Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Năm (2/2)

Chứng khoán

02/02/2023 20:12

Dưới đây là những tin tức quan trọng nhất mà nhà đầu tư cần biết để bắt đầu ngày giao dịch của mình.

1. Tập trung vào báo cáo thu nhập

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã tăng lãi suất chuẩn lên 0,25% vào thứ Tư, đúng như dự đoán, nhưng các nhà đầu tư tập trung vào những gì họ cho là ngôn ngữ ôn hòa hơn một chút từ Chủ tịch Jerome Powell. Trong khi ông nói rằng sẽ là "quá sớm" để Fed tuyên bố chiến thắng lạm phát, nhưng ông Powell cho biết "quá trình giảm lạm phát đã bắt đầu". 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Năm (2/2) - Ảnh 1.

Ông cũng cho biết nền kinh tế có thể sắp hạ cánh mềm: "Trường hợp cơ bản của tôi là sẽ có sự tăng trưởng tích cực trong năm nay". Ba chỉ số chính đều kết thúc cao hơn vào thứ Tư. Bây giờ thị trường sẽ chuyển sự chú ý sang những gì Meta đã báo cáo vào thứ Tư và một loạt các báo cáo thu nhập lớn vào thứ Năm: Amazon, Apple, Starbucks và các tên chốt khác đều báo sau tiếng chuông. 

2. Báo cáo thu nhập đáng mong đợi của Meta

Chúng tôi vượt xa mục tiêu "Di chuyển nhanh và phá vỡ mọi thứ" Đó là tất cả về "Năm hiệu quả" tại Meta của Mark Zuckerberg. Sau một năm 2022 đầy khó khăn, công ty mẹ của Facebook đã nói với Phố Wall tin tức tích cực khi báo cáo thu nhập sau tiếng chuông vào thứ Tư. 

Zuckerberg cho biết công ty đang "tập trung vào việc trở thành một tổ chức mạnh mẽ và linh hoạt hơn". Meta cũng cắt giảm tổng chi phí ước tính cho năm 2023, đồng thời cam kết cắt giảm các dự án không hiệu quả hoặc cuối cùng là không quan trọng. Cổ phiếu tăng cao hơn khoảng 20% trong giao dịch ngoài giờ. 

Tuy nhiên, vẫn còn một số lý do còn sót lại để nghi ngờ, đáng chú ý là việc công ty tiếp tục cống hiến cho hoạt động kinh doanh metaverse đang gây thất vọng cho đến nay của mình. Phòng thí nghiệm thực tế của Meta đã lỗ 13,7 tỷ USD vào năm ngoái và hiện tại không có kế hoạch cắt giảm.

3. Năm chiến thắng của Shell

Công ty dầu mỏ lớn nhất nhì Shell vào thứ Năm đã báo cáo lợi nhuận hàng năm lớn nhất từ trước đến nay: 39,9 tỷ USD vào năm 2022. Con số này cao hơn gấp đôi thu nhập của nó cho năm 2021 và vượt xa kỷ lục trước đó là 28,4 tỷ USD vào năm 2008.

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Năm (2/2) - Ảnh 2.

Giá năng lượng cao ngất ngưởng, do lo ngại về nguồn cung bắt nguồn từ chiến tranh giữ Nga và Ukraina, thúc đẩy kết quả. Shell đang theo dõi các báo cáo thu nhập khổng lồ tương tự từ các đối thủ ExxonMobil và Chevron. Tất cả đã nói, Big Oil dự kiến sẽ phá vỡ các kỷ lục lợi nhuận hàng năm về tổng thể. 

Điều đó không phù hợp với các nhà hoạt động khí hậu. "Những gì chúng ta thấy xảy ra vào năm 2022 là các công ty dầu mỏ lớn đã sử dụng giá dầu cao và cuộc khủng hoảng năng lượng để thuyết phục các nhà đầu tư rằng cuộc khủng hoảng năng lượng sẽ làm lu mờ cuộc khủng hoảng khí hậu và điều đó đã gây ra sự thụt lùi", Mark van Baal, người sáng lập nhà hoạt động người Hà Lan nhóm cổ đông Follow This, trước đây đã nói với CNBC.

4. Tập đoàn Adani rơi vào bế tắc 

Một người bán khống nhỏ tại Hoa Kỳ đã cố gắng tạo ra những vấn đề nghiêm trọng cho Tập đoàn Adani của Ấn Độ, một tập đoàn đang phát triển mạnh với các hoạt động kinh doanh bao gồm sản xuất năng lượng, cảng và chế biến thực phẩm, cùng một số công ty khác. 

Kể từ khi Hindenburg Research, công ty bán khống được đề cập, đã công bố một báo cáo vào tuần trước cáo buộc tập đoàn Adani về "âm mưu gian lận kế toán và thao túng cổ phiếu trắng trợn trong suốt nhiều thập kỷ", công ty đã mất 100 tỷ USD giá trị. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Năm (2/2) - Ảnh 3.

Tập đoàn Adani, được lãnh đạo bởi ông trùm có mối liên hệ chính trị Gautam Adani, đã gọi những lời buộc tội là "những lời bịa đặt". Tuy nhiên, vì sự hỗn loạn, Adani đã hủy bỏ đợt chào bán cổ phiếu trị giá 2,5 tỷ USD, mặc dù nó đã được đăng ký đầy đủ.

5. Ông Biden và McCarthy bắt đầu đàm phán

Vẫn chưa có thỏa thuận nào về trần nợ, nhưng Tổng thống Joe Biden, đảng viên Đảng Dân chủ và Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy, đảng viên Đảng Cộng hòa, đã bắt tay vào công việc vào thứ Tư. Cả hai bên bày tỏ sự lạc quan thận trọng về các cuộc đàm phán khi họ cố gắng ngăn chặn tình trạng vỡ nợ lần đầu tiên của Hoa Kỳ, điều có thể gây thảm họa cho nền kinh tế. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Năm (2/2) - Ảnh 4.

"Chúng tôi có quan điểm khác nhau. Nhưng cả hai chúng tôi đều đặt ra một số tầm nhìn của chúng tôi về nơi chúng tôi muốn đến. Và tôi tin rằng, sau khi đặt ra cả hai, tôi có thể biết chúng ta có thể tìm thấy điểm chung ở đâu", McCarthy nói với các phóng viên. Trong khi đó, Bộ Tài chính đã thực hiện các bước để tránh vỡ nợ ít nhất cho đến đầu tháng 6.

(Nguồn: CNBC)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement