Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Ba (1/11)

Chứng khoán

01/11/2022 19:51

Dưới đây là những tin tức quan trọng nhất mà nhà đầu tư cần biết để bắt đầu ngày giao dịch của mình tại thị trường Mỹ.

1. Nhìn về phía trước

Tháng 10 là thời gian khá nhiều biến động nhưng cuối cùng cũng xem như là thành công đối với chứng khoán. Chỉ số Dow Jones tăng gần 14%, tháng tốt nhất kể từ tháng 1/1976, khi Gerald Ford làm chủ tịch và vài tháng trước khi bộ phim gốc "Rocky" ra rạp. 

Nasdaq thậm chí đã bất chấp một số khoản thu nhập ảm đạm từ Big Tech để kết thúc trong màu xanh lá cây. Nhưng thời gian vẫn tiếp diễn, và vẫn còn nhiều thu nhập hơn ở phía trước trong mùa này. 

Tuy nhiên, tuần này mọi sự chú ý chủ yếu là về Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Các nhà hoạch định chính sách hàng đầu của ngân hàng trung ương có thể sẽ tăng lãi suất thêm 0,75% trong cuộc chiến chống lạm phát cao. 

Thông báo của Fed vào thứ Tư tới có khả năng sẽ làm thay đổi thị trường và các nhà đầu tư đang háo hức trước những dấu hiệu cho thấy Jerome Powell và đội ngũ của mình đang suy nghĩ về chính sách tiền tệ. 

2. Thợ xây dựng nhà lao đao

Những người làm nghề xây dựng hiện đang lao đao vì thị trường bất ngờ nguội lạnh, do tỷ lãi suất thế chấp tăng vọt. Giá nhà đã hạ nhiệt, người bán trở nên miễn cưỡng tăng giá, và người mua bị hoảng sợ bởi giá cao và lãi suất tăng vọt. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Ba (1/11) - Ảnh 1.

Theo một số nhà xây dựng, điều đó sẽ kéo dài đến năm 2023. Gene Myers, Giám đốc điều hành của Thrive Homebuilders khu vực Denver cho biết: "Rào cản này sẽ tiếp tục xảy ra đến tháng Giêng. Mọi hy vọng về một kết quả tích cực hơn đã thực sự tan biến vào mùa xuân năm ngoái, khi biết chắc chắn rằng khách hàng của chúng tôi đã quen với lãi suất thế chấp thấp như vậy sẽ phản đối với sự tăng vọt này".

3. Sáp nhập nhà xuất bản

Một thẩm phán liên bang hôm thứ Hai đã ngăn chặn đề xuất sáp nhập với giá trị 2,2 tỷ USD của Penguin Random House và nhà xuất bản đối thủ Simon & Schuster, thuộc sở hữu của Paramount Global.

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Ba (1/11) - Ảnh 2.

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đang kiện Penguin Random House và Simon & Schuster để ngăn các công ty này hoàn thành thương vụ sáp nhập trị giá 2,175 tỷ USD.

Thẩm phán Florence Pan, đứng về phía Bộ Tư pháp, nói rằng việc sáp nhập sẽ "giảm bớt sự cạnh tranh" cho những cuốn sách bán chạy nhất. Penguin thuộc sở hữu của Bertelsmann đã dập tắt quyết định này, gọi đây là "bước lùi đối với độc giả và tác giả", đồng thời cho biết công ty sẽ kháng nghị. 

Stephen King, một trong những tác giả hàng đầu của Simon & Schuster, đã đồng tình với phán quyết này. "Việc sát nhập được đề xuất không ảnh hưorng đến độc giả và nhà văn, đó là việc duy trì (và tăng trưởng) thị phần của PRH. Nói cách khác là vấn đề lợi nhuận".

4. Lợi nhuận lớn cho Big Oil

Thêm hai gã khổng lồ dầu mỏ nữa công bố thu nhập quý 3 ấn tượng vào sáng nay khi ngành công nghiệp được hưởng lợi từ giá hàng hóa cao hơn. BP của Anh cho biết lợi nhuận trong giai đoạn này cao hơn gấp đôi so với quý trước đó, dễ dàng đánh bại cảnh báo của các nhà phân tích. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Ba (1/11) - Ảnh 3.

Saudi Aramco cho biết các điều kiện thị trường mạnh mẽ đã giúp đẩy thu nhập ròng quý 2 của họ lên 48,4 tỷ USD, tăng từ 25,5 tỷ USD một năm trước đó.

Lợi nhuận cuối cùng của Saudi Aramco cũng vượt qua kỳ vọng, tăng lên 42,4 tỷ USD trong quý từ 30,4 tỷ USD trong cùng kỳ năm trước. Kết quả của các công ty được đưa ra sau khi Shell, Exxon, Chevron và các tập đoàn năng lượng khác công bố thu nhập khủng tương tự khi người tiêu dùng trên toàn cầu tranh chấp với giá nhiên liệu cao hơn và chi phí sinh hoạt tăng cao.

5. Ukraina tìm thấy các phòng tra tấn của Nga

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Ba (1/11) - Ảnh 4.

Lối vào một tầng hầm được cho là dùng làm phòng tra tấn trong ngôi nhà giam giữ tù nhân, được cảnh sát Ukraina phát hiện ở trung tâm Pisky Radkivsky, Ukraina, vào ngày 6/10/2022.

Cảnh sát Ukraina cho biết họ đã phát hiện ra 34 địa điểm mà họ cho rằng lực lượng Nga đã sử dụng làm phòng tra tấn và nhà tù bất hợp pháp tại các khu vực bị chiếm đóng trước đây của đất nước. 

Ukraina đã cáo buộc Nga về tội ác chiến tranh trên diện rộng, ngay cả khi Điện Kremlin phủ nhận rằng họ đã nhắm mục tiêu vào dân thường, mặc dù có bằng chứng chống lại lời cáo buộc. 

Tính đến thứ Hai, Ukraina đã khởi xướng 40.742 vụ án tội ác chiến tranh chống lại binh lính Nga. 

(Nguồn: CNBC)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement