Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Tư (17/8)

Chứng khoán

17/08/2022 20:13

Dưới đây là các mục tin tức quan trọng nhất mà nhà đầu tư cần để bắt đầu ngày giao dịch.

1. Hợp đồng tương lai giảm

Cổ phiếu giao dịch vào sáng thứ Tư khó khăn sau khi chỉ số Dow và S&P 500 kết thúc ở mức cao hơn. Cả ba chỉ số chính đều chìm trong sắc đỏ trước khi có tiếng chuông. Chỉ số Dow đang có chuỗi 5 ngày chiến thắng, trong khi S&P đang tìm kiếm tuần tăng thứ 5 liên tiếp. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Tư (17/8) - Ảnh 1.

Các nhà đầu tư sẽ nhận được thông tin cập nhật từ Target và Lowe's một ngày sau khi Walmart và Home Depot công bố kết quả của họ. Họ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ công bố biên bản cuộc họp tháng 7, biên bản sẽ được xem xét kỹ lưỡng để tìm manh mối về quy mô của các đợt tăng lãi suất sắp tới.

2. Giảm hàng tồn kho bóp chết lợi nhuận mục tiêu

Cổ phiếu của Target đóng cửa cao hơn 4% vào thứ Ba sau khi đối thủ lớn Walmart công bố kết quả tốt hơn mong đợi và bị mắc kẹt bởi dự báo trong nửa cuối năm. Tuy nhiên, vào hôm thứ Tư, Target đã báo cáo thu nhập thấp hơn nhiều so với kỳ vọng của Phố Wall, ngay cả khi doanh thu phù hợp với dự đoán. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Tư (17/8) - Ảnh 2.

Các giám đốc điều hành cho biết họ thà chịu một đòn đánh lớn trong ngắn hạn vào lợi nhuận của công ty hơn là kéo dài nỗi đau theo thời gian vì nó có vẻ như sẽ dỡ hàng đống hàng hóa không mong muốn trước kỳ nghỉ lễ. Tuy nhiên, Target vẫn giữ nguyên dự báo cả năm và cho biết họ đang ở vị trí tốt hơn để phục hồi.

3. Giám đốc điều hành Walmart: Mọi người đều có xu hướng kiếm tiền

Nói về Walmart, nhà bán lẻ và cửa hàng tạp hóa lớn nhất quốc gia cũng đang phải đối mặt với tình trạng dư thừa hàng tồn kho ở một số ngành hàng, nhưng nó đang được hưởng lợi từ doanh số bán hàng tạp hóa và một lượng khách hàng mới. Với lạm phát ở mức cao nhất trong 40 năm, nhiều gia đình có thu nhập từ 100.000 USD trở lên đang mua sắm tại cửa hàng giảm giá, công ty cho biết. 

Giám đốc điều hành Walmart Doug McMillon nói với Courtney Reagan của CNBC hôm thứ Ba: "Mọi người thực sự tập trung vào giá cả, bất kể mức thu nhập. Và điều này càng kéo dài, thì càng có nhiều trường hợp như vậy."

4. Nhu cầu thế chấp giảm

Tỷ giá giảm so với mức cao, tốc độ tăng giá chậm lại và doanh số bán đang hạ nhiệt, nhưng điều đó không có nghĩa là mọi người đang quay trở lại thị trường nhà ở. Hiệp hội Ngân hàng Thế chấp cho biết vào hôm nay rằng nhu cầu đối với các khoản thế chấp vào tuần trước đã chạm mức thấp nhất kể từ năm 2000. 

Ngày càng ít người tái cấp vốn cho các khoản thế chấp của họ, vì lãi suất gần gấp đôi so với đầu năm nay. Báo cáo hôm thứ Tư được đưa ra sau các cuộc khảo sát mới cho thấy ngày càng nhiều người rút lui khỏi các giao dịch mua nhà.

5. Nỗ lực mới của liên minh Amazon

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Tư (17/8) - Ảnh 3.

Các nhà tổ chức lao động tại một nhà kho của Amazon gần Albany, New York, đã đệ đơn xin thành lập công đoàn. Các công nhân đang muốn được đại diện bởi Liên đoàn Lao động cơ sở của Amazon, tổ chức trước đây đã thành lập một nhà kho của Amazon trên Đảo Staten. 

Gã khổng lồ thương mại điện tử này dựa vào công nhân trong mạng lưới các kho hàng khổng lồ của mình để phân phối sản phẩm đến khách hàng một cách nhanh chóng, đang chống lại các nỗ lực của công đoàn tại nhiều cơ sở khác nhau, bao gồm cả ở Alabama và Kentucky.

(Nguồn: CNBC)

Thảo Vy
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement