Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 điều cần biết để bắt đầu ngày mới (9/6)

Chứng khoán

09/06/2023 08:08

Chứng khoán Mỹ bước vào một thị trường giá lên. Giới tinh hoa Nga chua chát với cuộc chiến của ông Putin. Các ngân hàng lớn rút lui khỏi quỹ phòng hộ của Crispin Odey sau các cáo buộc tấn công tình dục. Đây là những thông tin đáng chú ý vào hôm nay (9/6).

Chứng khoán ở châu Á

Chứng khoán ở thị trường châu Á sẵn sàng mở cửa cao hơn sau khi cổ phiếu công nghệ phục hồi đã thúc đẩy mức tăng của S&P 500 kể từ mức thấp nhất trong tháng 10 là 20%, dấu hiệu của một thị trường giá lên. 

Hợp đồng tương lai cho các điểm chuẩn ở Úc, Nhật Bản và Hồng Kông tăng, với chỉ số khu vực được thiết lập cho mức tăng hàng tuần thứ hai. 

Chỉ số S&P500 đóng cửa cao hơn 0,6% sau khi số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng vọt cho thấy thị trường lao động đang bắt đầu có dấu hiệu hạ nhiệt, làm giảm bớt lo ngại rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn.

Mệt mỏi

Tâm trạng u ám sâu sắc đang bao trùm giới tinh hoa Nga về viễn cảnh cuộc chiến của Tổng thống Vladimir Putin ở Ukraina, ngay cả những người lạc quan nhất cũng coi một cuộc xung đột "đóng băng" là kết quả khả dĩ tốt nhất cho Điện Kremlin.

5 điều cần biết để bắt đầu ngày mới (9/6) - Ảnh 1.

Ảnh: Bloomberg

Nhiều người trong giới tinh hoa chính trị và kinh doanh đã mệt mỏi với chiến tranh và muốn nó dừng lại, mặc dù họ nghi ngờ Putin sẽ dừng cuộc chiến, theo 7 người quen thuộc với tình hình. 

Trong khi không ai sẵn sàng đứng lên chống lại tổng thống về cuộc xung đột, thì niềm tin tuyệt đối vào khả năng lãnh đạo của ông đã bị lung lay.

Nhà đầu tư tẩy chay nhà quản lý quỹ phòng hộ Crispin Odey

Một số ngân hàng đầu tư lớn nhất thế giới đã bắt đầu tẩy chay nhà quản lý quỹ phòng hộ Crispin Odey, sau khi công bố các cáo buộc mới về tấn công tình dục đối với phụ nữ trong nhiều thập kỷ. 

Các nguồn tin cho biết Morgan Stanley đã bắt đầu quá trình chấm dứt mối quan hệ môi giới chính với công ty cùng tên với ông, Odey Asset Management, trong khi JPMorgan và Goldman Sachs đang xem xét lại mối quan hệ của họ dựa trên các tuyên bố. 

Bloomberg đã công bố một cuộc điều tra hôm 8/6 về cách đối xử của ông Odey với phụ nữ trong khoảng thời gian 25 năm bao gồm nhiều cáo buộc quấy rối hoặc tấn công tình dục. Tờ báo cho biết một công ty luật đại diện cho Odey đã "căng thẳng tranh chấp" các cáo buộc.

Mạng lưới sạc xe điện

General Motors sẽ đi theo sự dẫn đầu của Ford trong việc điều chỉnh các phương tiện điện của mình cho phù hợp với Bộ tăng áp siêu tốc của Tesla, tất cả nhưng đảm bảo rằng nó sẽ trở thành tiêu chuẩn công nghiệp ở Mỹ. 

Động thái của GM chấm dứt hiệu quả bất kỳ sự do dự nào giữa các nhà sản xuất ô tô và các đối tác mạng sạc của họ về việc sử dụng tiêu chuẩn nào. 

Với việc ba công ty lớn nhất có trụ sở tại Mỹ hợp lực, điều này sẽ gây áp lực lên các công ty khác từ bỏ tiêu chuẩn trước đây của ngành, được gọi là CCS, và xây dựng mạng lưới của họ bằng hệ thống của Tesla.

Thủ tướng Nhật Bản kêu gọi bầu cử sớm

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida có thể kêu gọi một cuộc bầu cử sớm bất chấp sự rạn nứt công khai trong liên minh 24 năm tuổi của ông, vì việc trì hoãn cuộc bỏ phiếu có thể là một viễn cảnh khó chịu hơn. 

Thị trường chứng khoán ở mức cao nhất trong ba thập kỷ, nền kinh tế mở rộng nhanh hơn dự kiến và sự gia tăng số lượng thăm dò ý kiến có thể khiến Kishida kêu gọi tổng tuyển cử vào tháng 7 hoặc mùa thu. 

Điều đó có nghĩa là một cuộc bỏ phiếu trước khi ông cần quyết định cách tài trợ cho việc tăng chi tiêu cho quốc phòng và tăng tỷ lệ sinh, điều có thể dẫn đến việc tăng thuế không được lòng dân.

(Nguồn: Bloomberg)

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement