Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Hai (14/11)

Chứng khoán

14/11/2022 21:14

Dưới đây là những tin tức quan trọng nhất mà nhà đầu tư cần biết để bắt đầu ngày giao dịch của mình tại thị trường Mỹ.

1. Dấu hiệu tích cực của chứng khoán

Chứng khoán đã trải qua một tuần mạnh mẽ, phần lớn nhờ vào báo cáo lạm phát thấp hơn dự kiến, dẫn đến hy vọng Fed sẽ nhẹ tay hơn trong việc tăng lãi suất nhẹ.

S&P 500 đã có tuần tốt nhất kể từ tháng 6, trong khi Nasdaq có tuần tốt nhất kể từ tháng 3. Ngay cả khi đảng Dân chủ nắm giữ Thượng viện, vẫn có tiềm năng mạnh mẽ để Đảng Cộng hòa giành được Hạ viện và mở ra những kế hoạch bế tắc ở Washington, điều này có thể sẽ hạn chế các quy định mới và tăng thuế. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Hai (14/11) - Ảnh 1.

Tuy nhiên, các quan chức Fed đang cảnh báo rằng có thể mất một thời gian để ngân hàng trung ương đưa lạm phát lên đến đỉnh điểm. "Bỏ chú ý đến tốc độ và bắt đầu chú ý đến điểm cuối sẽ ở đâu. Cho đến khi chúng ta hạ được lạm phát, thì vẫn có thể phải thực hiện nhiều cách để đạt được mục tiêu cuối cùng", Thống đốc Fed Christopher Waller cho biết hôm Chủ nhật. 

2. Đảng Dân chủ nắm Thượng viện

Thượng viện Hoa Kỳ sẽ vẫn nằm trong tay đảng Dân chủ sau khi những người đương nhiệm của họ ở Arizona và Nevada, lần lượt là Mark Kelly và Catherine Cortez Masto, được dự đoán sẽ giành chiến thắng trong các cuộc đua tiếp theo vào cuối tuần. Những chiến thắng đó một lần nữa mang lại cho đảng Dân chủ 50 ghế, chiếm đa số, với Phó Tổng thống Kamala Harris đóng vai trò là người quyết định. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Hai (14/11) - Ảnh 2.

Lãnh đạo đảng Dân chủ Thượng viện Hoa Kỳ Chuck Schumer (D-NY).

Đảng có thể tăng đòn bẩy của mình hơn một chút với chiến thắng trong trận đấu vào tháng 12 giữa Thượng nghị sĩ Georgia Raphael Warnock và người thách thức Đảng Cộng hòa của ông, Herschel Walker. 

Điều đó sẽ lấy đi một số quyền lực khỏi Thượng nghị sĩ trung tâm Kyrsten Sinema, D-Ariz., và Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ bảo thủ ở Tây Virginia, Joe Manchin, nhưng họ sẽ vẫn giữ vai trò quan trọng trong các cuộc bỏ phiếu. Ngay cả khi Đảng Cộng hòa nắm Hạ viện, quyền kiểm soát Thượng viện của đảng Dân chủ sẽ giúp ông Biden dễ dàng bổ nhiệm thẩm phán và các thành viên Nội các mới.

3. Sự sụp đổ của FTX

Đã có một loạt các tiết lộ sau khi FTX của Sam Bankman-Fried nộp đơn xin phá sản vào thứ Sáu vừa qua. Công ty, hiện nằm dưới sự kiểm soát của Giám đốc điều hành mới và Giám đốc tái cấu trúc John Ray, đã hạn chế giao dịch và rút tiền sau khi một loạt "giao dịch trái phép" diễn ra ngay sau khi tuyên bố phá sản. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Hai (14/11) - Ảnh 3.

Sam Bankman-Fried, người sáng lập và giám đốc điều hành của Sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử FTX.

Trong khi đó, báo cáo mới của CNBC cho biết Alameda, một công ty kinh doanh do Bankman-Fried thành lập, đã âm thầm sử dụng hàng tỷ USD tiền của khách hàng từ FTX theo cách không minh bạch và qua mặt các nhà đầu tư, nhân viên và kiểm toán viên. 

Bankman-Fried, người đã quyên góp hàng triệu USD cho các hoạt động chính trị của đảng Dân chủ, cũng bị Washington chỉ trích, báo hiệu một sự thay đổi lớn đối với ngành công nghiệp tiền điện tử. Sự sa sút của Bankman-Fried đã thúc đẩy những lời kêu gọi giám sát mạnh mẽ hơn từ cánh phải và cánh trái.

4. Báo cáo của các nhà bán lẻ lớn trong tuần này

Đến lượt các nhà bán lẻ trở thành tâm điểm thu nhập và đây có thể là thời điểm quan trọng đối với ngành. Thực tế, mùa mua sắm cho kỳ nghỉ lễ đang diễn ra, mặc dù Black Friday chỉ còn chưa đầy hai tuần nữa. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Hai (14/11) - Ảnh 4.

Tuần này, các nhà đầu tư sẽ có được một số báo cáo rõ ràng hơn về việc các nhà bán lẻ đang thu hút khách hàng như thế nào, cũng như liệu các công ty có thành công trong việc cày xới hàng đống hàng tồn kho không mong muốn ở mức giảm mạnh hay không. Melissa Repko của CNBC viết. Dưới đây là lịch báo cáo thu nhập của các nhà bán lẻ trong tuần này:

Thứ ba: Home Depot và Walmart (trước tiếng chuông)

Thứ 4: Lowe's và Target (trước tiếng chuông)

Thứ năm: Macy's và Kohl's (trước chuông); Gap (sau tiếng chuông)

5. Tổng thống Biden gặp Chủ tịch Tập Cận Bình

Tổng thống Joe Biden hôm nay (14/11) đã có cuộc gặp trực tiếp với người đồng cấp Trung Quốc, Tập Cận Bình. Đây là lần đầu tiên kể từ khi ông chuyển đến Nhà Trắng vào tháng 1/2021. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Hai (14/11) - Ảnh 5.

Tổng thống Mỹ Joe Biden (R) và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bắt tay khi gặp nhau bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Nusa Dua trên hòn đảo nghỉ dưỡng Bali của Indonesia vào ngày 14/11/2022.

Trong khi hai lãnh đạo quốc gia đã nói chuyện thông qua nhiều cuộc họp và cuộc gọi điện video, thì ... Cuộc gặp trực tiếp trước thềm hội nghị thượng đỉnh G-20 diễn ra vào thời điểm đặc biệt căng thẳng, giữa những lo ngại về Đài Loan và cuộc chiến Ukraina của Nga, cùng những điều khác. 

Ông Tập nói: "Chúng ta cần phải tìm ra hướng đi đúng đắn cho mối quan hệ song phương và nâng tầm mối quan hệ, trong khi ông Biden nhấn mạnh rằng hai nước có thể cạnh tranh mà không biến thành xung đột".

(Nguồn: CNBC)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement