Liên bang Manhattan sau phán quyết trong vụ kiện cáo buộc hiếp dâm dân sự đối với cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, tại Thành phố New York, ngày 9/5/2023.

Tuy nhiên, về mặt khác, họ đứng về phía Carroll. "Chiến thắng này không chỉ dành cho tôi mà còn dành cho mọi phụ nữ đã phải chịu đựng vì không được tin tưởng", cô nói sau khi phán quyết được công bố hôm thứ Tư. 

Ông Trump, người đang tranh cử tổng thống một lần nữa, đã bác bỏ quyết định này. "Tôi hoàn toàn không biết người phụ nữ này là ai", ông đăng trên Truth Social, nền tảng do mà ông thành lập sau khi các mạng xã hội cấm ông ấy vào tháng 1/2021 vì kích động một cuộc nổi dậy tại Điện Capitol Hoa Kỳ. Luật sư của  ông Trump tuyên bố sẽ kháng cáo.

(Nguồn: CNBC)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement