Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 điều cần biết trước khi chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Ba (16/8)

Chứng khoán

16/08/2022 22:01

Dưới đây là những tin tức quan trọng nhất mà các nhà đầu tư cần để bắt đầu ngày giao dịch của mình tại thị trường Mỹ.

1. Buổi sáng nhẹ nhàng cho chứng khoán

Thị trường chứng khoán Mỹ có vẻ hướng đến một phiên mở cửa tích cực sáng thứ Ba (16/8) sau khi cả ba chỉ số chính đều tăng vào thứ Hai. Trên thực tế, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đã hoàn thành trên mức trung bình động 200 ngày lần đầu tiên kể từ tháng 4. 

Các nhà đầu tư cũng đang lần đầu tiên được nếm trải lợi nhuận bán lẻ lớn vào thứ Ba khi Home Depot Walmart báo cáo kết quả hàng quý gần đây nhất của họ.

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ giao dịch vào thứ Ba (16/8) - Ảnh 1.

Nhìn chung, cổ phiếu đã có một mùa hè mạnh mẽ sau nửa đầu năm tàn khốc, khiến một số nhà theo dõi thị trường cho rằng một thị trường tăng giá mới đang bắt đầu. Tuy nhiên, không quá nhanh. Patti Domm của CNBC viết: "Thị trường có thể sẽ gặp khó khăn trong một tháng 9 đầy biến động".

2. Walmart gắn bó với triển vọng của mình

Gã khổng lồ bán lẻ đã công bố lợi nhuận tốt và doanh thu cao vào sáng nay, trong khi vẫn giữ nguyên dự báo cho nửa cuối năm. Những tiết lộ trước đó đã tạo tiền đề cho kết quả này. 

Tháng trước, Walmart cảnh báo lợi nhuận của họ sẽ bị bóp nghẹt khi khách hàng bị ảnh hưởng bởi lạm phát cao ngất trời, tìm kiếm những món hời đối với các mặt hàng có tỷ suất lợi nhuận thấp hơn như hàng tạp hóa vì họ tránh xa các mặt hàng tùy ý sinh lời hơn như đồ điện tử. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ giao dịch vào thứ Ba (16/8) - Ảnh 2.

Nhà bán lẻ giống như những người khác trong lĩnh vực này, cũng phải làm việc với tình trạng dư thừa hàng tồn kho khi người mua sắm thay đổi hành vi của họ. Thu nhập không phải là tin tức lớn duy nhất của Walmart trong tuần này. 

Vào thứ Hai, nhà bán lẻ đã công bố một thỏa thuận cung cấp dịch vụ phát trực tuyến Paramount +, trang chủ của "Paw Patrol" và "Star Trek: Strange New Worlds" cho người đăng ký Walmart +.

3. Báo cáo của Home Depot

Nhà bán lẻ thiết bị nhà cửa đã đánh bại kỳ vọng của Phố Wall ở lợi nhuận. Công ty cũng mắc kẹt với triển vọng của mình trong năm, ngay cả khi người Mỹ đối mặt với lạm phát cao. Doanh số bán tại Home Depot phản ánh sức mạnh của người tiêu dùng cao cấp hơn, những người thuê các nhà thầu chuyên nghiệp. 

"Hiệu quả hoạt động của chúng tôi phản ánh nhu cầu tiếp tục tăng lên đối với các dự án cải thiện nhà ở", Giám đốc điều hành Home Depot, Ted Decker cho biết trong một tuyên bố đi kèm với công bố thu nhập.

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ giao dịch vào thứ Ba (16/8) - Ảnh 3.

Tuy nhiên, không phải mọi thứ đều tốt đẹp. Công ty cho biết tổng số giao dịch của khách hàng đã giảm xuống còn 467,4 triệu từ 481,7 triệu trong quý trước đó. Đối thủ của nhà bán lẻ cải tiến nhà Lowe's, phục vụ nhiều hơn cho đám đông DIY và có thể cung cấp bức tranh rõ ràng hơn về người tiêu dùng nói chung, báo cáo thu nhập vào sáng thứ Tư.

4. 'Suy thoái nhà ở'

Thị trường nhà đất tiếp tục diễn biến kỳ lạ. Theo chỉ số thị trường nhà ở của Hiệp hội các nhà xây dựng Wells Fargo, tâm lý của những người xây dựng nhà đã rơi vào lãnh vực tiêu cực trong tháng này. Ngoài khoảnh khắc ngắn ngủi trong những ngày đầu của đại dịch Covid-19, đây là lần đầu tiên điều đó xảy ra kể từ năm 2014, Diana Olick của CNBC đưa tin. 

Robert Dietz, nhà kinh tế trưởng của NAHB cho biết: "Chính sách tiền tệ thắt chặt hơn từ Cục Dự trữ Liên bang và chi phí xây dựng liên tục tăng cao đã dẫn đến suy thoái nhà ở". Lãi suất thế chấp đã giảm so với mức cao gần đây, nhưng vẫn gần gấp đôi so với hồi đầu năm. Giá nhà cũng đang tăng và nguồn cung vẫn khan hiếm.

5. Các hãng phim chọn những bộ phim cũ hơn để tạo ra doanh thu

"Top Gun: Maverick" không thể tiếp tục "in tiền" mãi mãi. Chúng ta chính thức ở trong tình trạng ảm đạm của phòng vé mùa hè. Tháng 8 và tháng 9 theo truyền thống là những tháng khá yếu đối với các bản phát hành mới lớn, nhưng năm nay đặc biệt trầm lắng vì các hãng phim bị gián đoạn bởi đại dịch Covid -19, đơn giản là không có nhiều sản phẩm để tung ra. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ giao dịch vào thứ Ba (16/8) - Ảnh 4.

Vì vậy, hai trong số những "người chơi" lớn nhất là Disney và Sony, đang chuyển sang một số siêu phẩm cũ để lấy lại vốn. "Spider-Man: No Way Home" của Sony, đã thu về hơn 1,8 tỷ USD trên toàn thế giới, sẽ trở lại vào tháng 9. 

Trong khi đó, Disney đang quảng cáo hai bản phát hành lớn với một vài bản phát hành lại. Trước loạt phim Disney + của mình, "Andor," hãng phim đang cho ra mắt "Rogue One: A Star Wars Story" năm 2016 và đang phát hành lại "Avatar" của năm 2009 để thu hút sự quan tâm hàng đầu trong phần tiếp theo được chờ đợi từ lâu, "Avatar : The Way of Water, "sẽ ra mắt vào tháng 12.

(Nguồn: CNBC)

Thảo Vy
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement