Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Năm (25/8)

Chứng khoán

25/08/2022 20:24

Dưới đây là các mục tin tức quan trọng nhất mà nhà đầu tư cần để bắt đầu ngày giao dịch.

1. Cổ phiếu tìm kiếm chuỗi chiến thắng mới

Hợp đồng tương lai chứng khoán cho thấy ngày thứ Năm mở cửa cao hơn sau ngày thứ Tư tích cực cho cả ba chỉ số chính của Hoa Kỳ. 

Các thị trường đang tìm cách trở lại đúng hướng vào tháng 9 sau khi đợt phục hồi mùa hè mất đi một số động lực trong tháng này. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Năm (25/8) - Ảnh 1.

Các nhà đầu tư đang háo hức tìm manh mối về những gì Cục Dự trữ Liên bang sẽ làm trong cuộc họp vào tháng tới trong cuộc chiến chống lạm phát. Một vài ngày nhận xét từ các diễn giả của Fed tại Jackson Hole, Wyoming, bắt đầu từ thứ Năm, có thể giúp bạn xoa dịu cơn ngứa đó. Chủ tịch Fed Jerome Powell dự kiến sẽ nói chuyện vào thứ Sáu.

2. Kết quả Peloton bất ổn

Những mất mát tiếp tục chồng chất đối với Peloton, nhà sản xuất thiết bị thể dục đã trở thành một hiện tượng trong thời gian đóng cửa đại dịch COVID-19, nhưng cũng chỉ được một thời gian, sau khi mọi người bắt đầu rời khỏi nhà của họ trở lại thì họ cũng thiệt hại rất nhiều. Vào thứ Năm, công ty đã công bố quý thứ sáu liên tiếp được báo cáo lỗ khi doanh số bán hàng được thiết lập và tỷ suất lợi nhuận gộp của nó đạt mức âm đáng kinh ngạc 98,1% trong quý tài chính thứ tư. 

Đó là mức tích cực 11,7% trong giai đoạn một năm trước. Peloton thậm chí không thèm đưa ra hướng dẫn cả năm. Báo cáo được đưa ra một ngày sau khi các nhà đầu tư ăn mừng tin tức rằng Peloton bắt đầu bán thiết bị và quần áo thông qua Amazon, đánh dấu thương vụ đầu tiên như vậy của công ty với một nhà bán lẻ khác.

3. Hướng dẫn từ Salesforce

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Năm (25/8) - Ảnh 2.

Cổ phiếu của nhà sản xuất phần mềm doanh nghiệp Salesforce sụt giảm trong giao dịch ngoài giờ sau khi công ty điều chỉnh lại triển vọng trong năm. "Gần như tất cả những người tôi đã nói chuyện đều áp dụng cách tiếp cận có tính đo lường hơn đối với hoạt động kinh doanh của họ," đồng sáng lập và đồng giám đốc điều hành công ty Marc Benioff cho biết trong một cuộc gọi hội nghị với các nhà phân tích. 

"Chúng tôi kỳ vọng những xu hướng này sẽ tiếp tục trong thời gian tới và chúng tôi đã phản ánh điều này trong hướng dẫn của mình". Salesforce cũng đã thông qua chương trình mua lại cổ phiếu trị giá 10 tỷ USD. Nó cũng đang tăng giá cho Slack, ứng dụng nhắn tin mà nhóm đã mua lại vào năm ngoái với giá 28 tỷ USD vì rõ ràng rằng các thỏa thuận công việc kết hợp sẽ tiếp tục tồn tại.

4. Điều gì thúc đẩy dịch vụ chăm sóc sức khỏe của Amazon?

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Năm (25/8) - Ảnh 3.

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa của Amazon, Amazon Care, sẽ ngừng hoạt động vào cuối năm nay. Nó đánh dấu một bước lùi lớn của Amazon, mặc dù tham vọng của họ trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe vẫn còn mạnh mẽ. 

Amazon Care đã giúp công ty hiểu "những gì cần thiết trong dài hạn để cung cấp các giải pháp chăm sóc sức khỏe có ý nghĩa cho khách hàng doanh nghiệp và cá nhân", Neil Lindsay, lãnh đạo của dịch vụ, viết trong bản ghi nhớ. 

Công ty đã đạt được thỏa thuận mua lại nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu One Medical vào tháng trước và được cho là đang đấu thầu cho Signify Health, một nhà cung cấp các dịch vụ y tế tại nhà.

5. Sự kiện ra mắt sản phẩm mới của nhà "Táo"

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Năm (25/8) - Ảnh 4.

Tháng 9 đã đến gần. Điều đó có nghĩa là đã đến mùa của Apple. Gã khổng lồ công nghệ hôm thứ Tư đã gửi lời mời theo chủ đề vũ trụ tới một sự kiện lớn vào ngày 7/9, khi dự kiến sẽ ra mắt những chiếc iPhone mới nhất. Các nhà đầu tư cũng như người tiêu dùng sẽ tìm kiếm xem liệu Apple có tăng mức giá vốn đã cao ngất ngưởng của mình trong bối cảnh các vấn đề về chuỗi cung ứng và lạm phát hay không, Kif Leswing của CNBC viết. Apple cũng có thể công bố một chiếc Apple Watch mới tại sự kiện này.

Thảo Vy
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement