Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Tư (24/8)

Chứng khoán

24/08/2022 22:11

Dưới đây là những tin tức quan trọng nhất mà nhà đầu tư cần để bắt đầu ngày giao dịch tại thị trường Mỹ.

1. Chứng khoán Mỹ im lìm

Thị trường chứng khoán Mỹ không thay đổi nhiều vào sáng nay (24/8, giờ Mỹ), sau một phiên hỗn hợp vào thứ Ba. Cổ phiếu có một số động lực hướng đến tháng 8 sau một tháng 7 mạnh mẽ, nhưng mọi thứ lại giảm đáng kể khi mùa hè trôi qua. Từ đầu tháng này, S&P 500 gần như đi ngang sau khi tăng 9% trong tháng 7. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở phiên giao dịch vào thứ Tư (24/8) - Ảnh 1.

Một chiến lược gia cho biết các thị trường đang trong "cuộc chiến giằng co" về những gì nền kinh tế đang làm và những gì Fed có thể làm tiếp theo. Ngân hàng trung ương dự kiến sẽ tăng lãi suất một lần nữa vào tháng 9 khi lạm phát vẫn ở mức cao. 

Thị trường cũng trải qua mùa thu nhập náo nhiệt. Lượt báo cáo của công ty công nghệ Salesforce và Nvidia được thiết lập để báo cáo sau tiếng chuông vào hôm nay, trong khi Peloton, Gap, Dollar General và Dollar Tree vào thứ Năm.

2. Nordstrom và Macy's báo cáo thu nhập

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở phiên giao dịch vào thứ Tư (24/8) - Ảnh 2.

Trong khi Walmart và Target kiên định với các dự báo của họ, ngay cả khi họ tích cực đánh dấu hàng đống hàng hóa không mong muốn, các nhà bán lẻ cao cấp hơn Nordstrom và Macy's đang thu hẹp triển vọng của họ khi họ đối mặt với nhu cầu thấp hơn và các vấn đề về hàng tồn kho của riêng họ. 

Các thay đổi này thúc đẩy quan điểm rằng khách hàng đang chi tiêu nhiều hơn cho các mặt hàng thiết yếu, điều này mang lại lợi ích cho Walmart, nhà bán lẻ lớn nhất nước Mỹ. Cả Nordstrom và Macy's đều báo cáo kết quả hàng quý mạnh mẽ vào hôm nay nhưng cảnh báo rằng người mua sắm của họ đã rút lại việc mua hàng hóa tùy ý, đặc biệt là quần áo. 

Giám đốc điều hành của Nordstrom cho biết: "Chúng tôi đang điều chỉnh kế hoạch của mình và thực hiện hành động để điều hướng động lực này trong ngắn hạn, bao gồm điều chỉnh hàng tồn kho và chi phí theo xu hướng gần đây".

3. Quyết định nợ của sinh viên

Tổng thống Joe Biden dự kiến sẽ sớm công bố quyết định về việc xóa nợ cho sinh viên, có khả năng sớm nhất là vào hôm nay. NBC News, trích dẫn nhiều nguồn, báo cáo rằng Biden dự kiến sẽ kéo dài thời gian tạm dừng thanh toán các khoản nợ vay sinh viên trong khi kéo dài thời hạn cho các khoản vay lên đến 10.000 USD của những người vay có thu nhập hàng năm dưới 125.000 USD. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở phiên giao dịch vào thứ Tư (24/8) - Ảnh 3.

Điều đó có thể khiến những người ủng hộ việc cắt giảm khoản nợ của sinh viên bất mãn, tổng số hơn 1.700 tỷ USD ở Hoa Kỳ. Các cuộc thăm dò thường cho thấy sự ủng hộ đối với việc xóa nợ của sinh viên, mặc dù một cuộc khảo sát gần đây của CNBC cho thấy gần 60% người được hỏi cho rằng việc xóa nợ của sinh viên sẽ thúc đẩy lạm phát vốn đã cao.

4. Bước chuyển đổi trên thị trường thế chấp

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở phiên giao dịch vào thứ Tư (24/8) - Ảnh 4.

Nhìn chung, nhu cầu thế chấp vẫn còn yếu, nhưng một lĩnh vực đáng ngạc nhiên của thị trường đã có dấu hiệu trở lại. Các đơn xin vay do chính phủ hậu thuẫn với các khoản thanh toán thấp hơn đã tăng 4% trong tuần trước. 

Theo Joel Kan, một nhà kinh tế của Hiệp hội Ngân hàng Thế chấp. Tồn kho nhà ở từ lâu đã khan hiếm, đặc biệt là ở thị trường cuối cấp. Nhưng nhu cầu ở những người mua nhà có thu nhập cao hơn đã giảm đi một chút và quy mô cho vay mua nhà trung bình đã giảm.

5. Người bán hàng Amazon gặp rắc rối

Annie Palmer của CNBC đưa tin, một trong những người bán hàng lớn nhất trên Amazon đang chuẩn bị thanh lý. Gần một năm trước, Pharmapacks, người bán các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và cá nhân, là người bán hàng đầu của Mỹ trên Amazon. Công ty mẹ của người này là Packable, cũng đã sẵn sàng ra mắt công chúng thông qua SPAC. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở phiên giao dịch vào thứ Tư (24/8) - Ảnh 5.

Hiện Packable đang sa thải nhân viên sau khi không tìm được cứu cánh từ những người cho vay. Công ty được hưởng lợi trong những ngày đầu của đại dịch, nhưng tăng trưởng doanh thu chậm lại trong những tháng gần đây do các vấn đề về chuỗi cung ứng rộng hơn khiến công ty không còn nhiều mặt hàng.

(Nguồn: CNBC)

Thảo Vy
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement